90% chị em chưa biết: Cho thứ này vào chảo, tha hồ chiên "cả thế giới" đảm bảo không bị bắn dầu!

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khi chiên đồ ăn, chị em sợ nhất là dầu nóng bị bắn tứ tung ra ngoài gây phỏng rát da. Đừng lo lắng, chỉ cần cho loại bột này vào chảo thì chiên bất kỳ thứ gì cũng không sợ văng dầu.

Các món chiên rán luôn đem lại sự hấp dẫn khó cưỡng nhờ hương vị thơm ngon cùng cảm giác giòn rụm khi ăn. Tuy nhiên, khi chị em chế biến các món chiên, thường gặp phải tình trạng bắn dầu lung tung khắp nơi. Điều này gây khó chịu bởi dầu nóng bắn lên da có thể gây phỏng rát và làm khu vực bếp của gia đình bị bẩn.

Nhiều bà nội trợ đã thử rất nhiều cách để hạn chế tình trạng trên, nào là hạ nhỏ lửa, đậy vung khi chiên, rồi luộc sơ trước khi chiên... nhưng vẫn thế!

Mẹo hay nhà bếp: Cho thứ này vào chảo, tha hồ chiên mọi món đảm bảo không bị bắn dầu! - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hôm nay chuyên mục Ăn ngon sẽ mách nước cho mọi người 1 mẹo vô cùng hữu hiệu, có hiệu quả ngay tức thì, giúp chị em tha hồ chiên rán mọi thứ mà không lo sợ dầu văng. Đó là sử dụng 1 ít bột bắp (hoặc các loại bột khác như bột mì, bột năng.).

Cách chống bắn dầu khi chiên đồ ăn

+ Cho 1/2 thìa bột bắp vào dầu ăn lúc chưa bật bếp và hòa bột cho tan (dầu nhiều thì tăng bột lên).

+ Kế tiếp, chờ cho dầu bắt đầu sôi thì cho thực phẩm vào chiên và để lửa vừa. Khi đã cho bột bắp thì cho dù các nguyên liệu đang ướt thì cũng không bị bắn ra ngoài.

Thêm 1 số lưu ý để khi chiên rán không bắn dầu mỡ lung tung:

- Chảo chiên: Chảo chống dính đóng góp 1 phần quan trọng trong việc dễ dàng lật thực phẩm và giảm khả năng cháy. Thành chảo cao ít nhất 5cm sẽ hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài.

Khi rửa chảo, chị em nên lưu ý không nên dùng những miếng cọ rửa bằng kim loại vì nó sẽ làm mất lớp men chống dính. Trong trường hợp thức ăn bám vào chảo, bạn hãy đổ nước nóng vào và ngâm khoảng 15-20 phút rồi dùng miếng vải mềm rửa sạch.

Đừng quên làm nóng chảo trước khi cho dầu mỡ vào chiên rán, điều này dù nhỏ nhưng cũng giúp cho thực phẩm không bị sát chảo.

Mẹo hay nhà bếp: Cho thứ này vào chảo, tha hồ chiên mọi món đảm bảo không bị bắn dầu! - Ảnh 4.

- Thực phẩm khi chiên: Chị em nên để thực phẩm thật ráo nước trước khi chiên. Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau sẽ khiến dầu đang sôi bị bắn tung tóe. Nên tránh chiên rau củ mới rửa xong, hay thức ăn rã đông còn ứ nước.

Mẹo hay nhà bếp: Cho thứ này vào chảo, tha hồ chiên mọi món đảm bảo không bị bắn dầu! - Ảnh 5.

- Dầu đủ nóng: Phải chờ cho dầu nóng rồi mới bỏ thực phẩm vào chiên.

Mẹo hay nhà bếp: Cho thứ này vào chảo, tha hồ chiên mọi món đảm bảo không bị bắn dầu! - Ảnh 6.


Trên đây là mẹo hay nhà bếp giúp chị em nấu ăn an toàn và nhàn nhã hơn. Nếu ai chưa dùng cách này thì thử nhé và chắc chắn mọi người sẽ rất thích khi chế biến đồ ăn chiên rán.

Chúc mọi người thành công với cách chống bắn dầu khi chiên đồ ăn này nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm