8 loại người "độc hại" chắc chắn bạn từng gặp trong đời, kiểu 4 và 5 cần đặc biệt đề phòng chốn công sở

Có rất nhiều hành động tưởng là bình thường nhưng với mục đích thâm sâu khiến chị em công sở cần đặc biệt tỉnh táo. 8 kiểu người dưới đây đại diện cho 8 hành vi độc hại mà bạn cần nắm bắt để biết cách đối phó nha!

1. Kiểu người thích phán xét

Có hai kiểu phán xét thường thấy là chê bai thẳng thừng hoặc khen giả vờ nhưng lại móc mỉa ngầm sau đó. Nhưng nói chung dù sao thì mục đích của họ cũng là hạ bệ chúng ta. Để rồi chính bản thân chị em tự ti, xấu hổ vì khiếm khuyết của bản thân. Do đó, hiểu được điểm mạnh và vẻ đẹp của chính mình là chìa khóa để bạn "cắt đuôi" những kẻ vô duyên.

8 loại người "độc hại" chắc chắn bạn từng gặp trong đời, kiểu 4 và 5 cần đặc biệt đề phòng chốn công sở - Ảnh 1.

2. Kiểu người chuyên nhờ vả dù không thân thiết

Chắc hẳn ai cũng đã từng gặp trường hợp bạn bè lâu năm không hỏi han nhau được một câu, xong bỗng xuất hiện vào ngày đẹp trời để nhờ vả. Họ sẽ dùng chiêu tỏ ra đáng thương để nhận được lòng cảm thông của người khác. Những kẻ như vậy nên bị từ chối thẳng thừng vì chả có lý do gì mà bạn phải tiếc tình bạn với họ cả. 

8 loại người "độc hại" chắc chắn bạn từng gặp trong đời, kiểu 4 và 5 cần đặc biệt đề phòng chốn công sở - Ảnh 2.

3. Kiểu người siêu tiêu cực, thích giật gân

Tốt nhất đừng bao giờ nói cho những người như thế biết về kế hoạch, dự định của bạn chẳng hạn như đi chơi hay đi đu lịch. Bởi họ sẽ xả ra một tràng những mặt xấu của quyết định ấy, như thể là họ thông thạo và tường tận mọi thứ vậy. Hãy làm chủ được suy nghĩ của cá nhân và tránh rước lo lắng vì những kẻ này nhé!

8 loại người "độc hại" chắc chắn bạn từng gặp trong đời, kiểu 4 và 5 cần đặc biệt đề phòng chốn công sở - Ảnh 3.

4. Kiểu người đạo đức giả

Thảo mai trước mặt, đâm lén sau lưng là công thức và phương châm sống của kiểu người đạo đức giả. Họ sẽ luôn muốn làm thân với mọi người bằng cách nói xấu một ai đó, để rồi tiếp cận sâu hơn nhằm lợi dụng. Khi hết giá trị lợi dụng thì chắc chắn bạn sẽ trở thành nạn nhân của họ trong vô vàn câu chuyện phiếm bịa đặt.

8 loại người "độc hại" chắc chắn bạn từng gặp trong đời, kiểu 4 và 5 cần đặc biệt đề phòng chốn công sở - Ảnh 4.

5. Kiểu người ích kỷ

Loại người này được xây dựng bởi tình cảm chân thành và sự giúp đỡ hết mình của chúng ta. Họ sẽ luôn muốn thao túng bản thân chị em, để rồi nhờ vả trong những lúc cần thiết. Họ cho chúng ta cảm giác mối quan hệ này thân thiết lắm để dễ bề sai khiến. Gặp kiểu đồng nghiệp này thì hãy dứt khoát nói "Không" thay vì nhẫn nhịn chịu đựng nhiều lần nhé!

8 loại người "độc hại" chắc chắn bạn từng gặp trong đời, kiểu 4 và 5 cần đặc biệt đề phòng chốn công sở - Ảnh 5.

6. Kiểu người đề cao cái tôi cá nhân

Khi tức giận hoặc mắc sai lầm, kiểu người này sẽ đổ tại tính cách bản năng khó bỏ, thậm chí bắt người khác phải thông cảm vì nếu không sẽ chẳng thể làm khác đi. Kể cả khi chị em phản ứng, họ vẫn sẽ đặt bản thân mình lên trước để áp đặt đối phương. Bạn không cần phải trở nên thích nghi với kiểu người này, thay vào đó, hay dùng điểm mạnh bản thân để tỏa sáng và "trị ngược" lại đối thủ nhé!

8 loại người "độc hại" chắc chắn bạn từng gặp trong đời, kiểu 4 và 5 cần đặc biệt đề phòng chốn công sở - Ảnh 6.

7. Kiểu người thù dai nhớ lâu

Họ sẽ nhớ mãi những lỗi lầm mà bạn mắc phải từ rất lâu. Dù bây giờ bạn có sửa chữa thì kiểu người độc hại này vẫn sẽ lôi dẫn chứng ấy ra khiến người khác khó chịu. Lối tranh cãi đểu cáng này tốt nhất là không nên phản ứng vì bạn khó mà tìm thấy sự công bằng. Hãy cho họ thấy sức mạnh của sự im lặng và khó chịu, thay vì tỏ ra bản thân có lỗi.

8 loại người "độc hại" chắc chắn bạn từng gặp trong đời, kiểu 4 và 5 cần đặc biệt đề phòng chốn công sở - Ảnh 7.

8. Kiểu người luôn so sánh

Luôn đặt mọi thứ và bản thân lên bàn cân là đặc trưng của kiểu người này. Sẽ thật khó để họ tự hài lòng và tiếp tục cố gắng. Thay vào đó, kiểu người độc hại kể trên luôn tự dằn vặt bản thân và truyền năng lực tiêu cực đến chúng ta. Ở gần những kẻ như thế sẽ rất dễ làm suy sụp tinh thần cũng như khó làm việc chung nha!

8 loại người "độc hại" chắc chắn bạn từng gặp trong đời, kiểu 4 và 5 cần đặc biệt đề phòng chốn công sở - Ảnh 8.

8 loại người "độc hại" chắc chắn bạn từng gặp trong đời, kiểu 4 và 5 cần đặc biệt đề phòng chốn công sở - Ảnh 9.

Theo B.S

Chia sẻ
Đọc thêm