Từ bỏ cuộc hôn nhân như phim “kinh dị”, bị cả chồng và mẹ chồng chèn ép, người phụ nữ "rũ bùn đứng dậy" ngoạn mục

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

"Ngày đó mình non dại quá, tin vào tình yêu lắm. Lúc nào cũng nghĩ rằng có thể thay đổi tính cách của anh để mình có cuộc hôn nhân như mơ", Nga tâm sự.

Trải qua một cuộc hôn nhân, nhiều người chấp nhận làm mẹ đơn thân, sống cuộc sống nhẹ nhàng để xoa dịu đi những vết thương khi còn sống chung với chồng. Tuy nhiên, cũng có những người cố gắng vươn lên vượt bậc và tự tạo nên hình ảnh mới, thay đổi khác biệt cho chính mình.

Ngân Nga là một người phụ nữ trẻ tuổi, cô lấy chồng sớm, ly hôn cũng sớm. Hiện tại, Nga là mẹ đơn thân một mình nuôi con nhỏ. Nhưng dù vất vả đến vậy, cô vẫn hài lòng bởi áp lực về tâm lý khi còn có chồng dẫu sao vẫn nặng nề hơn tất cả.

Nga sinh ra và lớn lên ở Yên Bái. Cô cưới chồng năm vừa 18 tuổi bởi “bác sĩ bảo cưới”.

“Đúng là một cuộc hôn nhân lúc mình còn quá trẻ dại. Bây giờ nghĩ lại mình thấy quá tiếc nuối vì quá vội vàng và quá trẻ con đã lên xe hoa. Cuộc sống hôn nhân của mình giống như ‘phim kinh dị’ vậy. Nó kéo dài suốt 3 năm trời”, Nga chia sẻ.

Rũ cuộc hôn nhân như phim “kinh dị” khi gặp chồng cờ bạc, mẹ chồng khó tính chửi thẳng mặt con dâu, người phụ nữ ly hôn đơn phương và thay đổi bất ngờ vài năm sau - Ảnh 1.

Người phụ nữ này cũng tâm sự rằng, chính cô đã hết lần này đến lần khác bỏ qua cho chồng mình. Đáng lẽ, Nga nên mạnh mẽ hơn khi biết rằng từ lúc còn yêu, chồng Nga đã dính vào cờ bạc, nợ nần.

Nga tâm sự: “Ngày đó mình non dại quá, tin vào tình yêu lắm. Lúc nào cũng nghĩ rằng có thể thay đổi tính cách của anh để mình có cuộc hôn nhân như mơ. Thế nhưng thực tế không như vậy. Anh ấy tệ và cả nhà chồng cũng khiến cho mình khó sống vô cùng”.

Lấy chồng ai mà chẳng muốn được chồng yêu thương, gia đình chồng đối xử tốt. Thế nhưng xem ra Nga chẳng hề được đón nhận một chút thuận lợi nào.

“Mình còn nhớ như in ngày mới về làm dâu. Mẹ chồng bảo kho cá cho quả dọc vào nhưng mình quên mất vì quê mình không có quả đó. Vậy là mâm cơm hôm ấy, mẹ chồng chửi ngay giữa bữa ăn. Lần đó mình vừa ăn vừa khóc. Thật sự ngay từ những khoảnh khắc ấy, mình cũng biết rằng cuộc hôn nhân này sẽ chẳng dễ dàng gì”, Nga ngậm ngùi.

Từ bỏ cuộc hôn nhân như phim “kinh dị”, bị cả chồng và mẹ chồng chèn ép, người phụ nữ "rũ bùn đứng dậy" ngoạn mục - Ảnh 2.

Nga khi còn chung sống với chồng.

Cô chịu đựng được 3 năm thì chẳng thể tiếp tục nổi nữa. Chồng cờ bạc nợ nần, mẹ chồng khó tính thích chửi bới. Thậm chí, chồng Nga còn bán hết nhà cửa trả nợ. Cô quyết định ly hôn đơn phương, một mình nuôi con. Nhưng để đi đến quyết định này cũng là sự cố gắng lớn của người mẹ trẻ.

“Bố mẹ mình lạc hậu lắm, lúc biết mình có ý định thì nhất quyết không cho ly hôn vì sợ mang tiếng. Bố mẹ đòi từ mặt con gái, đòi tự tử để gây sức ép. Lúc đó người thân mình biết chuyện cứ can ngăn bảo mình đừng nuôi con vì mình còn trẻ, tương lai còn dài… Tuy vậy mình gạt bỏ hết, mình có quan niệm thế này, thà bỏ chồng chứ không bỏ con, không bao giờ được bỏ con”, Nga chia sẻ.

Từ bỏ cuộc hôn nhân như phim “kinh dị”, bị cả chồng và mẹ chồng chèn ép, người phụ nữ "rũ bùn đứng dậy" ngoạn mục - Ảnh 3.

Cô thay đổi nhiều.

Hai mẹ con phải tự đùm bọc lấy nhau sau khi hôn nhân đổ vỡ, Nga không biết làm gì ra tiền. Cô quyết định gửi lại con gái nhờ người chị dâu chăm sóc, Nga xuống Hà Nội xin việc làm để có tiền nuôi con.

“May mắn là mình gặp được chị quản lý rất tốt. Chị biết hoàn cảnh của mình nên thương và hỗ trợ nhiệt tình trong công việc. Mình cứ cố gắng như vậy, tích cóp từng chút một để nuôi con.

Hiện tại hai mẹ con mình vẫn ở nhờ nhà bác trai chứ đâu có nhà cửa gì đâu. Con ở quê, mình vẫn thường xuyên về chăm bé. Bố và nhà nội bé không quan tâm nhưng chẳng sao cả. Mẹ con mình khổ sống khổ, sướng sống sướng chứ nhất quyết chẳng rời nhau ra”, Nga chia sẻ.

Từ bỏ cuộc hôn nhân như phim “kinh dị”, bị cả chồng và mẹ chồng chèn ép, người phụ nữ "rũ bùn đứng dậy" ngoạn mục - Ảnh 4.

Từ bỏ cuộc hôn nhân như phim “kinh dị”, bị cả chồng và mẹ chồng chèn ép, người phụ nữ "rũ bùn đứng dậy" ngoạn mục - Ảnh 5.

Mẹ con Nga bây giờ.

Nói về lí do hai mẹ con vẫn ở xa nhau, Nga ngậm ngùi tâm sự rằng nếu đưa con xuống Hà Nội thì cũng vất vả vì công việc của cô bận rộn. Nhưng cô không về quê được vì cũng chẳng có nhà để về, lúc đó lại càng khó khăn hơn vì kiếm tiền ở quê chẳng phải chuyện dễ dàng gì.

Nga kể tiếp: “Mình làm việc trong ngành thẩm mỹ viện nên cũng có nhiều chương trình công ty tài trợ. Mình cũng được chăm sóc một chút cho bản thân ví dụ như tắm trắng, dưỡng da… Sau 3 năm thì nhan sắc mình cũng có chút thay đổi hơn.

Chừng đó năm, mình cũng có gặp lại chồng cũ rồi. Anh ấy bất ngờ với mình của bây giờ lắm nên ngỏ ý quay lại. Thậm chí anh còn tỏ ra ghen rồi điều tra mình có yêu ai không, gây khó dễ nhưng mình không bận tâm. Mình cảm thấy cuộc sống của hai mẹ con như thế này đã đủ thoải mái rồi. Ít nhất, tâm lý của mình không bị đè nặng, khổ sở gì nữa”.

Từ bỏ cuộc hôn nhân như phim “kinh dị”, bị cả chồng và mẹ chồng chèn ép, người phụ nữ "rũ bùn đứng dậy" ngoạn mục - Ảnh 6.

Nga đã trải qua một cuộc hôn nhân đầy đau khổ. Đến bây giờ cô nói rằng không muốn nhắc lại quá khứ nhiều nữa bởi cô đã vượt lên được, sống tốt hơn. Nhiều lúc, chúng ta nên biết cách để những đau khổ lùi lại phía sau như vậy và mạnh mẽ viết tiếp cuộc đời mới hạnh phúc hơn, ấm áp hơn.

Mình không xui ai bỏ chồng cả nhưng chị em phụ nữ phải mạnh mẽ, đừng bao giờ chịu cúi đầu khi rơi vào tình cảnh quá đau khổ, quá tuyệt vọng.

Mình rất tâm đắc câu nói: ‘Làm mẹ đơn thân không đáng sợ mà điều đáng sợ nhất là cô đơn trong chính tình yêu và hôn nhân của mình’. Bởi vậy phụ nữ lúc nào cũng phải mạnh mẽ, cố gắng vì chính mình và vì con cái. Điều mình tự hào nhất có lẽ là chưa hối hận bất cứ một quyết định nào dù cho mọi thứ với mình cũng chẳng phải tốt đẹp”.

Vậy mới nói, phụ nữ phải cố gắng thật nhiều trong cuộc sống. Hãy tự mình quyết định con đường của mình chứ đừng vì đau khổ mà lún sâu vào nó, nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm