Australia tái phong tỏa toàn bang Victoria để kiểm soát một ổ dịch mới

Ban Thời sự,
Chia sẻ

Bắt đầu từ đêm qua, bang Victoria (Australia) đã tái áp đặt phong tỏa toàn bang với thời hạn 5 ngày để kiểm soát một ổ dịch mới.

Trong một khách sạn được bang này sử dụng để cách ly thì xảy ra lây lan thêm 13 ca. một nửa số này là biến thể virus mới từ Anh.

Bang Victoria cho biết đã cân nhắc kỹ và buộc phải phong tỏa vì lo ngại tính chất siêu lây nhiễm của biến thể virus mới.

Theo quyết định trên, hầu hết các trường học và cửa hàng bán lẻ không thiết yếu sẽ phải đóng cửa và người dân chỉ được ra khỏi nhà nếu có một trong 4 lý do như đi làm và đi học, mua sắm các vật dụng cần thiết, chăm sóc y tế, tập thể dục mỗi ngày. Quy định phải đeo khẩu trang khi rời khỏi nhà và không được đi cách nhà quá 5 km cũng được khôi phục.

Ông Andrews - Thủ hiến bang Victoria của Australia cho biết, việc đưa quyết định phong tỏa trên là rất "khó khăn" nhưng cần thiết do tính chất "siêu lây nhiễm" của biến thể virus SARS-CoV-2 ở Anh gây nguy cơ rất lớn cho cộng đồng.

Cũng theo quyết định trên, các trận đấu trong khuôn khổ Giải quần vợt Australia Open đang diễn ra tại thành phố Melbourne sẽ vẫn được tiếp tục tổ chức trong 5 ngày tới, nhưng không có khán giả tham dự.

Chia sẻ