5 món đặc sản nên mua về làm quà khi đến Thường Châu cổ vũ U23 Việt Nam
Đến Thường Châu cổ vũ U23 Việt Nam, trong lúc thong dong, các cổ động viên có thể dạo phố tìm mua các món đặc sản sau về làm quà cho bạn bè, người thân ở nhà.
Trong không khí náo nức cổ vũ cho tuyển U23 Việt Nam lọt vào chung kết giải bóng đá U23 châu Á, nhiều người hâm mộ đã quyết định đặt vé sang tận Trung Quốc để cổ vũ cho đội bóng nước nhà.
Đến Thường Châu, bên cạnh trông đợi trận cầu máu lửa, bạn cũng nên tranh thủ thăm thú nước bạn và tìm mua một số đặc sản sau về làm quà cho người thân và bạn bè.
1. Củ cải khô Thường Châu
Đến Thường Châu, bạn nhất định nên mua củ cải khô về làm quà. Đây được coi là loại đặc sản địa phương nổi tiếng nhất ở địa phương này. Mặc dù ở nhiều nơi trên Trung Quốc cũng có món ăn này, nhưng củ cải ở Thường Châu được đánh giá có chất lượng tốt hơn cả với hương vị ngon ngọt. Củ cải khô có thể dùng như món khai vị hay được chế biến thành nhiều món ăn khác như cắt nhỏ xào thịt băm, xào với đậu phụ hay dưa chua.
2. Đường lê
Được làm từ những nguyên liệu lành tính như nước lê ép, hạnh nhân, mật ong, cam thảo, phục linh…, đường lê là một món đặc sản nổi tiếng được nhiều người yêu thích của Thường Châu, Giang Tô. Đường lê được ép thành từng khối đặc nhỏ, thoạt nhìn trông khá giống những viên mật mía nhưng chúng có màu nâu nhạt hơn, óng ả và mùi thơm dễ chịu. Loại đặc sản này thường được dùng nhiều trong mùa đông, có tác dụng bổ phổi, giảm ho, tiêu đờm. Tuy nhiên nó được khuyến cáo cẩn thận khi dung cho trẻ nhỏ dưới 4 tuổi.
3. Đồ thêu
Có thể bạn chưa biết Giang Tô là một trong bốn địa phương có nghề thêu nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Tranh thêu ở đây rất đa dạng, từ phong cảnh, hoa điểu đến động vật. Mỗi bức thêu đều rất đẹp và tỉ mỉ và tinh tế. Người ta kể rằng những thợ thêu khéo léo nhất có thể tước một sợi chỉ tơ thành 1/16 mà thêu. Chính vì thế đây là món lưu niệm bạn nên mua làm quà.
4. Kẹo mè Thường Châu
Kẹo mè cũng là một loại đặc sản truyền thống của người dân Thường Châu thường được du khách chọn mua làm quà. Món kẹo này có mùi thơm dịu, được phủ một lớp dày mè trắng nên khi ăn rất bùi, ngon, cắn giòn tan và không bị dính răng.
5. Bánh từ cây dâu gai (Đại Ma Cao)
Bánh Đại Ma Cao có hình dạng giống như một chiếc bánh rán lớn hình ô-van. Bánh được làm từ bột mì được chọn lọc kĩ, các hạt mè chất lượng cao, đường, muối và một số nguyên liệu khác nên sở hữu hương vị thơm ngon. Đặc biệt phần vỏ bánh vàng óng rất hấp dẫn. Loại bánh này có hương vị độc đáo và có hai loại nhân mặn, ngọt để lựa chọn. Trước đây món ăn này được bán nhiều làm đồ ăn vặt cho người dân địa phương, nhưng nay đã được cải tiến, đóng gói đẹp đẽ, phù hợp để mua làm quà.