Bà xã Công Lý giữ da mịn, dáng thon nhờ 1 loại lá tăng collagen, chống nắng tự nhiên
Ngọc Hà từng chia sẻ rằng, cô theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh vừa giữ gìn vóc dáng cân đối vừa có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa tình trạng lão hóa nhanh.
Bà xã Công Lý giữ da mịn, dáng thon nhờ 1 loại lá chống nắng tự nhiên
Ngọc Hà (1988) là người vợ xinh đẹp và đảm đang của NSND Công Lý. Ngoài đời, Ngọc Hà cũng được nhiều chị em ngưỡng mộ khi cô có nhan sắc trẻ trung, vóc dáng cân đối cùng gu thời trang thanh lịch, hiện đại.
Ít ai biết rằng, bà xã của NSND Công Lý từng đi thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam và lọt top 20. Trên trang cá nhân của mình, Ngọc Hà từng chia sẻ rằng, cô theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh vừa giữ gìn vóc dáng cân đối vừa có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa tình trạng lão hóa nhanh.
Một trong những thực phẩm được bà xã NSND Công Lý sử dụng nhiều đó là lá cải xoăn (kale).
Bà xã của NSND Công Lý từng đi thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam và lọt top 20.
Cải xoăn là "thực phẩm vàng" nếu như bạn muốn làm đẹp da, tăng collagen, đặc biệt là khả năng "chống nắng tự nhiên".
Chuyên gia dinh dưỡng, nhà giáo dục sức khỏe Laurel Sterling, đến từ New York, Hoa Kỳ cho biết, trong lá cải xoăn có chứa cặp đôi lutein và zeaxanthin. Đây đều là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng cải thiện thị lực. Cặp đôi chất này sẽ ngăn chặn tia UV có hại từ ánh sáng mặt trời, bảo vệ đôi mắt của chúng ta.
Nhan sắc xinh đẹp tuổi U40 của Ngọc Hà.
Ngoài ra, lutein và zeaxanthin còn làm tăng lượng sắc tố trên da, bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời, giảm nguy cơ thoái hóa da, giúp trẻ hóa làn da. Theo chuyên gia Laurel Sterling, lutein còn là một carotenoid thúc đẩy sản xuất collagen. Collagen là thành phần chính tạo nên sức mạnh và duy trì độ đàn hồi của da. Khi collagen bị phá vỡ, nếp nhăn sẽ hình thành. Lutein trong cải xoăn sẽ giúp collagen được giữ nguyên vẹn và mang lại làn da khỏe mạnh, căng mướt.
Đồng thời, cải xoăn cũng chứa lutein và zeaxanthin, có tác dụng cải thiện thị lực.
Hàm lượng chất xơ trong cải xoăn có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường, việc tăng cường chất xơ cũng đã được chứng minh là giúp giảm mức đường huyết.
Flavonol kaempferol và quercetin là những chất chống oxy hóa hàng đầu được tìm thấy trong cải xoăn. Nó có thể bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các vấn đề sức khỏe như đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).
Hàm lượng chất xơ cao của cải xoăn là một cách bổ sung có lợi cho chế độ ăn kiêng nếu bạn lo lắng về nguy cơ mắc bệnh tim.
Những lưu ý khi sử dụng lá cải xoăn
Bà xã của NSND Công Lý thường dùng lá cải xoăn để tạo thành sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng. Đây cũng là cách sử dụng cải xoăn phổ biến, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao, giúp làm đẹp da và giữ dáng.
Ngoài ra, cải xoăn có thể được dùng để chế biến món ăn như salad hay món súp đậm đà. Bên cạnh đó, cải xoăn còn được nhiều người dùng làm mặt nạ tự nhiên, dưỡng da tại nhà vô cùng hiệu quả.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Barbie Cervoni, những bà mẹ đang cho con bú, phụ nữ có thai hoặc các bệnh nhân gặp vấn đề về thận, tuyến giáp, thiếu máu thì cần hỏi kiến bác sĩ trước khi sử dụng cải xoăn để đảm bảo sức khỏe. Nếu các bạn nằm trong số những trường hợp trên thì cần lưu ý thật kỹ trước khi dùng cải xoăn, tránh sử dụng không đúng mục đích.