Bạn trai bỏ trốn, tôi đã tìm kiếm hơn một tháng để rồi khi gặp lại thì tá hỏa với bộ dạng hiện tại của anh

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Lo sợ con sinh ra không có bố, tôi đã tìm kiếm bạn trai khắp nơi, để rồi khi gặp lại anh, tôi không tin nổi vào mắt mình.

P đẹp trai, ăn nói rất khéo và có công việc tốt nên tôi xác định sẽ lấy anh làm chồng. Vì vậy tôi rất lơ đãng trong việc sử dụng các biện pháp tránh thai. Tôi nghĩ là có bầu cũng tốt, đám cưới càng nhanh diễn ra.

Mong muốn của tôi cuối cùng cũng thành hiện thực. Tôi vui sướng báo tin cho P là đã có thai, thế nhưng anh lại tỏ ra kinh ngạc, rồi bảo tôi nếu đẻ thì tự nuôi con, anh ấy không liên quan gì.

Tôi không chấp nhận sự thật phũ phàng đó, tôi nói là sẽ đến tận công ty P để tìm gặp và loan tin cho mọi người biết anh có con nhưng lại hắt hủi. Anh không trả lời mà chặn số điện thoại của tôi.

3 ngày sau đó, tôi đến công ty của P để tìm nhưng một nhân viên nói là anh ấy đã nghỉ việc lâu rồi. Hơn một tháng, tôi gọi điện cho tất cả những người bạn của P để hỏi tung tích về anh ấy. Có một cô bạn nói là bạn trai tôi đang trốn ở nhà một người chị họ. Cô bạn tốt bụng đó cho tôi địa chỉ nơi P đang ở.

Khi tôi tìm đến nhà chị họ P, tôi choáng váng khi gặp lại anh ấy. Râu tóc mọc dài, mặt mũi hốc hác, ăn mặc luộm thuộm nhìn cứ như "người rừng". Không giống người đàn ông ăn mặc bảnh bao đẹp trai mà tôi yêu bấy lâu nay.

Tôi hỏi tại sao P lại ra nông nỗi này? Anh ấy nói là làm ăn bị vỡ nợ, đang bỏ trốn, không muốn mẹ con tôi liên lụy nên anh ấy mới nói những lời phũ phàng với tôi. Thực tình P cảm thấy rất có lỗi với tôi, đã không mang lại hạnh phúc cho tôi lại làm khổ thêm.

Anh tiết lộ số tiền nợ người ta là 5 tỷ khiến tôi sửng sốt. Với số tiền lớn thế, có làm cả đời người cũng không thể trả hết. P bảo hiện tại rất cần tiền, tôi hãy ra tay giúp đỡ anh ấy, sau khi trả hết nợ thì chúng tôi sẽ rời bỏ thành phố này đến nơi không ai biết.

Tôi thật sự không biết P nợ nần đến mức khủng khiếp như thế này hay chỉ là màn kịch dựng lên để chối bỏ trách nhiệm làm bố. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(tongnga...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm