BÀI GỐC Sinh con được hai tuần, chị dâu bỏ nhà ra đi khi chị trở về, cả nhà tôi choáng váng vì thái độ của anh trai

Sinh con được hai tuần, chị dâu bỏ nhà ra đi khi chị trở về, cả nhà tôi choáng váng vì thái độ của anh trai

Có lẽ sự nuông chiều của anh trai đã khiến chị dâu chẳng coi nhà chồng ra gì, để rồi nhận cái kết mặn chát.

2 Chia sẻ

Bạn trai khoe được tuyển dụng với mức lương 40 triệu nhưng công việc mà anh sẽ làm khiến tôi đứng ngồi không yên

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau nhiều tháng khó khăn tìm việc làm, cuối cùng bạn trai cũng có được nơi nhận vào làm nhưng với mức lương khủng làm tôi sợ.

Bạn trai tôi tên Quân, to cao đẹp trai, còn tôi ngoại hình bình thường. Chúng tôi yêu nhau được 3 năm nay rồi, tình cảm của hai đứa rất tốt. Nghề nghiệp của chúng tôi là công nhân, đang sống chung với nhau như vợ chồng, bởi cả hai xác định yêu là cưới.

4 tháng nay Quân bị thất nghiệp, anh ấy cãi nhau với sếp và bị đuổi việc. Anh nói là chán cảnh làm công nhân lắm rồi, có làm cả đời cũng chẳng dư giả được là bao. Anh muốn tìm một công việc khác nhàn hạ và lương cao hơn. Tôi bật cười nói là anh trình độ học xong cấp 2, không có bằng cấp gì, kinh nghiệm kiến thức thì chẳng có, lấy cơ sở gì mà kiếm được nhiều tiền?

Nhưng anh chẳng để ý đến lời nói của tôi, tự cho mình giỏi giang hơn người và khẳng định sẽ không làm tôi thất vọng.

Cách đây 3 ngày Quân đi phỏng vấn xin việc, trở về nhà với gương mặt vui lắm. Anh nói là xin được chân làm vệ sĩ cho giám đốc nữ của một công ty. Tôi nói anh không có võ, lại nhát như thỏ đế thì bảo vệ người ta kiểu gì?

Bạn trai khoe được tuyển dụng với mức lương 40 triệu làm tôi hoảng sợ đánh rơi cốc nước - Ảnh 1.

Còn tôi sợ khi anh nhận công việc đó rồi thì tình yêu cũng mất luôn. (Ảnh minh họa)

Quân bảo phải thử mới biết, chưa làm đã lo sợ thì sao có thể kiếm tiền được. Anh bảo tháng đầu thử việc sẽ được trả 10 triệu đồng, khi được chính thức nhận vào làm sẽ được 40 triệu. Nghe đến đây tôi sốc đến nỗi đánh rơi cốc nước xuống nền nhà.

Tôi bảo Quân chẳng có tài cán gì, sao có thể nhận được mức lương cao như thế? Phải chăng là người giám đốc đó có tình ý gì với Quân thì mới trả tiền nhiều như vậy?

Anh ấy thật thà kể là chị giám đốc đó nói là cần có người đi theo làm trợ lý đời sống kiêm vệ sĩ, ngoài 6 tiếng ngủ ra thì phải kè kè bên cạnh kể cả ngày nghỉ lễ. Quân bảo thời gian làm nhiều nên mức lương như vậy là phù hợp.

Tôi khuyên anh ấy không nên nhận công việc này vì tiền nào của nấy, không ai lại tự nhiên ném tiền qua cửa sổ cả. Quân lại rất đẹp trai phong độ, thời gian một nam một nữ ở bên cạnh nhau nhiều thế tôi sợ giữa hai người sẽ nảy sinh tình cảm.

Khuyên kiểu gì Quân cũng không thay đổi, anh bảo đó là cơ hội đổi đời, anh không thể để tuột mất được.

Còn tôi sợ khi anh nhận công việc đó rồi thì tình yêu cũng mất luôn. Tôi rất lo tan vỡ, mọi người ơi giúp tôi với?

(linhnhi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm