Thơm giòn món bánh quy cà phê
Bánh giòn rụm, thơm mùi cà phê vô cùng đặc trưng quyện với mùi thơm của bơ rất hợp; cả nhà mình ai cũng thích!
Nguyên liệu:
- 110gr bột mỳ
- ½ thìa cà phê bột nở (bột nổi)
- ¼ thìa cà phê muối
- 100gr bơ nhạt - để ở nhiệt độ phòng
- 60gr đường nâu, bạn có thể dùng đường cát trắng
- 1 quả trứng gà nhỏ
- 10ml nước cà phê pha đậm đặc.
|
Bước 1: Trộn đều bột mỳ, bột nở, muối với nhau.
|
|
Bước 2:
Trong thố khác, dùng máy đánh trứng đánh đánh bơ và đường ở tốc độ cao khoảng 5 phút. |
|
Đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất. |
|
Đập quả trứng vào thố bột, đánh cho trứng tan với bơ - đường. |
|
Đổ hỗn hợp bột và nước cà phê đậm đặc vào. |
|
Dùng thìa gỗ lớn trộn cho hỗn hợp bột và nước cà phê tan đều. |
|
Bước 3:
Lót giấy nến chống dính cho khuôn hoặc nếu không có sẵn giấy nến bạn có thể phết một lớp mỏng bơ lên bề mặt khuôn để chống dính.
Cho hỗn hợp bột bạn vừa trộn được vào túi nylon bắt bông kem, lắp đuôi sò hay đuôi sao tùy theo sở thích của bạn. |
|
Nặn bánh ra khay. Trong khi nặn bánh bạn bật nóng lò trước ở nhiệt độ 190ºC. |
|
Bước 4:
Nặn xong bạn cho khay bánh vào lò nướng nướng khoảng từ 8-10 phút. Với lượng nguyên liệu như trên mình làm được hơn 30 cái bánh, nếu lò nhỏ bạn nướng làm nhiều lần đến khi hết hỗn hợp bột. |
|
Bánh vàng lấy ra khỏi lò, để bánh trên khay cho nguội bớt và bánh cứng lại rồi cho lên rãnh để bánh nguội hẳn thì cất vào lọ kín dùng dần. |
Cà phê vốn là thứ đồ uống được cả nhà mình yêu thích, chính vì thế những món ăn liên quan đến cà phê mình đều muốn thử - loại bánh này cũng không phải là ngoại lệ. Mình đã rất háo hức muốn ăn thử xem hương vị của chiếc bánh này ra sao, và nó đã không khiến mình phải thất vọng.
Bánh giòn rụm, thơm mùi cà phê vô cùng đặc trưng quyện với mùi thơm của bơ rất hợp. Không những vậy với vị đắng nhè nhẹ mà khi ăn xong còn lưu lại chút ngọt ngào trong miệng, nó hoàn toàn chinh phục cả nhà mình; thậm chí bé nhà mình cũng rất thích.
Chúc các bạn thành công và hi vọng các bạn cũng thích món bánh này như mình!