9 xu hướng thể dục được các chuyên gia dự đoán chắc chắn sẽ "gây bão" vào năm 2018

Tiểu Nguyễn, Theo Helino

Một trong những niềm yêu thích của các chuyên gia y tế, sức khỏe là thúc đẩy mỗi cá nhân giữ gìn sức khỏe bằng cách thử những xu hướng thể dục mới nhất.

Có thể với nhiều người trong số chúng ta, năm 2017 thực sự là một năm có nhiều điều quái gở. Nhưng chúng ta đang ở thời điểm hiện tại - năm 2018 với đầy hi vọng tươi đẹp. Chúng ta đặt ra nhiều ý tưởng mới, những mẹo hay mới trong việc thay đổi lối sống, phong cách sống theo hướng tích cực hơn cũng như trau dồi kỹ năng giúp duy trì và đạt được mục đích. Chắc chắn là như vậy! Tháng đầu tiên của năm mới sẽ giúp bạn đặt ra những mục tiêu mới với quyết tâm cao hơn, dễ dàng thực hiện hơn.

9 xu hướng thể dục được các chuyên gia dự đoán chắc chắn sẽ gây bão vào năm 2018 - Ảnh 1.

Một trong những niềm yêu thích của các chuyên gia y tế, sức khỏe là thúc đẩy mỗi cá nhân giữ gìn sức khỏe bằng cách thử những xu hướng thể dục mới nhất.

Một trong những niềm yêu thích của các chuyên gia y tế, sức khỏe là thúc đẩy mỗi cá nhân giữ gìn sức khỏe bằng cách thử những xu hướng thể dục mới nhất. Vào năm 2017, chúng ta tập trung nhiều vào việc chăm sóc sức khỏe và chú ý tới sức khỏe tinh thần nhiều hơn bằng việc tập yoga và thiền một cách chỉn chu, cẩn thận. Vậy vào năm 2018, đâu là xu hướng thể dục đáng được mong đợi nhất?

Để trả lời câu hỏi này, một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể dục và sức khỏe sẽ đưa ra dự đoán xu hướng thể dục, chăm sóc sức khỏe trong năm mới ngay dưới đây:

Quay trở lại kiểu vừa tập vừa chơi

Mặc dù push-ups (chống đẩy) và squat (ngồi xổm) chắc chắn sẽ đem lại nhiều hiệu quả, huấn luyện viên tâm lý học về ăn uống Jenny Eden Berk tin rằng, việc trở lại trạng thái vừa tập luyện vừa chơi vui vẻ sẽ gây bão trong năm 2018.

"Các lớp học sẽ tập trung vào các trò chơi có sự di chuyển liên tục với tâm thế thực sự vui vẻ. Khi tôi chuyển từ các lớp chạy hard-core và lớp đi xe đạp spin để tiếp cận một cái gì đó vui vẻ, tươi mới hơn và có ý thức hơn đối với chuyển động, nó đã thay đổi toàn bộ cuộc đời của tôi. Tôi mong muốn tập thể dục ngay bây giờ và đốt cháy lượng calo nhiều nhất có thể", Berk nói. Cô nhấn mạnh, những từ mà chúng ta cần ghi nhớ nhất trong xu hướng thể dục năm 2018 này là vừa chơi đùa vừa tập luyện.

9 xu hướng thể dục được các chuyên gia dự đoán chắc chắn sẽ gây bão vào năm 2018 - Ảnh 2.

Trạng thái vừa tập luyện vừa chơi vui vẻ sẽ gây bão trong năm 2018.

Phát triển mạnh lớp học tương tác trực tuyến giữa học viên và huấn luyện viên

Trong khi các lớp học trực tuyến không phải là điều mới mẻ, đến năm 2018, bạn sẽ thấy sự tương tác trực tuyến giữa học viên và huấn luyện viên trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vai trò của huấn luyện viên cá nhân cũng sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Tiến sĩ Carrie Burrows, chuyên gia Nghiên cứu Cử động cơ thể con người tại Mỹ, khẳng định: "Mọi người sẽ có ý thức hơn với thời gian của chính mình, tập luyện hiệu quả hơn bằng cách tập luyện tại nhà với bước đột phá mạnh mẽ hơn nhờ không gian trực tuyến".

9 xu hướng thể dục được các chuyên gia dự đoán chắc chắn sẽ gây bão vào năm 2018 - Ảnh 3.

Trong khi các lớp học trực tuyến không phải là điều mới mẻ, đến năm 2018, bạn sẽ thấy sự tương tác trực tuyến giữa học viên và huấn luyện viên trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Tập thể dục cùng vật nuôi

Cho dù đó là chạy với cún cưng hoặc họp mặt tại một studio yoga mèo, huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận, Trinity S. Perkins, dự đoán rằng tập thể dục với động vật sẽ là xu hướng thể dục, chăm sóc sức khỏe gây bão năm 2018.

"Bạn có thể kết hợp tình yêu của mình hai trong một – tập thể dục và chơi đùa cùng thú cưng. Điều này sẽ tạo nên cảm hứng tập luyện bất tận, vô cùng tuyệt vời cho cả người tập lẫn thú cưng của bạn", vị chuyên gia nhấn mạnh.

9 xu hướng thể dục được các chuyên gia dự đoán chắc chắn sẽ gây bão vào năm 2018 - Ảnh 4.

Tập thể dục với động vật sẽ là xu hướng thể dục, chăm sóc sức khỏe gây bão năm 2018.

Boxing lên ngôi

Năm 2017 đã là một năm bùng nổ của quyền anh, và HLV Katie Dunlop của Love Sweat Fitness dự đoán rằng tình yêu của chúng ta dành cho bộ môn này chưa thể nguôi ngoai vào năm 2018. "Cảm giác đấm túi bụi vào một vật gì đó làm cho bạn tràn đầy cảm hứng, cảm thấy thật khốc liệt và tất nhiên thật… ngầu. Tôi thậm chí còn nghĩ rằng sẽ có hẳn một xu hướng cực lớn trong việc tập luyện boxing vào năm 2018 mà không phải chỉ diễn ra trong phòng tập thể dục kickboxing cardio của bạn. Cho dù ở nhà, trong một phòng tập thể dục riêng, hoặc trong các lớp tập thể dục tập thể, sẽ có thêm nhiều phụ nữ học boxing vào năm 2018", vị chuyên gia này khẳng định.

9 xu hướng thể dục được các chuyên gia dự đoán chắc chắn sẽ gây bão vào năm 2018 - Ảnh 5.

Tình yêu của chúng ta dành cho boxing chưa thể nguôi ngoai vào năm 2018.

Hình thành những lớp tập thể dục gia đình

Dành thời gian tập luyện cùng trẻ nhỏ được coi là điều không thể trước đây thì nay sẽ thay đổi vào năm 2018. Huấn luyện viên của các vận động viên thể hình, Nikki Walter, tin rằng các lớp thể dục gia đình sẽ phát triển phổ biến trong năm 2018. Mặc dù nhiều người cho rằng việc mang theo trẻ nhỏ đến phòng tập thể dục có thể cản trở khả năng của bạn trong việc đốt cháy calo nhưng Nikki Walter cho biết, một vài thủ thuật sẽ giúp bạn đổ mồ hôi nhiều hơn khi đưa con trẻ đi cùng.

"Chúng ta phải thường xuyên dõi mắt theo trẻ nhỏ, có thể thậm chí phải cõng chúng trên lưng, bồng bế trên đùi, trên bụng… Bây giờ thì chúng ta có thể kết hợp những việc như vậy để thành các bài tập thể dục gia đình", Nikki Walter giải thích.

9 xu hướng thể dục được các chuyên gia dự đoán chắc chắn sẽ gây bão vào năm 2018 - Ảnh 6.

Dành thời gian tập luyện cùng trẻ nhỏ được coi là điều không thể trước đây sẽ thay đổi vào năm 2018.

Kiểm tra DNA tại những phòng tập gym cao cấp

Xét nghiệm DNA đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong năm qua. Giám đốc điều hành và Người sáng lập của EverlyWell Julia Cheek nói: "Năm 2018, tôi tin rằng ngày càng có nhiều người sẽ bắt đầu khám phá những thông tin về sức khỏe và những hiểu biết về sức khỏe ở mức độ cao hơn với dữ liệu di truyền của họ".

Vị chuyên gia này cho biết thêm, cam kết của việc kiểm tra DNA là nó có thể cho biết về cách cơ thể bạn được xây dựng, để có thể điều chỉnh lối sống phù hợp với cơ thể sinh học của bạn - và cuối cùng thay đổi thói quen tập thể dục để có được kết quả tuyệt vời nhất.

9 xu hướng thể dục được các chuyên gia dự đoán chắc chắn sẽ gây bão vào năm 2018 - Ảnh 7.

Xét nghiệm DNA đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong năm qua.

Sử dụng nhiều đồ công nghệ đeo trên người trong lớp học thể dục

Adam Sedlack, chủ tịch của UFC GYM, tin rằng công nghệ đeo trên người, đặc biệt là trong các lớp thể dục thể thao, sẽ mở rộng theo cấp số nhân vào năm 2018. "Các phòng tập thể dục thể hình và phòng tập thể dục hiện đại sử dụng công nghệ trong các lớp học theo nhóm", Sedlack lưu ý. Ví dụ như, FitMetrix được sử dụng để đo chính xác nhịp tim, hiệu suất đạp xe, chèo thuyền và cho thấy các chỉ số hiệu suất thời gian thực của vận động viên có thể dễ dàng so sánh với những người tham gia khác. Người tập có thể nhìn thấy kết quả của họ so với các học viên khác trong lớp học, điều này giúp họ thúc đẩy bản thân mạnh mẽ hơn trong thời gian tập luyện.

9 xu hướng thể dục được các chuyên gia dự đoán chắc chắn sẽ gây bão vào năm 2018 - Ảnh 8.

Adam Sedlack, chủ tịch của UFC GYM, tin rằng công nghệ đeo trên người, đặc biệt là trong các lớp thể dục thể thao, sẽ mở rộng theo cấp số nhân vào năm 2018.

Sử dụng ứng dụng điện thoại trong tập luyện tốt hơn

Chuyên gia sức khỏe Mike Caldwell của Pacer Health cho biết: "Ngay bây giờ việc chăm sóc sức khỏe và tập luyện thể dục thể thao thông qua mobile ngày càng trở nên đông đúc hơn. Những điểm khác biệt thu hút người dùng chủ yếu là nội dung chất lượng cao, tham gia vào cộng đồng và cá nhân hóa".

"Chúng tôi cũng thấy số lượng người dùng sẵn sàng trả tiền cho nội dung dành cho điện thoại di động tăng lên rất nhiều nên hy vọng các nhà phát triển ứng dụng ngày càng làm tốt hơn việc cung cấp các loại nội dung tương ứng trả phí khác nhau", vị chuyên gia cho biết thêm.

9 xu hướng thể dục được các chuyên gia dự đoán chắc chắn sẽ gây bão vào năm 2018 - Ảnh 9.

Việc chăm sóc sức khỏe và tập luyện thể dục thể thao thông qua mobile ngày càng trở nên đông đúc hơn.

Nhịn ăn gián đoạn lên ngôi

Chuyên gia thể hình Caleb Backe tại Maple Holistics tin rằng năm 2018 sẽ là năm của chế độ ăn nhịn ăn gián đoạn. "Điều này xuất phát từ việc ngày càng có quá nhiều người muốn tập trung vào sự trao đổi chất, điều đó có nghĩa là người có ý thức chăm sóc sức khoẻ cố gắng tìm cách biến việc ăn uống theo ý của riêng mình. Việc nhịn ăn gián đoạn, liên quan đến việc đạp xe đạp giữa lúc nhịn ăn sẽ khuyến khích giảm cân và bảo vệ sức khỏe được một số chuyên gia thể dục nổi tiếng lưu tâm. Vấn đề chỉ còn là thời gian", Caleb Backe nói.

Vậy còn bạn, bạn nghĩ xu hướng thể dục và chăm sóc sức khỏe nào sẽ hợp thời cũng như hợp với chính mình vào năm 2018?

(Nguồn: Brit)

Chia sẻ
Đọc thêm