Ngọt ngào món bánh cupcake mật ong

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Chiếc bánh khô ráo vừa phải, không bị quá ướt, mùi mật ong thơm rất đặc trưng và vị ngọt vừa phải, ăn kèm với kem hoặc mứt và uống một tách trà sẽ rất hợp!

 
 
 

Nguyên liệu:

115g bơ để mềm

90g đường

115 bột self – raising

2 quả trứng gà

20ml mật ong.

 
Cách làm:
 
Đánh bơ và đường đến khi thấy mịn và bơ nhạt màu.
 

Thêm trứng vào đánh chung.

 

Khi trứng hòa tan hoàn toàn thì bạn thêm mật ong vào đánh tiếp.

 

Cho bột vào, đánh đều.

 
Bật trước lò ở 190ºC để lò đạt độ nóng đều trước khi cho bánh vào nướng.
 
Múc bột bánh bạn vừa trộn ra các cốc giấy hoặc khuôn nướng, chỉ cho bột tới 3/4 cốc / khuôn để chừa lại không gian cho bánh nở. Nếu dùng khuôn thì bạn nên phết một lớp dầu ăn / bơ bên trong khuôn để khi lấy bánh ra được dễ dàng hơn nhé!
 

Cho khay nướng bánh vào lò, nướng khoảng 20 phút là bánh chín. Nếu chưa yên tâm bạn có thể dùng tăm nhọn xuyên thử qua giữa một chiếc bánh, nếu rút tăm ra thấy khô ráo là bánh đã chín.

 

Bánh chín lấy ra để nguội hoặc ăn khi bánh còn hơi âm ấm.

Với bánh này các bạn có thể làm một lớp kem ở trên và chút rắc kẹo màu lên trên, vừa có tác dụng trang trí lại vừa làm bánh ngon hơn nữa.
 
 
Mình rất thích mật ong nên rất thường làm những món bánh có mật ong; trong đó món bánh cupcake này. Chiếc bánh khô ráo vừa phải, không bị quá ướt, mùi mật ong thơm rất đặc trưng và vị ngọt vừa phải, ăn kèm với kem hoặc mứt và uống một tách trà sẽ rất hợp.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những chiếc bánh mật ong ngọt ngào xinh xắn này nhé!
Chia sẻ