Ăn sữa chua cho thêm thứ này ngăn chặn lão hóa xương khớp, chị em trẻ lâu hơn

Tuấn Minh,
Chia sẻ

Nếu đang tìm kiếm một loại thực phẩm bổ sung vào món sữa chua giúp ngăn chặn lão hóa xương khớp lại giúp trẻ lâu hơn, bạn có thể tìm đến mận khô.

Sữa chua là một trong những thực phẩm bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày. Đó có thể là bữa sáng thịnh soạn, bữa ăn nhẹ hấp dẫn, thậm chí là món tráng miệng ngon lành giúp bạn nâng cao chất lượng giấc ngủ. Chúng chứa đầy chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe xương khớp như canxi và vitamin D, rất tốt cho xương khớp dẻo dai, ngăn chặn chứng giòn xương.

Ăn sữa chua cho thêm thứ này ngăn chặn lão hóa xương khớp, chị em trẻ lâu hơn - Ảnh 1.

Ăn sữa chua cho thêm thứ này ngăn chặn lão hóa xương khớp, chị em trẻ lâu hơn.

Ăn sữa chua cho thêm thứ này ngăn chặn lão hóa xương khớp, chị em trẻ lâu hơn

Điều quan trọng là khi cân nhắc những gì nên cho vào sữa chua, bạn phải chọn những thực phẩm giúp tăng thêm lợi ích. Nếu đang tìm kiếm một loại thực phẩm bổ sung vào món sữa chua giúp ngăn chặn lão hóa xương khớp lại giúp trẻ lâu hơn, bạn có thể tìm đến mận khô. TS Emma Laing (chuyên gia tại Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Mỹ) khẳng định, đây là sự kết hợp tốt nhất giúp sữa chua phát huy công dụng này.

"Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, ăn một lượng nhỏ mận khô mỗi ngày giúp duy trì sức mạnh, độ dẻo dai của xương khớp. Mận khô chứa kali, magie và vitamin K cũng như các hợp chất hoạt tính sinh học khác có liên quan đến việc ngăn ngừa mất xương", TS Emma Laing nói. Nghiên cứu này cũng được đăng tải trên Medical News Today.

Cách thêm mận khô vào món sữa chua để có món ăn bổ xương tăng cường

Mặc dù mận khô có thể không phải là lựa chọn trái cây số 1 của nhiều người nhưng thực tế chúng mang lại rất nhiều lợi ích. Do đó, bạn nên thử kết hợp chúng vào sữa chua của mình.

Ăn sữa chua cho thêm thứ này ngăn chặn lão hóa xương khớp, chị em trẻ lâu hơn - Ảnh 3.

Mặc dù mận khô có thể không phải là lựa chọn trái cây số 1 của nhiều người nhưng thực tế chúng mang lại rất nhiều lợi ích.

TS Laing gợi ý, cách tốt nhất là thêm mận khô vào bát sữa chua nguyên chất. Sau đó, bạn có thể cho thêm chút mật ong, bột quế để món ăn bổ dưỡng hơn, tốt cho xương khớp đồng thời chống viêm, giúp chị em trẻ lâu.

Tất nhiên không phải ai cũng thích thú với món mận khô. TS Laing gợi ý, bạn có thể sử dụng nhiều loại trái cây khác thay thế.

"Có nhiều loại trái cây chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho xương khớp như kali, magie và vitamin C - liên quan đến việc ngăn ngừa gãy xương. Nếu bạn không thích mận khô thì vẫn có nhiều lựa chọn thay thế", chuyên gia cho hay.

Bà gợi ý, món sữa chua nguyên chất nên được phủ bởi nhiều loại trái cây tươi có sẵn trong tủ lạnh như dâu tây, chuối, việt quất, đu đủ, kiwi hoặc dứa. Chị em cũng có thể cho thêm một chút các loại hạt để cung cấp thêm protein và magie.

Ăn sữa chua cho thêm thứ này ngăn chặn lão hóa xương khớp, chị em trẻ lâu hơn - Ảnh 4.

Món sữa chua nguyên chất nên được phủ bởi nhiều loại trái cây tươi có sẵn trong tủ lạnh như dâu tây, chuối, việt quất, đu đủ, kiwi hoặc dứa.

Ngoài ra còn có những cách nào khác ngăn chặn lão hóa xương khớp?

TS Laing cho biết: "Chế độ ăn uống bao gồm nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ sức khỏe của xương khớp, bên cạnh việc tăng cường hoạt động thể chất và sử dụng thực phẩm chức năng đúng chuẩn quy định".

Theo TS Laing, đây là những thực phẩm được khuyến nghị bởi Tổ chức Sức khỏe Xương và Loãng xương, cũng như Hướng dẫn Chế độ ăn uống cho người Mỹ. Chúng bao gồm:

- Sữa (chẳng hạn như sữa ít béo và sữa chua).

- Cá (chẳng hạn như cá mòi, cá hồi...).

- Hoa quả và rau.

- Cây họ đậu.

Ăn sữa chua cho thêm thứ này ngăn chặn lão hóa xương khớp, chị em trẻ lâu hơn - Ảnh 5.

Chế độ ăn uống bao gồm nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ sức khỏe của xương khớp.

- Thực phẩm tăng cường canxi và vitamin D (chẳng hạn như sữa, thực phẩm từ đậu nành, nước trái cây và ngũ cốc nguyên hạt).

Ngoài ra, khi nói đến việc thúc đẩy sức khỏe xương khớp tối ưu, TS Laing đề nghị mọi người nên tìm một chuyên gia dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu của bạn. Điều này là do các khuyến nghị dinh dưỡng đối với các cá nhân dựa trên các yếu tố khác nhau, bao gồm di truyền tuổi tác, việc tập luyện thể dục thể thao, sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng...

"Các chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký có thể giúp bạn tìm nguồn thực phẩm thích hợp cũng như các cách bổ sung giúp khỏe xương khớp phù hợp nhất cho tình trạng sức khỏe của bạn", TS Laing cho biết thêm.

Chia sẻ