Bà mẹ ở TP.HCM "tố" con bị bạo hành muốn "quẹo cả đầu" nhưng xem hết clip, hội phụ huynh tranh cãi nảy lửa: 1000 bình luận chưa ngã ngũ

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Được biết, trước phản ứng của phụ huynh, hiệu trưởng nhà trường đã xin lỗi và hứa sẽ khắc phục, không có những hành động tương tự. Tuy nhiên, câu chuyện vẫn gây ra tranh cãi trái chiều trên MXH.

"Mọi người xem clip và cho xin ý kiến đã thấy giáo viên nào làm hành động tát vào mặt trẻ như vậy là bình thường hay không? Từ ban giám hiệu, cô hiệu trưởng, các giáo viên đều cho rằng là "nựng" yêu. Các mom xem này là tán hay là "nựng"? Nựng thằng nhỏ muốn quẹo cái đầu. Lên trực tiếp trường hỏi thì mấy cô trả lời là do bé đáng ghét quá nên có cô nào đó tới nựng. Nhưng không cho biết là cô nào", một phụ huynh ở TP.HCM mới đây đăng tải clip kèm dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc vì cho rằng con bị bạo hành thu hút sự chú ý.

Cô giáo "nựng" học sinh gây tranh cãi.

Clip dài 25 giây cho thấy, trong khi 7 học sinh khác đang ngồi tại bàn ăn, một cô giáo ẵm em bé (con của phụ huynh này) đến gần cửa trò chuyện cùng đồng nghiệp. Trong quá trình trò chuyện, bé trai "bị" cô giáo đứng ngoài tác động vào má phải 3 cái liên tục. Bà mẹ cho rằng con bị "tát", nhà trường giải thích hành động này chỉ là "nựng" vì cưng bé.

Phụ huynh này khẳng định, trẻ con còn non nớt từ cơ thể đến thần kinh trí tuệ mà nựng kiểu đó còn cho là bình thường thì quá nguy hiểm. 

"Mọi người có đồng ý rằng là ngoài những tiêu chuẩn chọn môi trường tốt, cơ sở vật chất tốt thì đầu tiên chúng ta cũng rất trân quý và tin tưởng các cô nên mới gửi con yêu của mình cho họ. Mong cho các cô yêu nghề xứng đáng với niềm tin tưởng đó chứ không phải nhận lại bằng sự lấp liếm bao che, không xử lý thoả đáng khi xảy ra vấn đề thì thật sự đáng buồn. Chọn trường là 1 vấn đề quan trọng nhất là cái tâm của giáo viên. Điều buồn nhất ở nhà trường là thờ ơ đến cảm giác của người đã đặt niềm tin, trân quý họ", bà mẹ nói thêm.

Được biết, trước phản ứng của phụ huynh, hiệu trưởng nhà trường đã xin lỗi và hứa sẽ khắc phục, không có những hành động tương tự. Tuy nhiên khi phụ huynh yêu cầu được gặp người đã "nựng" bé thì không được đáp ứng yêu cầu.

Hội phụ huynh tranh cãi

Clip của phụ huynh này nhận về hơn 1000 bình luận. Trong đó, ngoài một số ý kiến đồng tình rằng việc nựng bé mạnh tay là không nên thì hầu hết đều nhận định, hành động của cô giáo chỉ đơn giản là cưng bé chứ không phải bạo hành. 

- Bạn ơi, mình thấy bạn hơi thái quá rồi đó, mình xem clip lại mấy lần để xem thử coi có nhìn nhầm chỗ nào không, rõ ràng là cô giáo nựng véo má bé trước rồi sau đó kiểu thấy cưng nên tán kiểu yêu thôi chứ không phải tán kiểu đánh bé đâu bạn, ở nhà mình cũng hay nựng yêu vào má bé mình như vậy á, bé nó cũng nghiêng nghiêng người như vậy luôn chứ không phải lực mạnh mà bé ngã người đâu. 

- Tuy nựng hơi mạnh tay, nhưng mà trong clip thì không có động cơ gì để cô giáo phải tát bé bạo hành gì cả, nếu không thích thì có thể nhắc hoặc chuyển trường thôi, chứ đi học rồi có những cái không đáng thì nên thông cảm bỏ qua. Con nít tuổi này đi học về lâu lâu có 1 vết gì đó mà mom tiêu cực quá thì trường có mấy chục triệu 1 tháng cũng không học được đâu ạ. Bao nhiêu bé mà con mình còn được cô ẵm trên trên tay như thế thì mình cũng biết là bé được cô thương như thế nào rồi. 

Bà mẹ ở TP.HCM "tố" con bị bạo hành muốn "quẹo cái đầu" nhưng xem nội dung clip hội phụ huynh tranh cãi tóe lửa: 1000 bình luận chưa ngã ngũ - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh cũng cho rằng, camera là để phụ huynh quan sát con cho an tâm và đỡ nhớ khi xa con. Việc gì không ưng nên giải quyết trực tiếp tại trường. Tránh hành động lưu lại và tung video, hình ảnh của lớp học, trong đó có giáo viên và con cái của người khác lên mạng xã hội. Làm như thế là vi phạm quyền riêng tư người khác, đặc biệt là người đang nuôi nấng dạy dỗ con cái mình.

"Cố gắng sống tử tế được với nghề, nhưng không phải vì lý đó mà các bạn cho mình cái quyền chà đạp danh dự và nhân phẩm, những người tử tế không ai nói và làm những việc với thầy cô như thế cả. Nghề dạy học thường được xã hội vinh danh là nghề cao quý nhưng bên trong còn có nhiều cay đắng mà nhiều khi họ không thể thổ lộ... Thương các cô và thật sự đồng cảm. Cố lên nhé các cô", một cư dân mạng bình luận.

Hiện sự việc vẫn đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

https://afamily.vn/ba-me-o-tphcm-to-con-bi-bao-hanh-muon-queo-ca-dau-nhung-xem-het-clip-hoi-phu-huynh-tranh-cai-nay-lua-1000-binh-luan-chua-nga-ngu-2022050315153962.chn
Chia sẻ
Đọc thêm