“Bán nhà đi để giải thoát cho tất cả, trước khi quá muộn” - Lời đề nghị của chồng được cô vợ vui vẻ đồng tình và câu chuyện ở chung trong hôn nhân

Có những xích mích trong gia đình gay gắt đến mức người ta nghĩ rằng ngay từ đầu tốt nhất mọi người không nên sống chung với nhau bởi chính nó sẽ khiến tình cảm sứt mẻ trầm trọng.

Trong hôn nhân, chuyện sống chung với bố mẹ vợ hay bố mẹ chồng chẳng phải hiếm hoi gì. Thế nhưng, việc cả bố mẹ chồng lẫn bố mẹ vợ ở cùng hai con thì lại mới lạ.

Nó lạ nhưng không phải không xảy ra. Nhiều gia đình có con 1 đã quyết tâm như vậy nhưng cuối cùng lại nhận về trái đắng, khiến hôn nhân của hai con đứng trên bờ vực.

01

Nhiều gia đình chỉ sinh một con, họ lại muốn sau này khi con lập gia đình vẫn ở cùng mình. Hoàn cảnh của Hoàng và Lan đúng là như thế.

Hoàng là con một, Lan cũng vậy. Họ đều sinh ra trong những gia đình khá giả, cơm ăn áo mặc chẳng phải lo. Bởi vì con một nên cả hai được bố mẹ bao bọc kỹ lưỡng, cuộc sống cứ vậy mà phăm phăm tiến về phía trước.

Hai người yêu thương nhau, bố mẹ họ cũng chẳng có ý kiến gì. Thế nhưng đến khi kết hôn mới lắm chuyện nảy sinh. Lan muốn Hoàng đến sống cùng gia đình mình vì không muốn xa mẹ.

Về phía nhà Hoàng cũng vậy, họ đương nhiên không đồng ý cho con trai ở rể rồi. Hơn thế nữa, Hoàng lại là con một, bảo ở riêng thì bố mẹ còn chiều chuộng nghe theo chứ ở cùng bố mẹ vợ thì tốt nhất là phải kiên quyết từ chối.

Cuối cùng, hai nhà bàn bạc và quyết định sẽ mua một căn nhà lớn, hai gia đình sẽ sống chung cùng nhau.

“Bán nhà đi để giải thoát cho tất cả, trước khi quá muộn”, lời đề nghị của chồng được cô vợ vui vẻ đồng tình và câu chuyện ở chung trong hôn nhân - Ảnh 1.

Thời gian đầu, cuộc sống thật hạnh phúc. Tất cả các khoản tiền bạc thu chi đều rõ ràng. Họ đều là người khá giả nên những mâu thuẫn này không xảy đến. Tuy nhiên, 1 năm sau thì dần dần các biến cố xảy đến.

Hoàng chiều vợ, nếu Lan thèm ăn gì anh sẽ chạy đi mua. Lan muốn ngâm chân nước ấm vào buổi tối, anh cũng không ngần ngại đi làm. Đây là sự chu đáo Hoàng dành cho Lan, hoàn toàn không có sự ép buộc.

Thế nhưng mẹ chồng Lan đương nhiên không thích. Bà không muốn con trai mình cưng chiều và làm hết giúp con dâu như thế.

Vậy mới nói, chẳng phải gia đình nào đông thành viên cũng tốt. Có những gia đình đông đúc, sôi động, mọi người giúp đỡ nhau, thảo luận về nhiều vấn đề. Tuy nhiên một khi ai đó có quan điểm cá nhân mạnh mẽ và chẳng muốn bày ra sự khoan dung thì chắc hẳn tất cả khó sống lắm.

Và dù có quý con dâu đến thế nào đi chăng nữa thì trong mắt mẹ chồng, con trai họ vẫn là nhất.

02

Mẹ chồng Lan bắt đầu thay đổi thái độ, bà thường bảo con trai không được làm việc nhà, phải để con dâu làm. Bà cũng thường nhờ cô nấu nướng, đi chợ, dọn nhà hay quét tước.

Bố mẹ Lan lại khó chịu về những điều này. Ngày xưa họ đồng ý gả là bởi Hoàng chu đáo, chăm sóc Lan chút một vậy mà bây giờ cô phải cáng đáng mọi việc. Họ cảm thấy xót xa và không muốn con gái làm hết. Nhưng mẹ chồng lại chỉ muốn Lan làm thôi bởi suy nghĩ của bà mặc định đàn ông không nên vào bếp.

Bố mẹ hai bên đều thương con, không muốn con cái của mình làm việc nhiều nên bắt đầu mâu thuẫn xảy đến.

Hai năm sau, Lan sinh em bé. Cả hai bên gia đình quây quần bên cháu nhỏ rất hạnh phúc. Vì có hai bà ở cạnh nên Lan quyết định không thuê giúp việc nữa.

Mẹ chồng và Lan lại chuyển sang một chủ đề cãi nhau khác là về cháu nhỏ. Từ chuyện sữa bột, nhãn hiệu bỉm hay chuyện cháu bỏ bú, tiêm phòng… Bố mẹ Lan thấy vậy chắc chắn sẽ bênh con gái. Tất cả tạo nên một màn ồn ào.

Mỗi khi có việc xảy ra vợ chồng Lan đứng ra hòa giải nhưng càng ngày mọi chuyện càng rắc rối nhiều hơn.

“Bán nhà đi để giải thoát cho tất cả, trước khi quá muộn”, lời đề nghị của chồng được cô vợ vui vẻ đồng tình và câu chuyện ở chung trong hôn nhân - Ảnh 2.

Thế mới nói, tại sao nhiều người có điều kiện khá lại không chọn ra ở riêng với bố mẹ sau khi lập gia đình. Lối sống khác nhau sẽ khiến cho người ta khó hòa hợp lắm nên thay vì gượng ép sống chung hãy chọn ở riêng để không tạo điều kiện cho mâu thuẫn xuất hiện.

Con dâu với mẹ chồng có khác xuất phát điểm và môi trường sống nên mới hay dẫn đến cãi vã. Ở đây cả hai gia đình cùng tụ họp về một chỗ thì chuyện bất đồng lại càng rõ ràng hơn.

03

Nhà cửa luôn ồn ào khiến Lan vô cùng khó chịu, thậm chí cô không muốn quay về ngôi nhà này nữa vì bực bội.

Hoàng sau mấy ngày suy nghĩ đã nói thẳng quan điểm của mình với vợ: ‘Anh nghĩ rằng chuyện đưa cả hai bố mẹ về sống là quá sai lầm. Chúng ta bị kiểm soát mọi thứ, bố mẹ nào cũng thương con nhưng suy nghĩ của họ chẳng giống nhau đâu. Ai cũng nghĩ cho con mình nhưng họ không muốn hiểu là chúng ta có thích thế không. Anh nghĩ rằng bán nhà đi để giải thoát cho tất cả trước khi quá muộn”.

Họ về nhà và đưa ra quyết định này. Lan và Hoàng kiên quyết ở riêng và nói thẳng rằng coi như hơn 2 năm qua là “thử” cho việc sống chung. Nếu cứ tiếp tục họ sợ rằng quan hệ của gia đình không cải thiện nổi.

Căn nhà to được bán đi, bố mẹ hai bên về lại nhà cũ còn Lan và Hoàng mua căn nhà nhỏ ấm cúng của riêng mình. Họ được tận hưởng sự yên tĩnh, tự do mà trước đó không tìm thấy được.

“Bán nhà đi để giải thoát cho tất cả, trước khi quá muộn”, lời đề nghị của chồng được cô vợ vui vẻ đồng tình và câu chuyện ở chung trong hôn nhân - Ảnh 3.

Sau khi kết hôn, việc sống chung với bố mẹ chồng hay bố mẹ đẻ thực ra không phải vấn đề lớn. Nhiều bố mẹ chỉ vì thương con mình nên mới đưa ra những lời nói hay quyết định kỳ quặc cho các con mà thôi.

Tuy nhiên đây cũng là bài học đối với các cặp vợ chồng trẻ. Các bạn mới cưới đương nhiên cần cuộc sống ngọt ngào, riêng tư. Nhưng các bạn cũng nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng. Hãy cố cân bằng mọi thứ, dù ở riêng nhưng vẫn phải chăm gọi điện, hỏi han bởi dù thế nào thì bố mẹ cũng chỉ muốn điều tốt đẹp cho con cái mà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm