Anh Tây hỏi "Biết nói tiếng Anh không?", cô gái Việt gửi đúng 1 chiếc ảnh: Đọc nội dung mà muốn trầm cảm!

Nam thanh niên người nước ngoài đã bị một phen chưng hửng!

Kết bạn với người nước ngoài là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Bởi không chỉ có thêm bạn, ta còn có thêm kiến thức về một nền văn hóa mới. Với những bạn trẻ đang học ngoại ngữ thì đây còn là một cơ hội vàng giúp rèn luyện các kỹ năng nghe, nói. Tuy nhiên không phải mọi cuộc kết bạn đều thuận lợi. Có những mối quan hệ còn chưa chớm nở đã vụt tắt, cũng bởi lý do ngoại ngữ.

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ ảnh chụp màn hình tin nhắn của một thanh niên người nước ngoài và cô gái người Việt. Nam thanh niên tên V.V đã hồ hởi nhắn tin làm quen và như thường lệ: "Hello" (Xin chào) là đầu câu chuyện. Khi thấy đối phương cũng "Hello" lại, có lẽ V.V đã rất mừng rỡ, cứ ngỡ người bạn này cũng biết tiếng Anh. 

Nhưng để cho chắc chắn, V.V cẩn thận mở lời thêm: "Nice to meet you. Can you speak English" (Rất vui được gặp bạn. Bạn có nói được tiếng Anh không?). Thật là tiếc cho V.V, đời không như mơ và cô bạn người Việt thì lại không hề giỏi ngoại ngữ. Để cho V.V tưởng tượng rõ nét nhất trình độ ngoại ngữ gà mờ của mình, cô bạn này đã gửi lại một tờ bài kiểm tra tiếng Anh với số điểm thấp đến thảm thương: 1,7 điểm. Cả bài kiểm tra là những dấu gạch đỏ chằng chịt.

Anh Tây hỏi "Biết nói tiếng Anh không?", cô gái Việt gửi đúng 1 chiếc ảnh: Đọc nội dung mà muốn trầm cảm! - Ảnh 2.

Nhìn bài kiểm tra mà chán luôn!

Không biết cuộc nói chuyện sau đó có tiếp tục không? Nhưng với trình độ tiếng Anh của cô bạn ấy thì nếu V.V cố hỏi thì tỷ lệ nhận được sự im lặng sẽ nhiều hơn. Còn cộng đồng mạng không khỏi phì cười trước tình huống có 1-0-2 này. Nếu mở cuộc bình chọn những màn kết bạn thất bại nhất năm, thì chắc chắn câu chuyện này sẽ lọt vào top đầu. Thế mới thấy, có vốn tiếng Anh tốt quan trọng như nào...

Chia sẻ
Đọc thêm