BV Group tài trợ cho Bắc Giang hơn 20.000 khay xét nghiệm SARS-CoV-2

PV,
Chia sẻ

Ngày 4/6, Tập đoàn Bách Việt (BV Group) tiếp tục tài trợ thêm 10.200 khay xét nghiệm kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho tỉnh Bắc Giang, nâng tổng số khay xét nghiệm tài trợ cho tỉnh này lên con số 20.200 khay.

Trước đó, vào ngày 24/5 BV Group cũng đã trao tặng cho Bắc Giang 10.000 khay xét nghiệm. Với việc tài trợ này, BV Group hy vọng có thể góp sức đẩy nhanh quá trình dập dịch tại Bắc Giang. 

BV Group tài trợ cho Bắc Giang hơn 20.000 khay xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Từ đầu tháng 5 đến nay, BV Group đã tài trợ vật tư y tế với giá trị gần 5 tỷ đồng để cùng các địa phương chung sức trong cuộc chiến phòng chống Covid-19.

Số vật tư y tế BV Group trao tặng lần này được phân bổ cho huyện Việt Yên 8.700 khay, Bệnh viện Sản nhi 1.000 khay, huyện Tân Yên 500 khay. Tính đến ngày 3/6, toàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện lấy được hơn 800.000 mẫu và năng lực lấy mẫu, xét nghiệm hiện nay đạt khoảng 20.000 mẫu/ ngày. 

Việc có đầy đủ dụng cụ, vật phẩm xét nghiệm trong thời gian này là rất cần thiết, hỗ trợ tỉnh đẩy nhanh công tác lấy mẫu xét nghiệm, nhanh chóng khẩn trương khoanh vùng, dập dịch. Trong buổi tiếp nhận tài trợ tại huyện Việt Yên, ông Lê Ô Pích - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: "Trong thời gian qua, lượng người cần lấy mẫu và xét nghiệm tăng nhanh với số lượng lớn, kéo theo khó khăn về vật tư phục vụ phòng chống dịch. Khối lượng khay xét nghiệm của Tập đoàn Bách Việt trao tặng rất đúng lúc, quan trọng và có ý nghĩa, góp phần tích cực để Bắc Giang nhanh chóng xét nghiệm, dập dịch".

Sẻ chia khó khăn cùng các địa phương có dịch không chỉ là trách nhiệm của công ty, các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng ở BV Group là hoạt động thường xuyên, luôn có sự đồng hành của cán bộ công nhân viên. Trong lúc ở tuyến đầu BV Group đang nỗ lực hỗ trợ cơ quan chức năng chống dịch, thì ở "tuyến sau", những tình cảm của CBNV Tập đoàn Bách Việt cũng đầy ấm áp, yêu thương. 

Ngay trong ngày 4/6, các nhu yếu phẩm và lương thực cần thiết như gạo, sữa, mì tôm…do CBNV và một số nhà hảo tâm đóng góp thông qua Quỹ từ thiện Trăng Xanh (thuộc BV Group) đã được bàn giao cho UBMT TQ huyện Việt Yên để gửi tặng đến những công nhân và người dân đang bị cách ly, giãn cách tại địa phương.

BV Group tài trợ cho Bắc Giang hơn 20.000 khay xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Chia sẻ