Ăn món này mỗi ngày, da của tôi sáng lên trông thấy, ai gặp cũng ngạc nhiên và xin bí quyết!

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 14 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 40000 đồng
Khẩu phần 3 người

Salad cam kết hợp với dứa vô cùng thơm ngon, bắt mắt. Đây sẽ là món ăn tuyệt vời khi bạn muốn giảm cân, đẹp da!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. 1 quả dứa
  • 2. 1 quả cam
  • 3. 1 quả chanh
  • 4. 1 hũ sữa chua không đường
  • 5. Lá bạc hà
  • 6. Mật ong
  • 7. Ớt bột/ớt tươi
  • 8. Hạt tiêu, muối
  • 9. Mùi tây

Dứa và cam đều là những loại hoa quả ngon, được nhiều người yêu thích. Dứa là một trong những loại trái cây nhiệt đới được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Tuy rằng bên ngoài, dứa có hình thù sần sùi, xấu xí nhưng phần ruột bên trong lại chứa vô cùng nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho con người. Đầu tiên phải kể đến việc dứa là 1 "vựa" cung cấp vitamin C và mangan. Ngoài ra, dứa cũng là nguồn cung cấp vitamin B1, vitamin B6 cũng như folate.

Ngoài việc cung cấp vitamin C, cam còn rất giàu chất xơ. Không những thế, loại quả này cũng chứa lượng vitamin A, đồng, folate và chất thiamine (vitamin B1). Hiện nay ở Việt Nam có nhiều loại cam ngon, nổi tiếng như là cam sành, càm xoàn, cam Ham Lin, cam Xã Đoài, cam Cao Phong...

Ăn salad cam dứa mỗi ngày, làn da của tôi đẹp lên trông thấy, đặc biệt không bị tăng cân trong những ngày ở nhà giãn cách - Ảnh 1.

Trong khi dứa là một loại quả tốt trong điều trị cảm, tốt cho mắt, da, tóc và ngăn ngừa ung thư, phòng tăng huyết áp... thì cam giàu chất xơ, có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Loại trái cây này còn giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày và trào ngược axit. Ngoài ra cam còn giúp cơ thể tăng cường thể lực nhanh chóng, kháng viêm, chống ung thư và các bệnh về tim mạch...

Vào những ngày nắng nóng, việc ăn quá nhiều những món dầu mỡ khiến bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy chán ngán. Vậy tại sao không đổi vị sang món salad lạ miệng chua chua ngọt ngọt này để giúp ngon miệng hơn.

Cách làm salad cam dứa vô cùng đơn giản, giá rẻ. Mọi người cùng thử nhé!

Bạn có thể xem clip hướng dẫn làm món salad detox cam dứa full tại đây:

Hướng dẫn làm món salad cam dứa đẹp da, giảm cân

Cách làm từng bước cụ thể:

1

Sơ chế dứa

Gọt vỏ dứa, khoét sạch mắt dứa. Cách gọt mắt dứa dựa vào các hướng xéo. Đặt lưỡi dao nghiêng, khứa 2 bên đường thẳng giữa các mắt (giống tạo hình chữ V vậy) để loại bỏ đi phần mắt dứa.Sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho hết vào 1 tô lớn.

Ăn salad cam dứa mỗi ngày, làn da của tôi đẹp lên trông thấy, đặc biệt không bị tăng cân trong những ngày ở nhà giãn cách - Ảnh 3.

2

Sơ chế cam

Cam rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và cũng cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó cho vào tô dứa. Lưu ý, nên chọn những loại cam không hạt để việc làm món salad nhanh và nhàn hơn. Miếng cam cũng không dễ bị đắng.

Ăn salad cam dứa mỗi ngày, làn da của tôi đẹp lên trông thấy, đặc biệt không bị tăng cân trong những ngày ở nhà giãn cách - Ảnh 5.

3

Sơ chế lá bạc hà

Lá bạc hà rửa sạch, thái nhỏ, cho vào tô cam dứa. Sau đó trộn đều 3 thứ dứa, cam, lá bạc hà với nhau.

Ăn salad cam dứa mỗi ngày, làn da của tôi đẹp lên trông thấy, đặc biệt không bị tăng cân trong những ngày ở nhà giãn cách - Ảnh 7.

4

Pha chế nước sốt để trộn

Cho vào tô cam dứa hỗn hợp nước sốt. Công thức gồm: 4 thìa sữa chua không đường + ớt + tiêu + mùi tây + 1 muỗng nước chanh + 1 ít muối. Sau đó trộn đều tay.

Ăn salad cam dứa mỗi ngày, làn da của tôi đẹp lên trông thấy, đặc biệt không bị tăng cân trong những ngày ở nhà giãn cách - Ảnh 9.

5

Thành quả

Ăn salad cam dứa mỗi ngày, làn da của tôi đẹp lên trông thấy, đặc biệt không bị tăng cân trong những ngày ở nhà giãn cách - Ảnh 11.


Chúc mọi người thành công với cách làm salad cam dứa này nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm