6 điều cần tuyệt đối tránh sau khi chia tay tình yêu

Chia tay tình yêu là một trong những thời điểm khó khăn mà bạn có thể phải trải qua trong cuộc sống. Trong lúc tâm trí rối bời, nếu không giữ được bình tĩnh, rất nhiều người từng nói và làm những điều không nên.

Tức giận, đau khổ, thậm chí là căm thù, trầm cảm... là những trạng thái cảm xúc phổ biến của người từng đối mặt việc chia tay người yêu.

Dưới đây là một số điều những người chia tay tình yêu cần tuyệt đối tránh mắc phải để không rơi vào hối tiếc:

"Quấy rối" bạn trai bằng tin nhắn hoặc email

Một trong những điều tồi tệ nhất các cô gái thường làm khi chia tay tình yêu đó là tiếp tục nhắn tin, email cho bạn trai. Bạn nghĩ rằng mình không gặp mặt trực tiếp nữa thì nhắn tin, email là những cách liên lạc vẫn có thể duy trì, song nó lại dễ dàng đẩy bạn gặp không ít rắc rối.

Trước hết, những điều viết ra trong lúc tâm trạng mất cân bằng, thiếu bình tĩnh thường không chuẩn xác. Bạn có thể viết ra những suy nghĩ hết sức hồ đồ và gửi đến người cũ, đến khi bình tĩnh trở lại, nhận ra mình đã sai lầm thì toàn bộ những điều đó đã được gửi đi mà chẳng thể rút lại.

Hơn thế nữa, nếu bạn trai cũ là người không đàng hoàng, anh ta có thể lưu lại những tin nhắn, email bạn đã gửi ở thời điểm đó và biến chúng thành công cụ lợi dụng, điều khiển bạn sau này.

Làm tổn thương chính mình


Rất dễ hiểu trước cảm giác uất hận, thất vọng, chán nản của người vừa chia tay tình yêu, đặc biệt khi người có lỗi lại là bạn trai bạn. Song dù bất cứ nguyên nhân nào, dù cảm thấy thế giới đang sụp đổ ngay dưới chân mình thì các cô gái cũng đừng biến những cuộc chia tay trở thành cơ hội để làm tổn tương tâm hồn, gây đau đớn về thể xác đối với bản thân.

Không ít người con gái đã cực đoan đến mức muốn tự tử sau khi chia tay, hành hạ bản thân bằng những trò oái oăm... Đó là dấu hiệu của sự yếu kém trong nhận thức và chắc chắn sau này họ sẽ vô cùng hối tiếc vì hành động của mình.

Cá nhân bạn không bao giờ đáng bị đối xử tàn tệ như thế và người thân, bạn bè bạn cũng không nên để bị liên lụy vì hành động tự làm tổn thương mình của bạn. Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn nên lưu ý và tuyệt đối tránh cả trong và sau khi chia tay tình yêu.

Rêu rao nói xấu về bạn trai

Nhiều phụ nữ mắc sai lầm khi trả thù bạn trai sau một cuộc chia tay bằng cách rêu rao nói xấu, lan truyền những tin đồn sai sự thật về họ. Đây là điều rất nhỏ nhặt và dễ thực hiện nhưng đủ sức phá hoại cả hình ảnh về con người bạn trong tương lai.

Trước mắt, nó khiến bạn hả hê trong lòng, thấy thoải mái vì người bỏ rơi, phụ tình mình đã phải trả giá nhưng về lâu dài, nó chẳng thể làm nguôi ngoai vết thương lòng của bạn mà còn phản tác dụng.

Sớm hay muộn bạn bè, người xung quanh bạn sẽ xác nhận được sự thật đằng sau những câu chuyện thêu dệt về người cũ của bạn. Khi đó, họ sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt thế nào? Hẳn bạn cũng đoán ra, đó là sự khinh thường, mất niềm tin ở bạn.

Chưa kể đến việc khi người cũ của biết bạn đã nói xấu, đơm đặt chuyện sai sự thật về anh ta, biết đâu anh ta cũng nghĩ đến việc trả thù bạn bằng cách tương tự.

6 điều cần tuyệt đối tránh sau khi chia tay tình yêu 1
Tức giận, đau khổ, thậm chí là căm thù, trầm cảm... là những trạng thái cảm xúc phổ biến của người từng đối mặt việc chia tay người yêu (Ảnh minh họa).

Sống buông thả


Không chỉ những người phụ nữ giàu cảm xúc mà ngay cả đối tượng cá tính, mạnh mẽ thì chia tay tình yêu cũng là một cú sốc lớn dễ đẩy họ đến cuộc sống buông thả, dễ sa ngã và mắc phải các "tệ nạn". Họ bỏ ăn, quên ngủ, tìm đến rượu, đến thuốc như một cách để giải sầu, an ủi sau khi chia tay.

Bạn cần nhớ rằng chia tay có thể khiến con người ta buồn bã, đau khổ đến mức trầm cảm tạm thời nhưng những hậu quả xấu của lối sống buông thả và chìm đắm trong tệ nạn này là vĩnh viễn. Một khi đã sa chân vào con đường xấu, bạn sẽ khó mà rút ra được.

Đừng để các tệ nạn cám dỗ mình trong thời điểm yếu mềm vì chuyện chia tay, đó cũng là điều bạn nên tuyệt đối tránh.

Cắt đứt mối liên lạc với những người thân yêu

Giây phút sau khi chia tay, bạn cảm nhận cuộc sống trở nên vô nghĩa và muốn tách mình ra khỏi thế giới - nơi đầy rẫy những con người đang yêu thương và hạnh phúc bên nhau. Chia tay cũng khiến bạn mất niềm tin vào tình yêu, vào con người và nhất thời nghĩ rằng chẳng có gì đáng để sống nữa. Xuất phát từ suy nghĩ này, bạn cắt đứt tất cả liên lạc với gia đình, bạn bè, người thân bởi bạn nghĩ sẽ chẳng ai có thể thấu hiểu được nỗi lòng mình.

Đây là một trong những sai lầm lớn của người đối mặt chia tay tình yêu và cũng là điều cần tránh bằng mọi giá. Bởi lẽ trong bất cứ hoàn cảnh nào, đặc biệt là những thời điểm khó khăn, chỉ có gia đình và bạn bè mới là nơi để bạn nương tựa và có thể hỗ trợ về mọi mặt giúp bạn vượt qua sóng gió của cuộc đời.

Phá hoại cuộc sống mới của người cũ

Nằm trong danh sách những điều cần lưu ý khi chia tay tình yêu là kiểm soát hành vi của bạn đối với người cũ. Bạn không nên tìm cách phá hoại cuộc sống mới của họ, cho dù anh ta có là người bỏ rơi, phụ tình hay mắc lỗi lầm.

Nhìn thấy người cũ tay trong tay với tình yêu mới, bạn không nên ghen tỵ mà chia rẽ họ. Cũng có người lại mắc phải sai lầm khác đó là lên kế hoạch phá hoại công việc, sự nghiệp hay các mối quan hệ của người cũ.

Đó là cách hành xử của người thiếu chín chắn và không đàng hoàng. Thay vì cứ sống cuộc sống cũ, quan tâm đến người cũ, hãy bắt đầu một cuộc sống mới mà việc trước tiên là bạn hãy loại bỏ hình ảnh của anh ấy ra khỏi tâm trí mình.Không phải cứ hết yêu người ta mới nói lời chia tay. Có những trường hợp, người trong cuộc quyết định chia tay vì những lý do hết sức sai lầm.
6 điều cần tuyệt đối tránh sau khi chia tay tình yêu 2
Chia sẻ
Đọc thêm