BÀI GỐC Thấy chồng tôi vứt cái áo bẩn vào vợ, chị dâu nói một câu mà anh khựng người

Thấy chồng tôi vứt cái áo bẩn vào vợ, chị dâu nói một câu mà anh khựng người

Sau khi sinh con, tôi quyết định nghỉ việc để toàn tâm toàn ý chăm sóc, vun vén gia đình nhỏ. Tôi định đợi khi nào con trai đủ 4 tuổi, đi học mẫu giáo rồi sẽ đi làm lại.

1 Chia sẻ

Anh trai suốt ngày chê vợ, một lần ở lại qua đêm mà tôi thấy thương chị đến quặn lòng

Mỹ Hạnh,
Chia sẻ

Vì tăng ca về muộn nên tôi ghé nhà anh trai ngủ lại. Có ai ngờ, lần này giúp tôi mở rộng tầm mắt về chính anh trai của mình.

Mỗi lần về nhà chơi, anh trai đều kêu ca về chị dâu. Anh ấy nói chị dâu không thích làm việc nhà nên lúc nào cũng đòi thuê người giúp việc. Khi thì anh ấy nói chị dâu ỷ mình làm ra tiền nên coi thường chồng. Khi lại bảo chị dâu chẳng đảm đang bằng tôi, không biết nấu món ăn gì ra hồn. Bố mẹ và tôi nghe mãi đến nhàm. Nghe hoài thì tôi bắt đầu thay đổi suy nghĩ về chị dâu và cũng cho rằng chị ấy lười biếng, kiêu căng như lời anh tôi nói.

Tuần trước, tôi tăng ca đến tận 10 giờ tối mới tan làm. Vì giờ đó đã trễ nên tôi ghé nhà anh trai ngủ lại 1 đêm. Tôi lái xe đến là gần 10 rưỡi, giờ mà mọi người đã đi ngủ hết rồi. Chị dâu tôi vẫn đang cặm cụi lau nhà. Thấy tôi đến, chị ấy ngạc nhiên lắm nhưng cũng chuẩn bị cho tôi 1 phòng riêng. Tôi hỏi sao chị lau nhà trễ thế này, chị thở dài.

Chị dâu nấu cho tôi bát mì tôm trứng rồi nói anh tôi thường hay đi nói xấu vợ chứ bản thân anh ấy cũng chẳng siêng năng gì. Công việc của chị bận rộn, làm cả ngày cả tối. Đến tận 8 giờ tối chị mới tắt máy tính để nghỉ ngơi. Nhưng chị nghỉ làm việc ở công ty thì lại phải làm việc nhà. Từ rửa bát đến lau nhà, giặt giũ, phơi phóng. Anh trai tôi chỉ nấu bữa cơm tối, ăn xong là đi ngủ sớm hoặc nằm chơi game hay đi chơi với bạn bè. Mỗi lần chị đòi thuê người giúp việc là anh ấy lại phản đối gay gắt vì sợ tốn tiền.

Nhưng chén bát bẩn chẳng lẽ để mãi trong chậu rửa; quần áo bẩn chẳng lẽ để mãi trong máy giặt; chưa kể nhà bẩn, anh trai tôi cũng chẳng chịu đụng vào cây chổi. Chị nhờ thì anh ấy làm nhưng vừa làm vừa mắng vợ. Cứ thế, 8 giờ tối mỗi ngày, chị đều làm việc nhà đến tận 11 giờ khuya mới đi ngủ.

Biết sự thật những gì anh trai nói, tôi rất giận anh. Đã không biết giúp vợ, thương vợ thì thôi, đằng này còn đi nói xấu vợ với người khác. Tôi đồng cảm và thương chị dâu quá.

Tôi về kể hết mọi chuyện cho bố mẹ nghe. Ông bà liền gọi anh trai tôi về rồi mắng cho một trận, bắt anh phải phụ vợ việc nhà cửa. Đáp lại, anh tôi hờ hững gãi tai, bảo rằng việc riêng của nhà anh thì để anh chị tự giải quyết. Nói như vậy là tôi biết anh chẳng chịu thay đổi gì đâu. Có cách nào để anh ấy biết sai mà sửa, biết vợ khổ mà giúp vợ không? Mong mọi người chỉ giúp gia đình tôi!

Chia sẻ