Canh sườn nấu nấm, dễ làm lại ngon

N.D,
Chia sẻ

Với canh này bạn có thể ăn cơm hoặc bún đều rất hợp

 
Nguyên liệu:

Sườn thăn 600g

Cà chua 2 quả

Xốt cà chua 3 thìa

Một nhánh gừng nhỏ

Bắp cải ¼ cái

Nấm tùy loại, có thể chọn nấm kim châm, nấm hải sản…

Hạt nêm

Cách làm:
 

Sườn chặt miếng vừa ăn, đun nước sôi, chần sườn trong vài phút rồi đổ nước đi, rửa sạch lại sườn.

Cho sườn vào nồi, thêm nước và hai lát gừng vào, đun sôi. Nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng 30 phút cho sườn mềm. Nêm 2 thìa hạt nêm.

Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch để ráo.  Cà chua thái múi cau.
 

Khi sườn chín mềm, cho cà chua vào trước, cà chua mềm thì cho tiếp rau bắp cải và nấm vào.

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho xốt cà chua vào. Đun thêm 3 phút nữa khi nấm, bắp cải chín mềm thì tắt bếp. Rắc rau mùi thái nhỏ vào.
 
Múc canh ra bát, ăn nóng.
Chia sẻ