Làm bánh kem cacao ngon mà không cần lò nướng

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Bánh có vị đắng nhẹ của cacao; mùi thơm của cà phê và rượu Rhum hòa cùng cái béo ngậy của phô mai và những lát hạnh nhân khiến những ai đã từng thưởng thức thì không thể nào quên!

          
 

Nguyên liệu cho 8 phần ăn:

20gr bột cacao
6 tách nhỏ cà phê đen
30gr chocolate chip
30gr hạnh nhân thái lát
250gr phô mai Mascarpone
Rượu Rhum để nhúng bánh
2 trứng
80gr đường
400gr bánh Ladyfingers (còn gọi là bánh Sampa)
2 thìa cà phê tinh chất vani.
 

Bước 1:

Đánh lòng đỏ trứng với 40gr đường và tinh chất vani, khi lòng đỏ bắt đầu chuyển sang màu trắng ngà thì cho phô mai Mascarpone vào đánh tiếp cho đến khi có được một hỗn hợp mịn mượt.

Lòng trắng trứng đánh bông cùng vơi 40gr đường còn lại.

Nhẹ nhàng trộn đều phần lòng trắng với lòng đỏ để có một hỗn hợp đồng nhất.

 

Bước 2:

Chia hỗn hợp trên ra làm 2 phần: 1 trộn đều với chocolate chip gọi là hỗn hợp A, 1 trộn với bột cacao và hạnh nhân thái lát gọi là hỗn hợp B.

 

Bước 3:

Hòa cà phê vẫn còn nóng với đường (lượng đường này tùy thuộc vào khẩu vị của bạn muốn ngọt nhiều hay ít mà nêm nếm cho vừa miệng), thêm rượu Rhum vào, khuấy đều. Lần lượt nhúng từng chiếc bánh Ladyfingers vào, xếp bánh dọc theo thành khuôn loaf và dưới đáy khuôn. Bạn nên lót một lớp giấy nến trước khi đặt bánh để dễ lấy bánh ra hơn và tránh làm bánh dính vào thành khuôn. Dàn đều phần hỗn hợp B vào trong lòng khuôn.

 

Khi dàn phẳng hỗn hợp B, tiếp tục cho phần hỗn hợp A vào, dàn đều bề mặt khuôn. Cuối cùng đặt những chiếc bánh Ladyfingers đã nhúng lên bề mặt hỗn hợp A.

 

Bước 4:

Đặt bánh vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để làm kem đông lại và dễ dàng cắt thành từng lát khi dùng. Rắc hạnh nhân lát và bột cacao lên bề mặt bánh nếu muốn.

Nếu không có khuôn loaf bạn có thể dùng một một hộp nhựa có đế phẳng là được.

Có một tên gọi rất đặc biệt: "Bánh ngọt nữ công tước Stracchino" - đây là món tráng miệng dùng lạnh bao gồm chocolate, hạnh nhân kết hợp với phô mai Mascarpone. Tên gọi của nó có nguồn gốc từ những người phụ nữ vùng Stracchino - Ý đã là những người đầu tiên sáng tạo ra công thức bánh tuyệt ngon này. Bánh có vị đắng nhẹ của ca cao; mùi thơm của cà phê và rượu Rhum hòa cùng cái béo ngậy của phô mai và những lát hạnh nhân bùi bùi khiến những ai đã từng thưởng thức thì không thể nào quên!
 


Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon nhé!
Chia sẻ