Bàn với vợ việc sinh con thứ hai, cô ấy gắt gỏng nhắc đến số tiền lương mỗi tháng chồng đem về làm tôi bẽ bàng

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi không nghĩ số tiền lương mình đem về mỗi tháng lại là nguyên nhân cho tất cả mọi chuyện.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Con đầu của chúng tôi đã 5 tuổi. Tôi luôn muốn có đứa con thứ hai cho ổn định gia đình. Nhưng mỗi lần nhắc đến việc sinh con tiếp, vợ lại khó chịu, cau có.

Không chỉ thế, tôi quan sát thấy vợ hay nói trống không và tỏ thái độ bất mãn với chồng. Nhưng khi tôi hỏi nguyên nhân thì cô ấy lại lầm lì không nói.

Đêm qua, tôi gạ gẫm vợ sinh con thứ hai. Cô ấy hất tôi ra rồi gắt gỏng nhắc về số tiền lương mà tôi đem về mỗi tháng: "Một tháng anh đưa vợ 4 triệu, còn không đủ chi tiêu cho một đứa. Đẻ đứa thứ hai thì ăn cám hết à?".

Tôi sốc trước câu nói của vợ. Thì ra đó là nguyên nhân khiến vợ tôi luôn bực bội với chồng và kiên quyết không đẻ đứa con thứ hai. Nhưng mỗi tháng tôi chỉ kiếm được 6 triệu, đưa vợ 4 triệu là quá nhiều rồi, cô ấy còn muốn thế nào nữa?

Tôi cũng muốn chuyển công ty nhưng ngại va chạm và thay đổi môi trường làm việc. Dù gì tôi cũng gắn bó với công việc này hơn 10 năm rồi. Vợ nên thông cảm và ủng hộ tôi chứ không phải tỏ thái độ kiểu đó. Có cách nào để vợ đồng ý sinh con thứ 2 không hả chị? (Xin giấu tên)

Bàn với vợ việc sinh con thứ hai, cô ấy gắt gỏng nhắc đến số tiền lương mỗi tháng chồng đem về làm tôi bẽ bàng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Để ổn định cuộc sống gia đình, kinh tế đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn không nhận thức được điều này mà vẫn chấp nhận an phận thủ thường, không có chí tiến thủ thì hôn nhân khó mà hạnh phúc được.

Bạn hãy nhìn nhận lại công việc mình đang làm với mức lương 6 triệu có đủ để chi tiêu, lo lắng kinh tế trong nhà không? Sau đó hãy bắt đầu chuẩn bị tâm thế cho việc thay đổi môi trường và một công việc khác phù hợp, mức lương cao hơn. Chính bạn phải bước ra khỏi vòng tròn an toàn của bản thân thì mới mong có sự bứt phá trong cuộc sống.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên tâm sự, giúp đỡ vợ trong việc nhà và chăm sóc con nhỏ. Khi vợ bạn cảm thấy sự an toàn trong hôn nhân, cô ấy sẽ đồng ý sinh con thứ hai thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ