Vượt 3.000 ca Covid-19, Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm toàn tỉnh

PHI LONG, Theo VOV

Đến 19h ngày 6/6, tỉnh Bắc Giang có thêm 31 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp F0 lên 3.241 trường hợp.

Qua rà soát, cơ quan chức năng cho biết, số người thuộc F1 là 19.181 trường hợp, F2 là 86.575 trường hợp. Tại Khu công nghiệp Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) có 400 trường hợp F0 (tăng 5 trường hợp).

Ổ dịch này đã được kiểm soát, trường hợp mới phát hiện là các trường hợp chuyển từ F1 sang F0, đã ở trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Vượt 3.000 ca Covid-19, Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm toàn tỉnh - Ảnh 1.

Công nhân ở trọ tại ổ dịch thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, ngồi đợi gọi tên lên xe ô tô để di chuyển khỏi ổ dịch này đến khu cách ly tập trung của huyện Việt Yên.

Tại Khu công nghiệp Quang Châu có 2.507 trường hợp F0 (tăng 144 trường hợp, đều trong các khu cách ly hoặc khu vực phong tỏa). Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân và một số người nhà, người tiếp xúc gần, được phát hiện tại khu vực đã được phong tỏa, khu cách ly tập trung có nhiều công nhân trên địa bàn huyện Việt Yên (thôn Núi Hiểu, Tam Tầng, Trung Đồng).

Tỉnh Bắc Giang dự báo trong những ngày tới, tiếp tục phát sinh các ca nhiễm mới song mức tăng có chiều hướng giảm và vẫn tăng chủ yếu trong nhóm công nhân ở khu phong tỏa và tại các khu cách ly tập trung có công nhân đã từng ở trọ tại các khu vực có mật độ ca nhiễm cao ở huyện Việt Yên.

Hiện tại tỉnh đã kiểm soát, quản lý chặt, khoanh vùng và thu hẹp phạm vi các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Do vậy, các trường hợp F0 mới phát hiện chủ yếu đã được cách ly, theo dõi y tế hoặc nằm trong vùng phong tỏa.

Ngày 5/6, cơ quan y tế tiếp tục tập trung lấy mẫu công nhân, người dân trong các khu vực bị phong tỏa, sinh sống, tạm trú, cư trú trên địa bàn huyện Việt Yên. Tổng cộng đến nay đã lấy 932.879 mẫu (riêng trong ngày 05/6/2021 là 23.093 mẫu); đã chạy 918.174 mẫu.

Cùng với các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch, tỉnh tiếp tục chỉ đạo hỗ trợ đời sống cho công nhân lao động đang ở trọ trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19; cơ bản đáp ứng kịp thời nhu cầu thiết yếu của công nhân trong các khu nhà trọ, người dân trong các khu vực phong tỏa.

Tỉnh Bắc Giang đang chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch tổng thể lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó tập trung vào nhóm đối tượng có nguy cơ cao là công nhân đang và từng ở trọ tại thôn Núi Hiểu với tần suất 2 ngày/lần;

Trong ngày 5/6, đã có thêm 33 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (đến nay đã có 186 bệnh nhân ra viện). Hiện đã có 232 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 33 bệnh nhân âm tính lần 2. Dự kiến trong những ngày tới, số lượng bệnh nhân đủ điều kiện ra viện sẽ ngày càng tăng./.

Vượt 3.000 ca Covid-19, Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm toàn tỉnh - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm