Đồng nghiệp độc hại có 6 dấu hiệu dưới đây, nắm rõ chúng để tránh xa loại người này ra

Những đồng nghiệp xấu xa dưới đây sẽ làm cho công việc và các mối quan hệ của chúng ta trở nên giảm sút đó!

Chốn công sở bên cạnh những người tử tế thì luôn có vô vàn thể loại người là tâm điểm của những rắc rối, đem đến phiền phức cho chúng ta. Việc của các chị em chính là phân biệt và tránh xa họ ngay lập tức. Đồng nghiệp nào có 6 dấu hiệu này thì bạn biết mình nên làm gì rồi đấy!

1. Không bao giờ lắng nghe mà chỉ liên tục nói về bản thân

Luôn thích nổi bật giữa đám đông, tự coi mình là “cái rốn của vũ trụ”, họ là người thích nói nhưng không thích nghe. Họ chỉ quan tâm đến tâm trạng, vấn đề của bản thân chứ không hề bỏ ra thời gian, kiên nhẫn để lắng nghe, suy nghĩ tới mọi người xung quanh. Tiếp xúc với loại người này, bạn sẽ cảm thấy giá trị bản thân bị tụt xuống mức âm vô cùng và ngao ngán mỗi khi họ bắt đầu mở miệng “thuyết giáo” một chuyện gì đó chẳng hề liên quan đến vấn đề đang cần bàn bạc.

Đồng nghiệp độc hại có 6 dấu hiệu dưới đây, nắm rõ chúng để tránh xa loại người này ra - Ảnh 1.

2. Thích kiểm soát là sở trường của họ

Trong công ty, chỉ sếp mới là người có quyền được sai bảo bạn, ấy vậy mà vẫn có những người đồng nghiệp “trời giấu trời mang đi” hết cái duyên. Họ không nhận thức được bản thân cũng chỉ là những người làm công ăn lương mà lại thích ra lệnh cho người khác. Thông thường, trong cuộc sống, họ là những người gia trưởng, sống ích kỷ. Tính cách này được họ mang hết vào nơi làm việc. Họ yêu cầu mọi việc phải diễn ra theo đúng ý mình, họ đối xử người khác như những tay sai. 

Đồng nghiệp độc hại có 6 dấu hiệu dưới đây, nắm rõ chúng để tránh xa loại người này ra - Ảnh 2.

3. Kẻ phiền phức hút cạn thời gian và sinh khí của người khác

Có một kiểu người, chỉ cần họ rời khỏi nơi nào thì nơi đó sáng bừng lên, chắc chắn đó là những người phiền phức. Thử tưởng tượng, công việc không thuận lợi, vừa bị sếp mắng, thế nhưng những người này luôn đeo bám bạn như một “vong hồn bất tán”. Lúc ấy tâm trạng của bạn sẽ như thế nào? Những người này có thể rút cạn kiệt sinh lực của bạn và khiến cuộc sống nơi công sở trở nên mệt mỏi gấp bội. Họ không ngại tiêu tốn thời gian của bạn khi họ muốn. Tuy nhiên, kiểu người này sẽ mất hút mỗi khi bạn cần họ.

Đồng nghiệp độc hại có 6 dấu hiệu dưới đây, nắm rõ chúng để tránh xa loại người này ra - Ảnh 3.

4. Mr.Right - Họ luôn đúng

Đây là kiểu người ngoan cố và cứng đầu bậc nhất. Dù họ có bảo rằng một cộng một bằng ba đi nữa thì họ vẫn cho rằng họ không bao giờ sai. Chính vì vậy, bạn chả tội gì phải đi tranh cãi với những người này vì thời gian bạn bỏ ra cho họ là lãng phí. Trong công việc cũng vậy, bạn không nên đối đầu hay chứng minh rằng mình đúng làm gì. Bạn sẽ sớm bị mất kiên nhẫn thôi.

Đồng nghiệp độc hại có 6 dấu hiệu dưới đây, nắm rõ chúng để tránh xa loại người này ra - Ảnh 4.

5. Gương mặt vàng trong làng buôn chuyện

Sở thích của những người này là thích tám chuyện và ngồi lê đôi mách về người khác. Bên cạnh họ chả khác gì ở giữa một cái chợ ồn ào và điếc tai. Không cần ăn uống no nê thì bạn cũng đã ngán tới cổ bởi những drama dài bất tận. Dường như có một cái ăng - ten gắn trên đầu họ vì họ bắt sóng cực nhanh. Họ sẽ là người đầu tiên biết và thông báo tới mọi người những thông tin sốt dẻo. 

Đồng nghiệp độc hại có 6 dấu hiệu dưới đây, nắm rõ chúng để tránh xa loại người này ra - Ảnh 5.

Nghe có vẻ đây là một con người thú vị đấy, nhưng mà hãy cẩn thận vì bạn sẽ chẳng lường trước rằng một phút trước họ còn bàn tán rất sôi nổi với mình nhưng một phút sau lại nói xấu bạn với một đồng nghiệp nào đó. Điều này hết sức bình thường ở chốn công sở đấy bạn ơi.

6. Hello! Tên tôi là “Thị Phi”

Trùm cuối bao giờ cũng là trùm nguy hiểm nhất. Luôn toát ra mùi phiền phức và tiêu cực, họ lúc nào cũng có vài vấn đề quanh mình và dường như chẳng bao giờ cảm thấy vui vẻ, hài lòng với những gì đang diễn ra. Nếu muốn có một cuộc sống công sở “sóng yên biển lặng”, thì tốt nhất bạn nên ngừng chơi với những con người này. 

Đồng nghiệp độc hại có 6 dấu hiệu dưới đây, nắm rõ chúng để tránh xa loại người này ra - Ảnh 6.

Đây là những con người có tính “tham vọng” rất cao, họ luôn tự tạo ra rắc rối, luôn khao khát nhiều và nhiều hơn nữa để đạt được những mục tiêu họ đặt ra. Bất cứ khi nào bạn cố gắng giúp đỡ và đưa ra lời khuyên, họ sẽ gạt phăng đi và tiếp tục những gì họ làm. 

Đừng buồn khi không kết thân được với 6 kiểu đồng nghiệp này. Các chị em xứng đáng có những người bạn tuyệt vời hơn đó! 

Chia sẻ
Đọc thêm