Bạn sẽ không bao giờ biết được điều gì xảy ra với cơ thể khi tập thể dục 30 phút mỗi ngày nếu không đọc bài viết này

Tr. Thu, T.L, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng 30 phút tập thể dục hàng ngày là đủ để bạn khỏe mạnh và giữ được vóc dáng cân đối.

Chắc hẳn, với nhiều người thì đó là tất cả những gì mong muốn từ việc tập thể dục. Nhưng bạn có biết khỏe mạnh ở đây là như thế nào và tại sao tập thể dục lại làm được việc đó?

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scandinavian Journal of Public Health, đã đưa ra kết luận rằng những người tập thể dục 30 phút/ngày có thể giảm cân nhiều hơn 30% so với những người tập hàng giờ đồng hồ. Đó là bởi vì việc tập luyện cả giờ có thể khiến bạn mệt mỏi, chán nản và không kiên trì.

Trong cuộc nghiên cứu này, 60 người đàn ông Đan Mạch bị thừa cân nhưng khỏe mạnh được theo dõi trong 13 tuần. Một nửa trong số họ được yêu cầu thực hiện các bài tập vận động liên tục trong 30 phút mỗi ngày bằng cách chạy bộ, đi xe đạp... trong khi một nửa còn lại cần thực hiện đầy đủ 1 giờ. Kết quả, những người tập trong 30 phút giảm được 3,6kg, còn những người tập trong 1 giờ chỉ giảm được 2,7kg.

Tiến sĩ Astrid Jespersen, một trong những tác giả của nghiên cứu, cho biết phát hiện này có thể giúp khuyến khích những người bình thường đấu tranh để dành thời gian tập thể dục. 

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những thứ xảy ra với cơ thể của bạn khi bạn tập thể dục 30 phút mỗi ngày. 

tập thể dục 30 phút mỗi ngày

tập thể dục 30 phút mỗi ngày

tập thể dục 30 phút mỗi ngày

tập thể dục 30 phút mỗi ngày

tập thể dục 30 phút mỗi ngày

(Nguồn: BrightSide/Telegrap)
Chia sẻ
Đọc thêm