Bắc Giang tổng tấn công quyết định chống dịch, yêu cầu "nhà nhà cửa đóng then cài"

B.H.THANH, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG

Tỉnh Bắc Giang đang bước vào giai đoạn tổng tiến công dập dịch, phấn đấu sau ngày 21-6-2021, cơ bản không còn trường hợp nào bị lây Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 9-6, UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bắc Giang tổng tấn công quyết định chống dịch, yêu cầu nhà nhà cửa đóng then cài - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái kiểm tra công tác phòng chống dịch - Ảnh: Tùng Chi

Trong những ngày qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của người dân, về tổng thể, tỉnh Bắc Giang đã cơ bản kiểm soát được tình hình và bước đầu khống chế, đẩy lùi dịch bệnh tại các địa bàn trọng điểm.

Hiện nay, tỉnh đang bước vào giai đoạn tổng tấn công dập dịch, phấn đấu sau ngày 21-6-2021, cơ bản không còn trường hợp nào bị lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Để thực hiện được mục tiêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Người dân các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa: Trong 14 ngày tới, ai không có việc gì thật sự cần thiết thì không ra ngoài, thực hiện người nhà nào ở yên nhà ấy, không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài; không ai đến chơi nhà ai, không cho ai vào nhà mình với tinh thần "Nhà nhà cửa đóng then cài". Thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Người dân ở các địa phương khác trong tỉnh: Thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội và cách ly y tế; nghiêm cấm người dân tụ tập nơi công cộng kể cả tập thể dục, thể thao; không tụ tập xem bóng đá, ăn uống tại gia đình; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, cài đặt và sử dụng Bluezone, khai báo y tế đầy đủ; hạn chế tối đa việc đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết.

Yêu cầu UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Củng cố, phát huy vai trò các tổ Covid cộng đồng tại khu dân cư trong phòng, chống dịch.

Sau ngày 21-6-2021, địa phương nào để phát sinh ca bệnh trên địa bàn do nguyên nhân chủ quan thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tỉnh Bắc Giang cho biết đây là đợt tổng tấn công quyết định, vì vậy cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan trong hệ thống chính trị toàn tỉnh phải vào cuộc đồng bộ hơn nữa, khẩn trương, quyết liệt hơn nữa, tập trung cao, dồn tổng lực cho công tác chống dịch Covid-19 trong những ngày tới.

Đề nghị nhân dân các dân tộc trong tỉnh đồng lòng, đồng sức, đoàn kết cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng tuyến đầu ra sức phòng, chống dịch Covid-19 bằng những hành động cụ thể, trước hết là việc chấp hành thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Chia sẻ
Đọc thêm