7 món cà phê siêu ngon với cách chế biến siêu độc đáo
Bên cạnh những loại cà phê phổ biển như capuccino hay cà phê đen, trên thế giới còn xuất hiện rất nhiều loại cà phê độc đáo với cách chế biến lạ lùng.
1. Việt Nam - Cà phê trứng
Cà phê trứng - thức uống đầy sáng tạo của người Hà Nội, đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới bởi những vị khách nước ngoài sau khi thưởng thức đã rỉ tai nhau. Để pha cà phê trứng, bạn phải chọn những quả trứng gà tươi nguyên để không gây mùi tanh. Cà phê cũng phải là loại nguyên chất hảo hạng, có mùi thơm nồng nàn. Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, đánh bông bằng tay hoặc máy cho tới khi có mùi thơm như mùi bánh rồi rót nhẹ cà phê nóng vào chính giữa cốc.
3. Thụy Điển - Cà phê Kaffe Tonic
Thành phân của món cà phê độc đáo này gồm cà phê Espresso nước Tonic và đá lạnh được pha cùng với nhau. Đây là món đồ uống hoàn hảo cho một ngày mùa hè ở Thụy Điển, đem lại cho du khách cảm giác mát mẻ, sảng khoái.
4. Đức - Cà phê Pharisaer
Cà phê Pharisaer nổi tiếng nhờ hương vị ấn tượng đến cà phê đậm đặc, rượu rum và kem tươi. Khi uống Pharisäer, người thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo của chất men rượu rum lan tỏa đến mọi giác quan. Không chỉ có hương vị hấp dẫn mà tên của loại cà phê này còn gắn với một câu chuyện khá thú vị.
5. Phần Lan và Thụy Điển - Cà phê phô mai Kaffeost
Phô mai Phần Lan được dùng trong cà phê Kaffeost, một món đồ uống nóng ở Bắc Phần Lan và Thụy Điển. Khi nhúng một miếng phô mai vào cốc cà phê đen, cà phê sẽ có vị bơ nhè nhẹ và miếng bơ sẽ có mùi cà phê thơm phức. Bạn có thể thưởng thức Kaffeost khi chiêm ngưỡng khung cảnh lộng lẫy của vùng biên giới Thụy Điển – Phần Lan.