Bạn thấy bức hình chuyển động hay đứng yên, điều đó cho biết tình trạng sức khỏe tâm thần của bạn hiện tại thế nào

Negroni, Theo Helino
Chia sẻ

Hãy nhìn vào bức hình này trong khoảng 5 giây để xem bạn có thấy nó chuyển động hay không nhé!

Trong cuộc sống hiện đại, con người phải đối diện với nhiều áp lực nặng nề, từ tiền bạc, công việc cho đến những toan tính, suy nghĩ làm sao để có được một cuộc sống thoải mái, tiện nghi. Những sức ép từ mọi phía đổ dồn về khiến cho con người phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần, mà phổ biến nhất là tình trạng stress, trầm cảm và lo lắng.

Để biết được tình trạng sức khỏe của mình, chúng ta đôi khi cần phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ qua các bài kiểm tra trắc nghiệm để chẩn đoán. Dưới đây là một bài trắc nghiệm có thể giúp bạn kiểm tra sơ qua về tình hình hiện tại của bản thân. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác nhất, bạn vẫn cần nhờ đến những ý kiến của chuyên gia.

Hãy nhìn vào bức hình này trong khoảng 5 giây để xem bạn có thấy nó chuyển động hay không nhé!

Ảo ảnh quang học này sẽ tiết lộ tình trạng sức khỏe tinh thần của bạn hiện tại như thế nào - Ảnh 1.

1. Bức hình không di chuyển

Nếu bạn thấy bức hình đứng yên, có vẻ như tình hình sức khỏe tinh thần của bạn đang khá ổn định. Những áp lực và sức ép từ công việc, tiền bạc không làm khó được bạn. Bạn có một tinh thần vững vàng, một cái đầu tỉnh táo và bạn khá linh hoạt trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, bạn cũng là một người sinh hoạt điều độ, ngủ đủ giấc và uống đủ nước mỗi ngày.

2. Bức hình di chuyển chậm

Nếu thấy bức hình chuyển động chậm, bạn đang trong tình trạng stress và mệt mỏi. Tinh thần căng thẳng, không ổn định này xuất phát từ việc bạn thiếu ngủ, đồng thời, sự bận rộn đã làm bạn thiếu đi thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Đôi khi, lo lắng, bất an và bồn chồn khiến bạn không thể tập trung vào bất cứ một công việc gì. Lời khuyên dành cho bạn là hãy sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, hoặc thay vì mải mê với công việc thì hãy đi du lịch vài ngày cho đầu óc thư giãn và thoải mái hơn.

3. Bức hình di chuyển nhanh

Nếu thấy bức hình đang di chuyển với tốc độ nhanh và chóng mặt, bạn đang ở trong trạng thái tinh thần vô cùng nặng nề. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang rối loạn tâm thần và suy nhược thần kinh. Những áp lực đến trong cuộc sống khiến bạn cứ mãi loay hoay không tìm được đường ra. Lời khuyên cho bạn là hãy tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý, cùng với lối sống lành mạnh và hợp lý.

(Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Chia sẻ
Đọc thêm