Ăn kiêng cũng có nhiều loại nhưng phụ nữ ăn kiêng kiểu này đảm bảo không chỉ giảm cân mà còn trẻ dai bất ngờ

Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng, ngoài việc giúp giảm cân, chế độ ăn kiêng này còn khiến mọi người, nhất là phái nữ quan tâm nhiều hơn bởi làm trì hoãn lão hóa.

Đó chính là chế độ ăn kiêng Keto!

Chế độ ăn Keto có thể giúp bạn giảm cân. Những nghiên cứu mới phát hiện ra rằng chế độ ăn kiêng này còn khiến mọi người, nhất là phái nữ quan tâm nhiều hơn bởi làm trì hoãn lão hóa.

Cụ thể, Medical News Today gần đây đã xem xét các chế độ ăn kiêng khác nhau và phân tích mức độ hiệu quả của chúng khi chống lại sự lão hóa. Họ phát hiện ra rằng chế độ ăn Keto đem lại một số lợi ích hấp dẫn và đầy hứa hẹn khi giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

Ăn kiêng cũng có nhiều loại nhưng phụ nữ ăn kiêng kiểu này đảm bảo không chỉ giảm cân mà còn trẻ dai bất ngờ - Ảnh 1.

Quay lại 2 nghiên cứu từ năm 2017, Medical News Today cũng nhận định "Chế độ ăn Keto chứa ít carb, ít protein làm tăng tuổi thọ trung bình của chuột và cải thiện sức khỏe đáng kể khi già đi".

Nghiên cứu đầu tiên được công bố trên tạp chí Cell Metabolism cho thấy "việc tiếp xúc lâu dài với chế độ ăn Keto, bắt đầu ăn cách tuần ở độ tuổi trung niên, làm giảm tỷ lệ tử vong ở tuổi trung niên và duy trì trí nhớ ở những con chuột già".

Trong nghiên cứu thứ hai, cũng xuất hiện trên tạp chí Cell Metabolism, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chế độ ăn Keto không chỉ "kéo dài tuổi thọ" mà còn duy trì "chức năng, trí nhớ và khối lượng cơ bắp" ở động vật.

Rõ ràng, điều đó thật tuyệt vời đối với chuột, nhưng còn chúng ta thì sao? Theo Medical News Today, các nhà nghiên cứu khẳng định "những phát hiện trên động vật đang gợi mở rằng xeton có thể có đặc tính chống lão hóa, không loại trừ trên con người".

Ăn kiêng cũng có nhiều loại nhưng phụ nữ ăn kiêng kiểu này đảm bảo không chỉ giảm cân mà còn trẻ dai bất ngờ - Ảnh 2.

TS Lilianne R. Mujica-Parodi (Đại học Stony Brook) dẫn đầu một nghiên cứu năm 2020 cũng ủng hộ ý kiến rằng chế độ ăn ít carbs có thể ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến não do lão hóa.

"Tin tốt là chúng ta có thể ngăn chặn, thậm chí đảo ngược những tác động này bằng chế độ ăn uống bằng cách trao đổi glucose thành xeton làm nhiên liệu cho tế bào thần kinh", TS Mujica-Parodi giải thích trong một tuyên bố.

Khi nói đến chế độ ăn Keto chống lão hóa như thế nào, Emma Pyke (một chuyên gia về thể dục, dinh dưỡng và tập thể dục và là người sáng lập Fit Shape, Mỹ) cho rằng, chế độ ăn Keto đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm các mảng amyloid và cũng có thể đảo ngược độc tính thần kinh, dẫn đến tăng trí nhớ".

Mặc dù các chuyên gia có thể cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định đầy đủ cách mà chế độ ăn Keto giúp chống lão hóa nhưng chắc chắn kiểu ăn kiêng này có tác động tích cực, giúp bạn trẻ từ trong ra ngoài.

Ăn kiêng cũng có nhiều loại nhưng phụ nữ ăn kiêng kiểu này đảm bảo không chỉ giảm cân mà còn trẻ dai bất ngờ - Ảnh 3.

10 thực phẩm tốt nhất khi áp dụng chế độ ăn kiêng Keto

1. Quả bơ

Với hàm lượng chất béo lành mạnh dồi dào, trong khi lượng carb cực thấp, quả bơ là thực phẩm lý tưởng trong chế độ ăn Keto của bạn. Tránh kết hợp loại trái cây béo này với khoai tây chiên hoặc bánh mì nướng để tuân thủ các nguyên tắc ketogenic, bạn có thể phủ salad, ăn cùng trứng ốp...

2. Óc chó

Quả óc chó là một nguồn chất béo và protein tuyệt vời, khiến chúng trở thành một lựa chọn lành mạnh cho hầu hết các loại bữa ăn. Hàm lượng chất béo cao và không có đường khiến chúng trở thành món ăn bắt buộc đối với những tín đồ Keto.

Ăn kiêng cũng có nhiều loại nhưng phụ nữ ăn kiêng kiểu này đảm bảo không chỉ giảm cân mà còn trẻ dai bất ngờ - Ảnh 4.

3. Hạnh nhân

Sự kết hợp của chất béo, protein và chất xơ trong hạnh nhân là bộ ba lý tưởng giúp tiêu diệt cơn đói và ngăn chặn cơn thèm ăn.

4. Súp lơ trắng

Súp lơ trắng là một sự thay thế lý tưởng cho nhiều bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ có nhiều tinh bột. Chỉ với 2g đường trong một cốc đầy súp lơ trắng, bạn có thể yên tâm ăn mà không cần bỏ đi.

5. Trứng

Tất cả các loại trứng đều được chế biến theo chế độ ăn kiêng Keto dù là luộc hay chiên rán.

Ăn kiêng cũng có nhiều loại nhưng phụ nữ ăn kiêng kiểu này đảm bảo không chỉ giảm cân mà còn trẻ dai bất ngờ - Ảnh 5.

6. Nấm

Nấm chứa ít đường và carb, hàm lượng chất xơ tuyệt vời, cực kỳ thích hợp với người ăn chế độ Keto, sẽ biến giấc mơ trẻ lâu thành hiện thực.

7. Dầu dừa

Hàm lượng chất béo cao giúp dầu dừa trở thành thực phẩm quan trọng cho những người ăn kiêng Keto. Bạn có thể dùng làm nước xốt, áp chảo món bít tết tùy thích...

8. Cá hồi hoang dã

Cá là thực phẩm phù hợp với hầu hết các chế độ ăn kiêng và chế độ ăn kiêng Keto cũng không ngoại lệ. Đặc biệt cá hồi hoang dã đảm bảo giàu dinh dưỡng, có lượng chất béo tốt mà bất cứ ai theo đuổi chế độ ăn Keto cũng vô cùng thích thú.

Ăn kiêng cũng có nhiều loại nhưng phụ nữ ăn kiêng kiểu này đảm bảo không chỉ giảm cân mà còn trẻ dai bất ngờ - Ảnh 6.

9. Cải bó xôi

Cải bó xôi có ít carb hơn các loại rau lá xanh đậm khác. Loại rau này cũng rất giàu sắt, kali và chất xơ, tất cả đều có lợi cho sức khỏe và trì hoãn lão hóa.

10. Cà chua

Mặc dù hầu hết các loại trái cây đều bị giới hạn trong chế độ ăn kiêng ít carb nhưng cà chua lại ngoại lệ. Loại sản phẩm này nằm trong danh sách các loại thực phẩm ăn kiêng Keto vì chứa nguồn tuyệt vời của lycopene, một hợp chất có tác dụng nghiêm trọng đối với sức khỏe tim mạch, đồng thời giúp đẹp da, trẻ hóa từ trong tế bào.

https://afamily.vn/an-kieng-cung-co-nhieu-loai-nhung-phu-nu-an-kieng-kieu-nay-dam-bao-khong-chi-giam-can-ma-con-tre-dai-bat-ngo-20211226161020094.chn

Tiếp theo

Phụ nữ ăn kiêng nếu có 5 dấu hiệu sau thì phải ngưng ngay kẻo làm hại cơ thể
Đọc thêm