Bánh chocolate nhân lê cực lạ
Giờ đây với sự kết hợp tuyệt vời cùng quả lê, món bánh chocolate không còn ngán nữa mà trở nên cân bằng hơn, tốt cho sức khỏe của bạn hơn và cũng ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
70g bột mỳ
35g bột cacao
1/4 thìa cà phê bột nở 1/4 thìa cà phê baking soda 1/4 thìa cà phê muối 50g đường 1 quả trứng gà
120ml sữa tươi 10ml dầu ăn
1/4 thìa cà phê tinh chất vani 60ml nước
1-2 quả lê cỡ vừa.
Khuôn tròn. | |
|
Bước 1:
Bôi một lớp dầu ăn hoặc bơ lên bề mặt bên trong khuôn để chống dính.
Trộn lẫn đường, muối, bột nở, bột mỳ, bột cacao, baking soda, rây mịn. |
|
Bước 2:
Trong một tô nhỏ hơn, đánh đều trứng, sữa, dầu ăn, tinh chất vani và nước; sau đó đổ hỗn hợp lỏng này vào hỗn hợp bột bạn vừa rây ở bước 1. |
|
Với công thức này bạn có thể làm được 2 bánh nhỏ đường kính 10-12cm hoặc 1 bánh lớn đường kính 20-22cm. Mình dùng 2 khuôn nhỏ. Đổ 1/2 hỗn hợp bột ra mỗi khuôn. |
|
Bước 3:
Lê gọt vỏ, dùng muỗng tròn múc bỏ lõi, bổ đôi theo chiều dọc rồi thả vào mỗi khuôn bánh 1/2 quả lê. Nếu dùng khuôn to bạn xếp các nửa quả lê thành vòng tròn. |
|
Bước 4:
Nướng bánh trong lò ở 175ºC khoảng 25 - 30 phút hoặc tới khi bạn thử xuyên tăm nhọn qua bánh và rút ra thấy tăm sạch là bánh đã chín; lấy bánh ra khỏi lò, để trên giá chờ nguội hoàn toàn rồi lấy ra rắc đường bột lên trên vừa trang trí vừa ăn kèm hoặc bạn có thể dùng bánh chung với kem vani cũng rất ngon. |
Chocolate là món khoái khẩu của nhiều người; tuy nhiên các món bánh với chocolate thường khiến bạn nhanh bị ngán. Giờ đây với sự kết hợp tuyệt vời cùng quả lê, món bánh chocolate không còn ngán nữa mà trở nên cân bằng hơn, tốt cho sức khỏe của bạn hơn và cũng ngon miệng hơn.
Từng miếng bánh có hương vị thật hài hòa với vị hơi đăng đắng beo béo của chocolate hòa cùng vị ngọt thanh, hơi chua chua giòn giòn của lê, hương thơm thoang thoảng của vani khiến bạn cảm thấy thật thích thú.
Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé!