Bác sĩ thông báo con chào đời sẽ không có não và không sống được quá 1 giờ, thai phụ quyết giữ con với lý do khiến mọi người không cầm được nước mắt

Gia An, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bất chấp những phỏng đoán và cả lời cảnh báo của bác sĩ, bà mẹ ấy vẫn kiên cường chiến đấu cùng con trong suốt thời gian còn lại của thai kỳ.

Krysta Davis, 23 tuổi và Derek Lovett, 26 tuổi đến từ Cleveland, bang Tennessee (Mỹ), đã đưa ra quyết định dũng cảm với hy vọng các bậc cha mẹ khác có thể đưa con về nhà trong khi họ không thể...

Khi Derek Lovett mang thai con gái đầu lòng đến tuần thứ 18, bác sĩ đã thông báo một tin sốc mà vợ chồng cô không bao giờ muốn nghe rằng con của họ bị mắc chứng Anencephaly (là một trong ba khuyết tật bẩm sinh nghiêm trọng, trong đó một đứa trẻ được sinh ra mà không có các bộ phận của não và hộp sọ. Đây là một loại khiếm khuyết ống thần kinh). 

Bác sĩ thông báo con chào đời sẽ không có não và không sống được quá 1 giờ, thai phụ quyết giữ con lại với lý do khiến mọi người không cầm được nước mắt - Ảnh 1.

Hình ảnh siêu âm cho thấy thai nhi bị khuyết tật phần đầu.

Bác sĩ thông báo con chào đời sẽ không có não và không sống được quá 1 giờ, thai phụ quyết giữ con lại với lý do khiến mọi người không cầm được nước mắt - Ảnh 2.

Khi kiểm tra thêm, bác sĩ chẩn đoán em bé còn mắc hội chứng Down.

Các bác sĩ nói với cặp vợ chồng rằng họ có thể tiêm thuốc gây chuyển dạ ngay lập tức hoặc tiếp tục duy trì thai kỳ và chuẩn bị tâm lý rằng em bé có thể chết trong bụng mẹ bất kỳ lúc nào, và nếu có may mắn được chào đời thì đứa trẻ cũng chỉ sống được trong giây lát.

Đau đớn lắm, buồn tủi lắm nhưng cả Krysta Davis và Derek Lovett đều hiểu rằng thay vì buồn bã họ nên trân trọng từng giây phút có con trong cuộc đời. Họ cùng nhau tận hưởng từng khoảnh khắc của thai kỳ để khám phá những ban nhạc yêu thích của em bé và "thưởng thức" từng cú hích. 

Nói về quyết định tiếp tục giữ thai, Krysta cho biết: "Sinh con đủ ngày đủ tháng đồng nghĩa với việc chúng tôi có quyền lựa chọn hiến nội tạng của con để những bà mẹ khác có thể mang con về nhà khi chúng tôi không thể. Trong suốt thời kỳ mang thai, con đã trở thành động lực to lớn cho chúng tôi, điều đó rất tích cực, và chúng tôi đã làm mọi thứ có thể như hầu hết các bậc cha mẹ khác từng làm. Chúng tôi phát hiện ra ban nhạc yêu thích của con là Fleetwood Mac". Krysta đã làm việc chăm chỉ và giữ tinh thần lạc quan giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh nhất.

Bác sĩ thông báo con chào đời sẽ không có não và không sống được quá 1 giờ, thai phụ quyết giữ con lại với lý do khiến mọi người không cầm được nước mắt - Ảnh 3.

Bác sĩ thông báo con chào đời sẽ không có não và không sống được quá 1 giờ, thai phụ quyết giữ con lại với lý do khiến mọi người không cầm được nước mắt - Ảnh 4.

Bác sĩ thông báo con chào đời sẽ không có não và không sống được quá 1 giờ, thai phụ quyết giữ con lại với lý do khiến mọi người không cầm được nước mắt - Ảnh 5.

Đêm Giáng sinh năm 2018, cô bé Rylei Arcadia đã chào đời và sống sót một cách thần kỳ trong 1 tuần trước khi qua đời vào đêm giao thừa trong vòng tay của cha mẹ.

Cuộc đời ngắn ngủi của bé đã kết thúc nhưng Rylei đã trao cơ hội sống cho những đứa trẻ khác sau khi van tim của em được hiến tặng cho hai trẻ sơ sinh có nhu cầu, phổi của em cũng được gửi đến một cơ sở nghiên cứu.

Krysta Davis và Derek Lovett tin rằng họ đã đưa ra quyết định đúng đắn cho con gái và đã có khoảng thời gian vô cùng quý giá. Tất cả những khoảnh khắc đẹp đẽ của họ đã được nhiếp ảnh gia Clarissa Tilley và nhà quay phim Autumn Cleek ghi lại.

“Cảm giác thật tuyệt khi biết rằng 2 em bé khác đã được xuất viện về nhà, điều đó khiến chúng tôi xúc động nhất. Mỗi khi tôi nhìn lại hình ảnh con, tôi trân trọng những khoảnh khắc đó, tôi vẫn rơi nước mắt vì đó là những khoảnh khắc tuyệt đẹp không từ ngữ nào có thể diễn tả hết được. Việc cho đi những bộ phận cơ thể của con bạn không phải là quyết định dễ dàng, nó tạo ra sự khác biệt rất lớn cho cuộc sống của những người khác".

Bà mẹ trẻ thổ lộ: "Tôi đã có chín tháng để mang con trong bụng và nâng niu con nhưng điều đó không là gì so với việc được nhìn thấy và ôm con vào lòng. Tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định giữ con ở lại bên mình".

Được biết, đó không phải là bi kịch đầu tiên ập đến với cặp vợ chồng Krysta Davis và Derek Lovett. Tháng 9 năm 2017, Krysta đã bị sẩy thai do Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).

Nguồn: storytrender

Chia sẻ
Đọc thêm