6 món ngon Nhật Bản "mê hoặc" giới trẻ Việt
Những món ngon như tô mỳ ramen nóng hổi, chiếc bánh mochi mềm thơm hay miếng sushi tươi ngon từ lâu đã quá quen thuộc với người Việt.
Sushi là món ăn Nhật Bản nổi tiếng nhất ở nước ngoài, và cũng là một trong những món ăn Nhật được người Việt ưa chuộng nhất. Sushi dễ ăn, phần topping đa dạng với đủ cá hồi, lươn, tôm, trứng cua, cách bày biện, trang trí cũng hết sức ngon mắt. Ngày nay ở Việt Nam, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tiệm sushi ở các thành phố lớn với đủ mức giá từ bình dân đến đắt đỏ.
Mochi
Bánh Takoyaki
Bánh Takoyaki hay còn gọi là bánh bạch tuộc nướng thực sự ghi điểm với giới trẻ Việt Nam bởi hương vị đậm đà, miếng mực dai dai trong mỗi viên bánh. Takoyaki được làm từ bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành tươi, bắp cải, gừng đỏ chua, bạch tuộc... Bánh có hình tròn, ăn nóng quả thật là thứ quà chiều vô cùng bắt miệng. Món bánh này thường được bánh với trung bình khoảng 5 ngàn đồng/ viên, tùy theo độ to nhỏ.
Bánh cá nướng Taiyaki
Taiyaki là một loại bánh nướng truyền thống hình cá tráp biển của Nhật Bản. Nhân của bánh này thường là đậu đỏ nhưng trải qua thời gian, các thợ làm bánh đã đưa vào nhiều loại nhân khác như trà xanh, chocolate, kem trứng hay pho mát, thậm chí có cả nhân mặn như xúc xích, gyoza (há cảo kiểu Nhật)... để tạo ra các hương vị khác nhau cho loại bánh nướng này. Ngày nay, món bánh này đã khá phổ biến ở các thành phố của Việt Nam vởi đủ phiên bản từ món ăn vỉa hè cho đến nhà hàng chuyên biệt.