Canh củ cải, cà rốt

N.D,
Chia sẻ

Canh củ cải rất hợp trong thời tiết lạnh, ăn canh với cơm sẽ giúp bạn nhanh chóng làm ấm cơ thể và bổ sung được nhiều dưỡng chất.

 

Nguyên liệu:

400g củ cải trắng

150g cà rốt

400g sườn heo hoặc thịt nạc heo

Chút hành xanh thái nhỏ

Hạt nêm

Cách làm:

Củ cải, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vuông.

Sườn chặt miếng vừa ăn, nếu dùng thịt nạc thì thái miếng vuông. Đun nước sôi, chần sườn trong vài phút rồi đổ nước đi, rửa sạch lại sườn.

Cho sườn vào nồi, thêm nước ngập sườn, đun sôi rồi nhỏ lửa hầm cho sườn nhừ.

Nêm 2 thìa hạt nêm cho vừa ăn. Cho củ cải và cà rốt vào canh, mở lửa cho sôi tiếp. Hầm nhỏ lửa đến khi cà rốt và củ cải chín hẳn. Nêm nếm lại rồi tắt bếp. Rắc hành xanh lên trên.
 
Múc canh ra bát, ăn nóng với cơm.
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ