Bận rộn bù đầu nhưng Ốc Thanh Vân vẫn kiên trì làm 2 việc này với con vào mỗi sáng, nhiều cha mẹ nghe xong giật mình

Hoàng Hà,
Chia sẻ

Dù bận rộn đi diễn, làm MC và kinh doanh cỡ nào thì Ốc Thanh Vân vẫn đều đặn làm 2 điều này với con mỗi buổi sáng.

Ốc Thanh Vân nổi tiếng trong showbiz Việt với vai trò là diễn viên, MC. Không chỉ thành công trong sự nghiệp, cô còn được mọi người ngưỡng mộ khi là một trong những gia đình có đông con nhất trong giới nghệ sĩ. 3 con của Ốc Thanh Vân là Coca (tên thật là Nguyễn Xuân Lâm), Cola (tên thật là Nguyễn Linh Đan) và cậu út Cacao (tên thật là Nguyễn Vinh Hy). 

Dù bận rộn chạy show diễn, làm MC, kinh doanh nhưng với vai trò làm mẹ, Ốc Thanh Vân khá chu toàn. Từ chuyện ăn ngủ ở nhà, những chuyến công tác xa... cô đều tận dụng thời gian để ở bên con nhiều nhất. Đặc biệt là chuyện học hành của các con, cô quan tâm rất sát sao.

Ốc Thanh Vân - Ảnh 1.

Nhà Ốc Thanh Vân vui vẻ đi học buổi sáng.

Mới đây, mẹ Ốc đã chia sẻ thêm về 2 nguyên tắc của mình với các con mỗi buổi sáng. Cô cho biết:

"Sáng nào cũng vầy nè. Nguyên tắc chuồng mình:

- Không bao giờ ngủ khi các con đã dậy.

- Luôn đưa các con đi học và đón về.

Thực tế, rất nhiều lần Ốc Thanh Vân chia sẻ khoảnh khắc đưa đón con đi học. Anh Coca lớn hơn nên có phần chỉn chu nhất nhà. Chị Cola thì đi học cũng phải điệu đà guốc, bờm, nơ tóc đầy đủ, thậm chí còn mang cả thú bông theo. Còn cậu em út Cacao đi học hài hước hơn: khi thì vật vã ngủ nướng, khi thì mẹ phải dụ tốn 2 cây kẹo chua ở siêu thị... 

Dễ dàng nhận thấy trong mỗi bức ảnh, người hạnh phúc nhất là Ốc Thanh Vân. Vì dù bận rộn công việc nhưng cô vẫn tự mình chăm lo mọi việc cho các con. Cô bày tỏ: "Trẻ con cần chúng ta trong mọi khoảnh khắc. Đừng vì bận rộn mà quên mất bọn trẻ đã lớn lên mỗi ngày thế nào!".

Lý do của Ốc Thanh Vân đưa ra khiến nhiều bố mẹ giật mình vì đôi khi bận rộn, mỏi mệt với công việc và cuộc sống khiến nhiều người quên mất thời gian bên con. 

Dù bận rộn nhưng Ốc Thanh Vân vẫn đều đặn đưa đón con đến trường mỗi ngày.

Trước đó, Ốc Thanh Vân được mọi người khen ngợi vì cách dạy con khéo léo, cởi mở và không gây áp lực cho con. Cụ thể, bé Cola không muốn đi học vì mỏi mệt, không có hứng thú. Cô bé đã khóc rất lâu và đòi đi làm cùng mẹ.

2 điều cần làm với con vào buổi sáng của Ốc Thanh Vân dù mẹ có nổi tiếng và bận rộn cỡ nào, nhiều người giật mình khi biết lý do - Ảnh 3.

Con không muốn đi học, Ốc Thanh Vân thông cảm cho rằng: "Thỉnh thoảng có lười biếng một tí cũng chả sao".

Mẹ Ốc chia sẻ: “Mẹ thương lắm. Trẻ con cũng như chúng ta vậy thôi. Chúng cũng có những chán chường của riêng mình, cũng có những áp lực nhất định. Học ngôi trường yêu thích là cả năm con đi học vui vẻ, thi thoảng có lười biếng một tí cũng chả sao. Mình cũng có nhiều ngày lười chả muốn làm gì đấy thôi. Đừng vội la mắng con là “đã học trường xịn mà còn ỏng eo, đã đủ đầy mà còn đòi hỏi. Hãy nhìn con nhà người ta kìa”. 

Vậy là thay vì cáu gắt, dọa nạt bắt con phải đi học để mẹ còn đi làm thì Ốc Thanh Vân tâm sự thủ thỉ, nhẹ nhàng cho con lấy lại tinh thần rồi mới đưa con lên xe đi học.

2 điều cần làm với con vào buổi sáng của Ốc Thanh Vân dù mẹ có nổi tiếng và bận rộn cỡ nào, nhiều người giật mình khi biết lý do - Ảnh 4.

Chia sẻ