Ai đang ế xưng xỉa trong dịp lễ dài ngày, phải nghe ngay bài hát này của Sing my song!

Câu chuyện về anh chàng hứa hẹn với cô bạn thân rằng sau 30 tuổi mà vẫn ế thì sẽ cưới nhau đang thu hút nhiều sự chú ý của khán giả "Sing my song 2018'.

Tối 29/4, tập 9 của chương trình truyền hình Sing my song - Bài hát hay nhất 2018 đã lên sóng cùng với phần thi của những thí sinh không may mắn bị rớt ở Trại sáng tác. 5 thí sinh đầu tiên đến từ các đội Lê Minh Sơn - Đức Trí - Hồ Hoài Anh - Giáng Son đã hoàn thành những ca khúc của mình dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên và trình bày trên sân khấu để chinh phục khán giả. Sau tập 9, các thí sinh bị rớt còn lại sẽ tiếp tục thi thố trong tập 10. Khi phần thi "cứu trợ" này hoàn thành, các huấn luyện viên sẽ chọn ra 2 thí sinh có lượng bình chọn cao nhất để đưa vào vòng trong.

Ai đang ế xưng xỉa trong dịp lễ dài ngày, phải nghe ngay bài hát này của Sing my song! - Ảnh 1.
Ai đang ế xưng xỉa trong dịp lễ dài ngày, phải nghe ngay bài hát này của Sing my song! - Ảnh 2.

Các huấn luyện viên Hồ Hoài Anh - Giáng Son - Đức Trí - Lê Minh Sơn.

Ai đang ế xưng xỉa trong dịp lễ dài ngày, phải nghe ngay bài hát này của Sing my song! - Ảnh 3.

Nguyễn Thành Đạt - thí sinh đội Đức Trí gây thích thú cho khán giả "Sing my song 2018" khi mang đến ca khúc "Ê sắc ế". Nội dung ca khúc kể về câu chuyện của chính mình với cô bạn thân cùng lời hứa hẹn là nếu sau 30 tuổi vẫn chưa thoát ế thì nhất định sẽ cưới nhau. Nhận xét về ca khúc này, các huấn luyện viên đều bày tỏ sự thích thú.

Ai đang ế xưng xỉa trong dịp lễ dài ngày, phải nghe ngay bài hát này của Sing my song! - Ảnh 4.

Huấn luyện viên Lê Minh Sơn nói rằng anh thực sự cảm động trước tình cảm đẹp của Thành Đạt với cô bạn thân. HLV Giáng Son cho rằng ca khúc sẽ có sức lan tỏa, dù nội dung đề cập đến vấn đề hơi buồn nhưng lại mang tinh thần lạc quan, vui vẻ của hội FA. HLV Hồ Hoài Anh cũng tự nhận mình trong hội FA, tuy nhiên lại sợ "sếp Lưu Hương Giang" đuổi ra khỏi nhà nên khi nhận xét về Thành Đạt, anh đã rất dè chừng. Tình huống này khiến cho khán giả cười nghiêng ngả. Hồ Hoài Anh cũng nhận định rằng những ai đang ế xưng xỉa thì nên nghe qua ca khúc này của Thành Đạt.

Ai đang ế xưng xỉa trong dịp lễ dài ngày, phải nghe ngay bài hát này của Sing my song! - Ảnh 5.

Mở màn đêm thi là học trò của Hồ Hoài Anh - Dương Quốc Huy. Nhận chủ đề "Việt Nam", anh rất đắn đo vì không biết làm sao mang được những gì truyền thống nhưng vẫn kết hợp với sự hiện đại, ca từ phải chọn lọc và giai điệu phải thật sự đặc biệt theo đúng yêu cầu của huấn luyện viên Hồ Hoài Anh. Sau một hồi chỉnh sửa, Dương Quốc Huy viết nên ca khúc mang tên "Đất mẹ Việt Nam".

Ai đang ế xưng xỉa trong dịp lễ dài ngày, phải nghe ngay bài hát này của Sing my song! - Ảnh 6.

Đánh giá về ca khúc này, HLV Đức Trí chia sẻ rằng đây là một ca khúc dễ nghe và khán giả sẽ cảm thấy thích. Giáng Son bộc bạch là bài hát hay, có sáng tạo, tuy nhiên phần đầu bài hát khiến cô không ưng ý. Riêng Lê Minh Sơn thì bộc bạch là anh nhất định sẽ bình chọn cho Quốc Huy bởi cảm nhận được sự tương đồng trong phong cách âm nhạc của cả 2.

Ai đang ế xưng xỉa trong dịp lễ dài ngày, phải nghe ngay bài hát này của Sing my song! - Ảnh 7.

Vũ Bình Minh mang đến ca khúc "Tình yêu trong tiềm thức" sau khi nhận được chủ đề tài "Hoài niệm". Trước khi bước vào vòng thi "cứu trợ" này, Vũ Bình Minh từng vướng vào nghi án đạo nhái ca khúc "Chiếc bụng đói" của Tiên Cookie.

Ai đang ế xưng xỉa trong dịp lễ dài ngày, phải nghe ngay bài hát này của Sing my song! - Ảnh 8.

Đối với ca khúc mới "Tình yêu trong tiềm thức", huấn luyện viên Giáng Son nhận xét rằng nghe rất thích nhưng lại thấy phần điệp khúc giống với một ca khúc vừa mới phát hành trên thị trường. Dẫu vậy, Giáng Son vẫn dành cho Bình Minh nhiều tình cảm. Chị chia sẻ rằng mình đã cùng với Bình Minh chỉnh sửa ca khúc rất nhiều trước khi để nam thí sinh mang ra sân khấu "Sing my song" trình diễn.

Ai đang ế xưng xỉa trong dịp lễ dài ngày, phải nghe ngay bài hát này của Sing my song! - Ảnh 9.

Lê Minh Phương - chàng trai từng "gây sốt" với ca khúc "Hương sắc trời" tại vòng Ghi âm nối tiếp đêm thi cứu trợ bằng ca khúc "Trăng ngọt". Đây tiếp tục là một góc nhìn độc đáo của học trò Đức Trí khi hát về ước muốn của những cặp đôi yêu nhau muốn có một tuần trăng mật đi đến nhiều nơi trên đất nước. Khi kết thúc bài thi, Minh Phương bộc bạch rằng anh muốn dành tặng ca khúc này cho vợ sắp cưới của mình.

Ai đang ế xưng xỉa trong dịp lễ dài ngày, phải nghe ngay bài hát này của Sing my song! - Ảnh 10.

Nhận xét về Lê Minh Phương, huấn luyện viên Lê Minh Sơn bộc bạch rằng anh thích tâm hồn cũng như cách nhìn nhận về cuộc sống của Minh Phương. Riêng Hồ Hoài Anh thì khuyên Minh Phương là phải thu âm ca khúc này ngay để tặng vợ và khán giả được hoàn chỉnh.

Ai đang ế xưng xỉa trong dịp lễ dài ngày, phải nghe ngay bài hát này của Sing my song! - Ảnh 11.

Thí sinh cuối cùng của tập 9 "Sing my song 2019" là cô gái 16 tuổi - Nguyễn Ngọc Tường Vy đến từ team Giáng Son. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng khả năng sáng tác của cô bé lại được đánh giá rất cao. Với chủ đề "Xã hội" Tường Vy mang đến ca khúc "Một thế giới xa lạ" , nói về cuộc sống hiện đại khi con người ai cũng chìm trong công nghệ và dần xa nhau, nhưng chính công nghệ lại mang đến những ích lợi cho con người.

Ai đang ế xưng xỉa trong dịp lễ dài ngày, phải nghe ngay bài hát này của Sing my song! - Ảnh 12.

Sau khi xem Tường Vy trình diễn, Lê Minh Sơn đã hỏi Giáng Son rằng vì sao lại loại Tường Vy ở vòng thi chính thức trước đó. Lê Minh Sơn cho rằng Tường Vy chính là ngôi sao trong lòng anh. Anh rất xúc động khi nhìn Tường Vy thể hiện phong cách âm nhạc sáng tạo, bay bổng của mình. Riêng Hồ Hoài Anh thì chia sẻ rằng đối với anh, Tường Vy chính là nhân tố của năm nay, rất cần sự ủng hộ của mọi người để có bước phát triển hợp lý hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm