Sinh tố khoai lang tím ngon miệng, đẹp da, ngừa ung thư

Thúy Lâm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Phụ nữ chúng mình không nên bỏ lỡ món đồ uống dinh dưỡng vừa ngon vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như món sinh tố này!

Khoai lang là loại thực phẩm được cho là lâu đời nhất của nhân loại, chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong thành phần chứa nhiều cacbonhydrat nên khoai lang giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể rất tốt. Đặc biệt khoai lang tím không chỉ có tác dụng phòng ngừa ung thư mà còn chứa nhiều chất giúp làm chậm sự lão hóa và duy trì độ đàn hồi cho da, rất tốt cho phụ nữ.

 

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai lang tím

- 100ml sữa tươi.

 

Bước 1:

Khoai lang rửa sạch, gọt hết vỏ

 

Cho khoai vào nồi hấp chín. Với lượng khoai ít như thế này, bạn có thể dùng xửng hấp của nồi cơm điện rồi đặt khoai lên trên, lợi dụng hơi cơm để hấp chín khoai vừa tiết kiệm thời gian, nhiên liệu mà khoai lại được ướp thêm hương gạo sẽ thơm hơn rất nhiều đấy!

 

Bước 2:

Khi khoai chín bạn gắp ra bát, chờ một lúc cho khoai nguội bớt đã nhé!

 

Sau đó dùng tay bẻ tơi khoai, nếu không muốn bẩn tay thì bạn có thể dùng một chiếc dĩa dằm nhỏ khoai cũng được.

 

Bước 3:

Cho phần khoai vừa bẻ vụn vào máy xay sinh tố. Thêm sữa tươi vào… Về lượng sữa bạn có thể tùy ý vì tùy thuộc vào sở thích muốn uống sánh hay lỏng của mỗi người. Nếu thích loãng một chút thì bạn tăng lượng sữa lên.
Với những tín đồ của sữa chua, bạn cũng có thể thay thế sữa tươi bằng sữa chua trong thức uống này vẫn rất hợp nhé!

Xay cho đến khi hỗn hợp khoai nhuyễn mịn thì rót ra cốc được rồi.

Bạn có thể dùng sinh tố khoai ngay khi rót ra cốc, hoặc để lạnh cho khoai và sữa thấm vào nhau, ăn lại mát ngọt hơn rất nhiều.

Thức uống sánh mịn có màu sắc đẹp mắt, hương vị rất hài hòa giữa vị ngọt bùi của khoai và mát lành của sữa.

Chị em không nên bỏ lỡ thức uống dinh dưỡng tốt cho da mà lại lợi cho cơ thể này! Để thay đổi khẩu vị, bạn cũng có thể thay thế một phần sữa tươi bằng nước cốt dừa cũng rất thơm ngon nhé!

Sau lần đầu thưởng thức, chắc chắn từ lần thứ hai trở đi bạn sẽ làm món này với nhiều hơn 2 củ khoai đấy!
 
 
Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ