Giáng Sinh 2011

Bánh quy nhân mứt đẹp mắt ngon miệng

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Bánh giòn rụm thơm mùi bơ, thoang thoảng hương vỏ chanh man mát dìu dịu hòa cùng vị chua ngọt hài hòa của mứt dâu tạo nên hương vị khó quên cho món bánh này.

 

 

 

Nguyên liệu:

60gr bơ
30gr đường cát trắng
2 lòng đỏ trứng gà
1 quả chanh vàng
100gr bột mỳ
½ thìa cà phê nhỏ muối
4 thìa cà phê mứt dâu
Đường bột trang trí
Giấy nến.
 
Bước 1:
 
Dùng bàn nạo, nạo lấy vỏ chanh vàng, bạn không nên dùng chanh xanh, vỏ rất đắng. Nếu không có chanh vàng, bạn có thể không dùng, hoặc dùng ½ thìa cà phê vani nước.
 
Bước 2:
 
Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường đến khi hỗn hợp chuyển thành màu trắng là được. Công thức bánh này mình dùng rất ít đường, vì bánh sau khi nướng sẽ trét mứt dâu ở giữa nên bánh sẽ có vị chua ngọt từ mứt dâu.
 

Đổ từ từ lòng đỏ trứng vào, đánh đều.

 

Rây bột mỳ và thêm vỏ chanh vào hỗn hợp bơ và lòng đỏ, dùng thìa gỗ lớn trộn đều.

 

Lúc này hỗn hợp sẽ rất ướt và dính tay.

 
Bước 3:
 
Bạn bọc kín bột cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ để bột se lại.
 

Lấy bột ra chia làm 2 phần, bàn nhồi bạn nhớ rảy ít bột để chống dính. Cán bột mỏng ra.

 
Bước 4:
 
Dùng đồ cắt bánh quy cắt bột đã cán thành hình thù như ý muốn, ở đây với 2 phần bột mình cắt 1 phần hình tròn...
 
... và 1 phần hình chữ nhật để có 2 mẫu bánh khác nhau.
 
Bước 5:
 
Tạo hình trái tim, hình vuông hoặc hình tròn ở giữa với 1/2 chỗ bột bánh đã cắt; 1/2 chỗ bột bánh còn lại bạn để nguyên. Sau này những miếng bánh đã được tạo hình rỗng ở giữa sẽ được trét mứt dâu màu đỏ lên, trông rất đẹp mắt.
 
Với những miếng bột dư ở giữa, bạn trộn chúng lại rồi làm cho đến hết bột. Với công thức này mình làm được gần 15 chiếc bánh quy kẹp mứt dâu.
 

Tạo hình xong bạn nhẹ nhàng xếp bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào lò, nướng ở 13 - 15ºC trong khoảng 13 - 16 phút.

 

Bánh chín, bạn lấy ra để nguội.

 
Bước 6:
 
Trước khi dùng bạn mới trét mứt dâu lên những miếng bánh còn nguyên miếng (không bị khoét tạo hình).
 

Rồi đặt chồng miếng bánh đã được khoét tạo hình lên trên, phần mứt dâu sẽ lộ ra rất đẹp!

Với loại bánh này, nếu bạn trét sẵn mứt dâu rồi cất thì bánh sẽ rất mau bị ỉu do hơi ẩm từ mứt dâu thấm vào bánh; chính vì thế mình thường làm sẵn bánh rồi cất vào lọ, khi nào ăn mới lấy ra trét mứt, rắc đường bột lên ăn kèm.
 
 
Bánh quy nhân mứt sẽ rất thích hợp khi bạn dùng để tiếp khách chơi nhà bởi nó vô cùng đẹp mắt; bạn có thể dùng mứt dâu hay mứt cam đều ngon. Bánh giòn rụm thơm mùi bơ, thoang thoảng hương vỏ chanh man mát dìu dịu hòa cùng vị chua ngọt hài hòa của mứt sẽ khiến các vị khách không thể chối từ!
 
 
Chúc các bạn thành công và làm được những chiếc bánh thật ngon nhé!
 
 
>


 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!
Chia sẻ