Á hậu Thuý Vân chỉ ra 2 quan niệm sai lầm khiến chị em công sở bị o bế, khó lòng hoàn thiện bản thân

Quiry, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Từ những quan niệm sai lầm này, Á hậu Thuý Vân hi vọng mỗi chúng ta sẽ biết cách hoàn thiện bản thân hơn.

Nhiều Hoa hậu, Á hậu ở Việt Nam không chỉ sở hữu nhan sắc, nhân cách tốt mà họ còn có profile học tập, thành tích khủng. Một trong số đó phải kể tới Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Phạm Hồng Thuý Vân. Bên cạnh sở hữu khả năng tiếng Anh tốt, cộng thêm việc là sinh viên ngành Truyền thông của RMIT, Thuý Vân còn hay có những chia sẻ sâu sắc trên trang cá nhân.

Những ngày gần đây, nàng Á hậu này đăng một status dài liên quan đến những quan niệm sai lầm mà nhiều người mặc định. Bao gồm quan niệm về học tập, chuyện kiếm tiền và lấy chồng. Trong đó đặc biệt là những chia sẻ sẽ thức tỉnh hội công sở.

Á hậu Thuý Vân chỉ ra quan niệm sai lầm giúp dân công sở thức tỉnh: "Học nhiều để làm gì, kiếm tiền quan trọng hơn!" - Ảnh 1.

Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Phạm Hồng Thuý Vân.

Xin được trích lại một phần của status ấy như sau:

"Một số quan niệm sai lầm...

"Học nhiều để làm gì, kiếm tiền quan trọng hơn"

Mình không phủ nhận kiếm tiền là một việc rất quan trọng, và kiếm tiền nhiều cũng chính là một trong những mục tiêu cuộc đời của mình. Đơn giản vì mình muốn sống một cuộc sống như mình mơ ước và tự do tài chính là điều bắt buộc để làm điều đó.

Thế nhưng, tâm lý của con người khá phức tạp, ngoài những nhu cầu về vật chất chúng ta có thể mua bằng tiền thì con người còn có nhiều nhu cầu hơn về tinh thần như được yêu thương, được chấp nhận, được tôn trọng...

Bởi vậy, cuộc sống không phải chỉ xoay quanh việc bạn có tiền nhiều hay ít, mà nó còn ở việc bạn tư duy và đối nhân xử thế như thế nào. Một câu mà ai cũng từng nghe qua của Bailey: "Khi bạn chào đời bạn khóc, còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao cho đến khi qua đời, mọi người, khóc, còn bạn, bạn cười".

Á hậu Thuý Vân chỉ ra quan niệm sai lầm giúp dân công sở thức tỉnh: "Học nhiều để làm gì, kiếm tiền quan trọng hơn!" - Ảnh 2.

Mà thật ra, hãy nghĩ đơn giản như thế này, kiếm tiền không phải là ở ngoài kia có 1 bao tiền hoặc 1 cái cây trồng tiền rồi bạn chạy đi kiếm hay đi hái mà kiếm tiền chính là một sự quy đổi. Bạn có giá trị như thế nào khi cung cấp một dịch vụ, sản phẩm nào đó thì số tiền bạn kiếm lại sẽ tương đương.

Vì vậy khi chúng ta không ngừng học tập, chúng ta sẽ nâng cao giá trị của bản thân mình, có nhiều sự lựa chọn hơn và từ đó cũng sẽ kiếm tiền được nhiều hơn nói nôm na là học cách kiếm tiền.

"Con gái thì nên học ít thôi để dễ lấy chồng"

Khi lần đầu tiên nghe có người nói với mình câu này, mình tưởng mình đang ở thời phong kiến. Nhưng giờ mình quen rồi và thật ra còn có rất nhiều người suy nghĩ như vậy. Lý do của mọi người đưa ra vì đàn ông không thích phụ nữ giỏi hơn mình, kiếm tiền nhiều hơn mình hay học cao hơn mình, nên học nhiều quá thì sẽ khó có thể có một gia đình hạnh phúc. Thế cho phép mình hỏi lại, bạn muốn gắn kết cuộc đời mình với một người đàn ông gia trưởng, không tôn trọng mình và lúc nào cũng muốn mình thua kém họ hay sao?

Á hậu Thuý Vân chỉ ra quan niệm sai lầm giúp dân công sở thức tỉnh: "Học nhiều để làm gì, kiếm tiền quan trọng hơn!" - Ảnh 3.

Mình luôn tin vào việc, khi mình không ngừng cố gắng trau dồi bản thân, trở thành một người có nền tảng tri thức tốt thì mình sẽ có cơ hội gặp được những người nhã nhặn, cư xử và yêu thương mình theo cách văn minh nhất. Nên là con gái thì mình lại càng phải học nhiều, trước là cho bản thân mình, sau là cho tương lai gia đình mình và sau này là những đứa con của mình nữa."

Như vậy, sau lời chia sẻ của Á hậu Thuý Vân, hi vọng các chị em công sở sẽ không còn giữ những suy nghĩ sai lầm về việc kiếm tiền. Đừng chăm chăm lao vào kiếm tiền mà bỏ qua việc trau dồi nội hàm, phát triển bản thân. Học tập cũng là một cách để khiến bản toàn diện hơn, kể cả khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm.

Và rồi khi bạn đã có một sự nghiệp vững vàng, một tâm hồn phong phú, lúc ấy bạn sẽ đủ dũng khí để tìm một nửa hạnh phúc của mình! Chúc chị em sẽ luôn thành công và may mắn nhé!

Á hậu Thuý Vân chỉ ra quan niệm sai lầm giúp dân công sở thức tỉnh: "Học nhiều để làm gì, kiếm tiền quan trọng hơn!" - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm