Anh tôi vừa mất được một tháng, chị dâu liền "hiện nguyên hình"

Anh tôi qua đời chưa được bao lâu, chị dâu đã có những việc làm khiến gia đình tôi phải đau đầu.

Anh trai tôi từng là Giám đốc công ty, kiếm được rất nhiều tiền, chị dâu không phải đi làm, chỉ việc ở nhà nuôi con. Tuy gia đình giàu có nhưng chị chi tiêu rất tiết kiệm, ăn mặc cũng giản dị, vì thế anh tôi càng yêu vợ nhiều hơn. Cứ ngỡ hạnh phúc sẽ mãi ở lại với anh chị, nào ngờ sự ra đi đột ngột của anh trai tôi là cú sốc quá lớn với gia đình.

2 tháng trước, anh tôi mất, chị dâu khóc ngất nhiều lần, cả nhà tôi cũng đau khổ. Nhiều ngày sau đó, mẹ tôi luôn ở bên cạnh động viên chăm sóc chị dâu, mong chị sớm vượt qua.

Thế nhưng một tháng nay chị dâu thay đổi đến chóng mặt, chị đi mua sắm mỗi tuần, lần nào cũng rủ tôi đi để chọn đồ giúp. Mỗi lần thanh toán hóa đơn hết hơn 10 triệu mà tôi nóng cả ruột gan.

Tôi khuyên chị ấy đừng lãng phí tiền vào những thứ phù phiếm, để tiền đó nuôi các cháu ăn học. Thế nhưng chị nói là ngày anh tôi còn sống, có nhiều tiền không được tiêu, bây giờ anh mất rồi, chẳng ai có thể ngăn cản được chị.

Sau khi anh tôi mất được một tháng, chị dâu "hiện nguyên hình" là một người phụ nữ đáng sợ - Ảnh 1.

Chị nói là tôi không có quyền hành gì, vui vẻ thì còn nói chuyện tử tế, còn cau có khó chịu xin mời về. (Ảnh minh họa)

Chị thường xuyên gửi hai đứa con đang học tiểu học qua bên nhà bà nội trông coi giúp, còn bản thân chị đi tụ tập đàn đúm với bạn bè.

Chị kết giao với rất nhiều người bạn, cả nam và nữ. Nhiều lần tôi còn bắt gặp chị đưa cả trai về nhà ngủ. Tôi ra sức ngăn cản thì chị nói là tôi không có quyền hành gì, vui vẻ thì còn nói chuyện tử tế, còn cau có khó chịu xin mời về.

Anh trai mất rồi, tôi chẳng có quyền gì can vào chuyện yêu đương của chị. Nhưng nhìn người bạn trai của chị đưa về ăn ngủ mà tôi nhức mắt chịu không nổi. Anh ta mình đầy xăm trổ, ngồi bên chị dâu nhưng mắt liếc đưa tình với tôi, nhìn mà nổi cả da gà. Chị dâu hơn cậu thanh niên đó gần 10 tuổi, cả hai chẳng có nghề nghiệp gì, tất cả đang sống bằng đồng tiền của anh tôi để lại.

Cứ đà chi tiêu vô lối, sống buông thả thế này, sớm muộn gì chị dâu cũng trắng tay, rồi chị sẽ bỏ rơi các cháu đi theo tiếng gọi tình yêu. Rất thất vọng về chị dâu nhưng tôi thật sự không biết phải khuyên bảo chị thế nào để đi đúng đường nữa? Mọi người giúp tôi với?

(vanphuong...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm