Bánh quy vừng thơm ngon giòn rụm
Chiều đầu đông lành lạnh với những cơn gió mùa sẽ trở nên thật ấm áp và dễ chịu với một tách trà hay cà phê nóng và vài chiếc bánh quy vừng để nhâm nhi cùng với bạn bè.
|
Nguyên liệu:
130gr bột mỳ
50 gr đường
¼ thìa cà phê bột nổi (bột nở)
¼ thìa cà phê muối
60gr bơ nhạt
1 quả trứng nhỏ
70gr vừng trắng, hay vừng đen
Khuôn nướng, giấy nến chống dính. |
|
Bước 1: Trộn bột mỳ, đường, bột nổi, muối vào một thố nhỏ - bạn có hỗn hợp A. |
|
Vừng dùng chày giã hơi nát, không giã nhuyễn.
Cho bơ vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cho tan, hoặc đun cách thủy trên bếp với lửa nhỏ. |
|
Bước 2: Trộn vừng vào hỗn hợp A cho vừng, bột hòa với nhau - bạn được hỗn hợp B. |
|
Dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay hay dùng vài đôi đũa, đánh tan trứng với bơ. |
|
Đổ hỗn hợp trứng và bơ vào hỗn hợp B, dùng muỗng gỗ lớn trộn đều. Hỗn hợp sẽ rất ướt, bạn dùng tay dàn đều bột trong thố rồi bọc thố bột lại bằng màng bọc thực phẩm và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho hỗn hợp này se lại. |
|
Bước 3: Sau 1 giờ, lấy bột ra, rẩy ít bột áo trên bàn nhồi. Dùng tay hoặc dùng cây cán bột, cán bột tròn. |
|
Dùng dụng cụ cắt bột, cắt bột thành những hình dạng tùy sở thích, dày khoảng 0.5cm. |
|
Bạn có thể lồng dụng cụ cắt rau củ vào bên trong dụng cụ cắt bột, ấn nhẹ tay để có 2 hình lồng nhau. |
|
Những đường viền còn dư bên ngoài bột, bạn có thể vo tròn lại và cán dẹp ra rồi cắt tiếp cho đến khi hết bột.
Đặt những chiếc bánh bạn đã cắt tạo hình lên khay đã lót giấy nến chống dính hoặc có thể phết bơ để chống dính. |
|
Cho khay bánh vào lò nướng đã bật nóng ở 155ºC, nướng trong khoảng 15 - 18 phút, tùy theo nhiệt độ của lò. Khi bánh đã chính vàng, bạn lấy bánh ra khay mắt thưa có chân đế, chờ nguội cất vào lọ dùng dần. |