BÀI GỐC Đang vui vẻ tổ chức sinh nhật cho mẹ tôi thì anh trai bỗng bật khóc, rồi anh chỉ đĩa cá hấp khiến cả nhà giật mình

Đang vui vẻ tổ chức sinh nhật cho mẹ tôi thì anh trai bỗng bật khóc, rồi anh chỉ đĩa cá hấp khiến cả nhà giật mình

Mọi người tưởng anh làm sao, cuống quýt hỏi thăm thì anh gạt nước mắt chỉ vào đĩa cá hấp trên mâm...

1 Chia sẻ

Anh tôi bỏ đi 2 năm chị dâu vẫn ở lại nhà chồng chờ đợi, ngày anh về tưởng chị sẽ vui, nào ngờ cả nhà tôi phải ngã ngửa

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Có phải cả nhà tôi đã bị lừa rồi không?

Hai năm trước anh tôi bỏ đi. Sau khi anh đi, chị dâu và 2 cháu vẫn ở lại với bố mẹ. Nói thật là anh tôi nghe lời rủ rê của người phụ nữ khác nên trốn theo cô ta. 

Mẹ tôi bảo con dâu rằng bà không chấp nhận ai khác ngoài chị, chị cứ ở lại nuôi con và sống với ông bà. Rồi anh tôi nhất định sẽ quay về, khi ấy cả gia đình lại được đoàn tụ. Đàn ông mà, sẽ cả thèm chóng chán thôi.

Quả nhiên mới đây anh tôi đã về, thành tâm xin vợ tha thứ. Vậy là cuối cùng chị dâu cũng chờ được đến ngày này. Anh đã biết lỗi rồi, nhất định sẽ bù đắp cho vợ con thật xứng đáng. 

Ai mà ngờ được, anh vừa về thì chị thẳng thừng đòi ly hôn khiến cả nhà tôi ngã ngửa. Không ai khuyên được chị, có hỏi thì chị chỉ bảo tình cảm xa cách lâu ngày, không thể tiếp tục chung sống. 

Bố mẹ tôi buồn vô cùng. Tôi thương bố mẹ và anh trai nên đã tìm gặp riêng chị dâu, nóng nảy chất vấn chị ấy sao có thể phụ lòng bố mẹ tôi như thế?

Hai năm qua, vì nghĩ chị thiệt thòi nên ông bà hết lòng bù đắp. Chị dâu chỉ việc đi làm, đi chơi. Ông bà chăm con cho chị từ A đến Z, thậm chí còn bỏ tiền đóng học, mua quần áo, sữa, đồ dùng và nhất là mua cho mỗi cháu một hợp đồng bảo hiểm. Tất cả cũng chỉ mong tương lai anh chị vẫn là người một nhà, quây quần bên nhau. 

"Ông bà thương cháu thế, tất nhiên chị chẳng dại gì mà ôm con bỏ đi, tự nuôi 2 con khổ cực trăm bề. Giờ anh trai em về rồi, chị không muốn ngày ngày gặp mặt lại còn chăm sóc cho một kẻ phản bội nên tất nhiên phải ly hôn rồi!".

Chị ấy nói như vậy, rồi còn bảo nếu anh tôi không ký đơn thì chị vẫn đơn phương ly hôn được. Bởi vì hai người ly thân đã 2 năm, anh bỏ đi chẳng quan tâm vợ con. 

Sao tôi cứ cảm thấy chị ấy đã ôm hận chồng từ ngày đó nhưng cố ở lại để lợi dụng tình thương của bố mẹ dành cho cháu? Sao chị ấy có thể mưu mô, toan tính kinh khủng như vậy? Có phải cả nhà tôi đã bị lừa rồi không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm