7 lời khuyên giúp phụ nữ đã bị tổn thương yêu lại lần nữa

Sau khi chia tay tình yêu, với đàn ông bị tổn thương 1 thì phụ nữ sẽ bị đau đớn gấp 10 lần. Và sẽ rất khó khăn để họ nghĩ tới việc yêu lại một lần nữa.

Nhưng thực tế, ngay cả bạn chia tay hoặc ly hôn trong đau đớn thì cũng đừng bao giờ khép cửa trái tim để nói lời đoạn tuyệt với tình yêu và hôn nhân. Để yêu lại một lần nữa, bạn có thể cảm thấy sợ hãi, không an toàn và không tin tưởng với con người này, với mối tình này. Đây là tâm trạng phổ biến của những con chim trúng đạn đã bị tổn thương trong tình yêu. Song hãy để lại quá khứ, để lại ngày hôm qua ở phía sau và sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại để bắt đầu yêu lại từ đầu.

Và nếu bạn đang cố gắng để vết thương lòng trở nên lành lặn sau cuộc chia tay và đang trong tâm trạng hoang mang, sợ hãi khi bắt đầu phải yêu lại thì dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn.

1. Nhìn thẳng vào những đổ vỡ, đau đớn trong quá khứ

Bất cứ một sự đổ vỡ nào trong tình cảm đều để lại cho bạn những vết thương không thể nguôi ngoai ngay được. Tuy nhiên dù mối quan hệ trong quá khứ có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn để quên lãng hay vẫn khiến bạn đau đớn mỗi khi nhớ lại những kỷ niệm đã qua thì việc nhìn thẳng vào quá khứ vẫn thực sự cần thiết. 

7 lời khuyên giúp phụ nữ đã bị tổn thương yêu lại lần nữa 1
Hãy một lần nhìn thẳng vào mối quan hệ cũ để rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân mình (Ảnh minh họa)

Hãy một lần nhìn thẳng vào mối quan hệ cũ để rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân mình. Có thể mối quan hệ đổ vỡ ấy đã cho bạn biết nhiều điều về bản thân mình hoặc những điều bạn muốn tìm kiếm ở nửa kia tiếp theo. 

Nhìn lại mối quan hệ này và phân tích những kinh nghiệm rút ra sẽ khiến cho bạn nhanh bình tâm hơn, dễ chấp nhận sự thật này và giúp cho mối quan hệ tiếp theo của bạn tốt hơn. 

2. Để quá khứ vào quên lãng

Khi đã nhìn lại mối quan hệ trong quá khứ và tự đúc rút được những bài học cho mình thì cũng là lúc bạn hãy buông tay để quá khứ ra đi mãi mãi và đừng gặm nhấm quá khứ thêm nữa.

Bởi thực tế, sau khi một mối quan hệ kết thúc, nhiều phụ nữ thường rơi vào bế tắc vì không thể quên lãng quá khứ. Nhưng bạn nên nhớ rằng, dù cuộc tình trong quá khứ của bạn thất bại, không có nghĩa là mối quan hệ mới của bạn sẽ thất bại. Do đó, đừng bấu víu vào quá khứ mà làm khổ chính mình nữa. Hãy tha thứ cho người cũ, cho ngày cũ cho chính bạn.

3. Yêu thương chính mình

Sau khi kết thúc một mối quan hệ cũ hoặc tình yêu đổ vỡ, cái tôi của người trong cuộc có thể vẫn còn bị tổn thương nặng nề. Và lúc này là thời điểm bạn có thể dễ dàng buông thả, không còn quan tâm đến chính mình nữa.

Nhưng một trong những cách quan trọng nhất để nhanh chóng yêu lại một lần nữa sau khi trải qua cuộc chia tay đau đớn là hãy yêu thương bản thân mình. Theo đó, hãy suy nghĩ về những điều tuyệt vời mà bạn thích, những mục tiêu của bạn… Đặc biệt, chăm sóc và nuông chiều bản thân nhiều hơn vì bởi vì bạn thực sự xứng đáng như thế. 

4. Yêu chậm

Để bắt đầu yêu lại từ đầu, bạn cần phải mất một thời gian để vượt qua nỗi đau sau hậu chia tay. Song dù thế nào, cùng với thời gian rồi trái tim bạn cuối cùng cũng sẽ được chữa lành và sẽ tìm thấy tình yêu một lần nữa. 

Ngay cả khi bạn nghĩ đã sẵn sàng để bước vào những buổi hẹn hò mới thì cũng đừng yêu vội vàng. Ngược lại, hãy để nó diễn ra chầm chậm sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, vẫn luôn gặp gỡ những người mới để có những người bạn mới thú vị.

5. Tận hưởng cuộc sống độc thân 

Ngay cả khi sau hậu chia tay, bạn chưa sẵn sàng để yêu lại từ đầu thì thời gian này, bạn vẫn nên tìm cách để tận hưởng cuộc sống độc thân. 

Thời gian này, vì không có người ấy bên cạnh, bạn càng có nhiều thời gian và sự tự do để làm những gì bạn muốn như đi chơi với bạn bè hoặc gia đình. Đó cũng là thời gian hoàn hảo bạn có thể làm những điều trước đó chưa từng có đủ thời gian để làm. Chẳng hạn như: theo đuổi các hoạt động bạn thích, gặp gỡ những người bạn có cùng sở thích và sống tích cực. Bạn biết đấy, tình yêu có thể đến rồi đi nhưng những bạn bè thân của bạn sẽ mãi ở bên bạn. 

7 lời khuyên giúp phụ nữ đã bị tổn thương yêu lại lần nữa 2
Bạn biết đấy, tình yêu có thể đến rồi đi nhưng những bạn bè thân của bạn sẽ mãi ở bên bạn. Do đó hãy tận hưởng cuộc sống độc thân bên bạn bè (Ảnh minh họa)

6. Nhận ra tình yêu là một duyên - phận

Khi bước qua đổ vỡ để đến với một cuộc tình mới, yêu lại từ đầu chắc chắn bạn không muốn bị tổn thương một lần nữa. Nhất là khi lần này bạn đã yêu chậm, đã thận trọng để đặt một bức tường xung quanh trái tim để bảo vệ nó rồi.

Song bạn nên nhớ, để đến được, yêu nhau và ở bên nhau cũng là một duyên phận. Nếu không có duyên, bạn sẽ chẳng bao giờ nhận ra nhau. Và nếu không có phận, dù yêu nhau đến mấy, cuối cùng hai bạn cũng phải xa nhau mà không được ở bên nhau.

Do đó, nếu biết được điều này, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận mang nỗi đau một lần nữa và vượt qua nó dễ dàng nếu có. Rồi bạn sẽ tìm thấy tình yêu và nửa kia hoàn hảo của bạn thôi.

7. Bước vào mối quan hệ mới với tâm thế tin tưởng

Một khi bạn bắt đầu hẹn hò và bước vào một mối quan hệ mới, hãy chắc chắn bạn đã quên người cũ. Tuyệt đối, không bao giờ so sánh người mới với người cũ; không mang cảm xúc từ một mối quan hệ trong quá khứ vào hiện tại vì điều này sẽ khiến mối quan hệ mới của bạn nhanh chóng bị đổ vỡ. Ngoài ra, đừng mất niềm tin trong mối quan hệ này mà cho người mới của bạn cũng sẽ lừa dối bạn như bạn trai cũ đã làm…

Bạn có thể do dự khi yêu lại một lần nữa sau khi chia tay đau đớn. Nhưng bạn luôn phải bước vào mối quan hệ mới với cái nhìn mới và đầy tin tưởng.

Chia sẻ
Đọc thêm