Bạn sẽ nhanh chóng giảm được cân bằng cách đi bộ nếu biết thêm 7 điều này

Đi bộ là cách siêu dễ để có thể giảm cân, tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm được cân trong một khoảng thời gian ngắn bằng cách này thì đây là những thông tin bạn nên biết.

1. Bước 15.000 bước mỗi ngày
 
 
Bạn nên bước 15.000 bước mỗi ngày, 7 ngày/tuần để mục tiêu giảm cân của bạn đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng nếu như bạn chưa đạt được mục tiêu bước 15.000/ngày vì bạn hoàn toàn có thể tập luyện để tăng số bước qua từng ngày. 
 
2. Đi bộ 3 lần, mỗi lần 20 phút sau mỗi bữa ăn
 
 
Dành 20 phút để đi bộ sau mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân. Trên thực tế, trong một nghiên cứu từ Đại học George Washington, một người đi bộ 15 phút sau mỗi bữa ăn thì sẽ có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn so với những người đi bộ 45 phút ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Điều đó có nghĩa là đi bộ sau giờ ăn trưa có thể ngăn ngừa sự sụt giảm lượng đường trong cơ thể bạn bình thường hay diễn ra vào 15 giờ.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ là sau khi ăn hãy nghỉ ngơi 30 phút rồi mới đi bộ nhé. Nếu đi bộ ngay sau khi ăn thì lại rất có hại cho hệ tiêu hóa.

3. Đi bộ lên dốc 3 lần/tuần
 
 
Đi bộ lên dốc hoặc leo cầu thang không những giúp bạn xây dựng được cơ bắp nhiều hơn mà còn giúp cơ thể bạn tăng được tỷ lệ trao đổi chất. Điều đó sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy được nhiều calo hơn ngay cả khi bạn chỉ ngồi nguyên một chỗ. 

4. Đi bộ kết hợp với chuyển động cánh tay để đốt cháy thêm nhiều calo
 
 
Trong khi đi bộ nhanh hơn thì bạn nên tập trung thêm vào sự chuyển động của cánh tay. Các cử động cánh tay sẽ giúp bạn đốt cháy thêm nhiều calo và giúp cơ thể thêm săn chắc.

5. Đi bộ kết hợp với các bài tập thể dục 
 
 
Khi đi bộ, bạn nên kết hợp với tập 15-20 lần bài squats, vặn nghiêng người hay tập bài tập lunges bước lên bước xuống vỉa hè. Tất cả những bài tập này đều giúp tăng nhịp tim, xây dựng cơ bắp và quan trọng nhất là giúp bạn tránh khỏi nhàm chán việc chỉ đi bộ hàng ngày.

6. Đi bộ nhiều nhưng vẫn phải giảm lượng calo trong chế độ ăn
 
 
Nhu cầu dinh dưỡng chính xác của bạn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bên ngoài của bạn mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết những người phụ nữ đi bộ với mục đích để giảm cân thì bữa ăn của họ chỉ có 1.200- đến 1.600 calo. Vậy nên, nếu bạn đang thực sự muốn giảm cân, đừng quên việc kết hợp cả ăn uống khoa học.

7. Tận dụng mọi cơ hội để đi bộ
 
 
Bạn nên kết hợp với việc đi bộ vào công việc hàng ngày ví dụ như bạn hãy đỗ xe ở xa hơn để có thể đi bộ một đoạn tới các cửa hàng, đi cầu thang bộ thay vì đi cầu thang máy thang... Nếu thực hiện được như vậy thì bạn sẽ hoàn toàn nhanh chóng đạt được tới mục tiêu giảm cân của mình.

(Nguồn: WomenHealth) 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm