Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê

Sau khi xem cô bé Vân Anh trình diễn, Thanh Bùi đã nổi hứng thị phạm màn múa búp bê hài hước ngay trên sóng truyền hình.

Chương trình truyền hình Thần đồng âm nhạc - Wonderkids do Thanh Bùi, Trần Tiến, Tuyết Minh làm giám khảo đã lên sóng những tập đầu tiên với các phần tranh tài sôi nổi. Không giống như những chương trình âm nhạc khác, tham gia cuộc thi này, 6 thí sinh được tuyển chọn kỹ càng sẽ lần lượt phô diễn khả năng của mình. Có thí sinh thi hát, có thí sinh thi múa, lại có thí sinh chơi piano, guitar, violon. Chương trình để cho các thí sinh tự do thể hiện ở lĩnh vực mình tự tin nhất chứ không bắt ép các em phải hát hoặc chỉ nhảy múa. Mỗi thi sinh sẽ được sự hỗ trợ của 1 vị thầy cô giáo là những người có chuyên môn vững vàng. 

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 1.

Ái Phương làm MC của chương trình.

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 2.

Thanh Bùi và Trần Tiến trên ghế nóng.

Trong số phát sóng vào tối 6/8, Thanh Bùi đã khiến khán giả bất ngờ vì trổ tài múa búp bê hài hước. Dõi theo bài thi của thí sinh Vân Anh, Thanh Bùi đã gây cười không ngớt khi lần đầu múa búp bê. Trong khi đó, giám khảo Trần Tiến thì khiến cả trường quay vỡ òa với màn beatbox điêu luyện. Để động viên tinh thần cho Vân Anh, Thanh Bùi - Trần Tiến chẳng ngại ngần thể hiện khả năng của mình.

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 3.

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 4.

Thanh Bùi gây cười vì màn trình diễn múa búp bê.

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 5.

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 6.

Trước đó, cô bé Vân Anh đã hóa thân thành cô búp bê đáng yêu trong tiết mục múa "Dance of the sugar plum fairy". Tuy nhiên, màn trình diễn này lại chưa thật sự thỏa mãn được sự khó tính và kì vọng của ba giám khảo dành cho Vân Anh. Giám khảo Tuyết Minh đã dành cho em "lời nhắn gửi nghiêm khắc" về kỹ thuật trong khi giám khảo Thanh Bùi nhắc nhở Vân Anh phải biểu cảm rõ ràng hơn khi chuyển từ búp bê qua người và ngược lại.

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 7.

Được giảng viên dương cầm Bích Trà lựa chọn tác phẩm "Trống cơm", cô bé Lan Anh đã gây ấn tượng với các khán giả. Dưới ngón đàn điêu luyện đầy cảm xúc của em, giai điệu bài "Trống cơm" lúc thì nhí nhảnh, réo rắt, khi thì duyên dáng, đáng yêu và không thiếu những đoạn cao trào vô cùng mạnh mẽ, dữ dội. Theo như nhận xét của nhạc sĩ Trần Tiến thì tác phẩm này đòi hỏi rất khó về kỹ thuật và phải là bậc "cao thủ" mới chơi được.

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 8.

Thầy giáo - nghệ sĩ Thanh Bùi thì lại bày tỏ ước mơ có thể đưa văn hóa và âm nhạc Việt Nam ra thế giới và dành cho Lan Anh lời khen tặng: "Nhỏ như con mà có thể thể hiện được chất cổ điển tinh tế trong một tác phẩm đậm chất Việt Nam như vầy là quá sức ấn tượng".

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 9.

Cậu bé Vũ An được giảng viên Đình Bình - cũng chính là bố của em thử thách với bản "Concerto No 2 in G Minor – Summer".

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 10.

Biên đạo múa Tuyết Minh rất thích phong thái trình diễn "như bước vào một cuộc dạo chơi" của Vũ An và khẳng định em là "một nghệ sĩ thực thụ khi truyền được cảm hứng cho khán giả và tạo được tinh thần sảng khoái, đắm say vào trong không gian âm nhạc".

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 11.

Hoàng Bảo lại tiếp tục khiến giám khảo và khán giả chìm đắm trong không gian lãng mạn, tự sự bằng ngón đàn đầy chất nghệ sĩ với bản "Romance D’Amour".

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 12.

Màn trình diễn của Hoàng Bảo khiến nhạc sĩ Trần Tiến bồi hồi nhớ lại: "Đây là bản nhạc được thanh niên Hà Nội ngày đó rất ưa thích, vì ai mà học được bài này thì ‘tán gái’ rất là giỏi. Tôi thấy buồn cười vì cậu nhóc 10 tuổi hồn nhiên như vậy nhưng có thể đánh đàn không thua gì các chàng trai Hà Nội thời của tôi ngày đó. Cậu bé mặt non mà đánh đàn như thanh niên nhưng có thêm kỹ thuật riêng đúng tính chất của tâm hồn trẻ thơ".

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 13.

So với 5 bé thí sinh còn lại, cô bé Đan Vy vốn nhút nhát, ít nói và sống nội tâm. Em cũng không được ba mẹ hiện diện bên cạnh thường xuyên như các bạn nên phải tự chủ động trong việc tập luyện. Chọn liên khúc "The Prayer & Thank you for the music", Đan Vy như kể lại chính câu chuyện nội tâm của mình về một cô bé luôn sống khép kín và e ngại khi tiếp xúc với mọi người.

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 14.

Giọng hát và câu chuyện của Đan Vy đã khiến MC Ái Phương thật sự cảm động: "Nhìn Đan Vy, Ái Phương nhớ lại những ngày tháng đầu đi hát của mình với đầy những lo lắng, hoài nghi rằng tính cách của mình có phù hợp để đứng trên sân khấu được không? Và rất vui vì hôm nay, Ái Phương được nhìn thấy mình của ngày xưa trong hình ảnh của Đan Vy".

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 15.

Là thí sinh trình diễn cuối cùng trong đêm thi thứ hai, cậu bé Đăng Duy đã khiến cả khán phòng bùng nổ với tiết mục "Tango". Lần đầu tiên trình diễn hòa tấu với ban nhạc, Đăng Duy nhận được lời khích lệ giá trị từ nhạc sĩ Trần Tiến, cùng lời nhắc nhở của thầy Thanh Bùi.

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 16.

Còn giám khảo Tuyết Minh thật sự phấn khích với tài nghệ của Đăng Duy nên lần đầu tiên chị đề nghị được "đối thoại bằng ngôn ngữ nghệ thuật" với cậu bé bằng một màn kết hợp đầy ngẫu hứng giữa tiếng đàn piano và ngôn ngữ múa.

Ai cũng bật cười khi xem cảnh Thanh Bùi điệu đà múa búp bê - Ảnh 17.

Kết thúc đêm thi này, thí sinh Vũ An đã giành được giải nhất đêm thi. Số điểm mà Vũ An nhận được là 38,5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm