Xu hướng nướng thực phẩm kỳ lạ đang lên ngôi ở Trung Quốc với hashtag “mọi thứ đều có thể nướng”, người ta thấy cả "lựu đạn", "giày cao gót"... được đặt trên vỉ.
Đối với những người con Trạm Giang (bán đảo Lôi Châu, Quảng Đông, Trung Quốc) xa xứ, cá khô chính là nguồn nuôi dưỡng nỗi nhớ sau khi vào thành phố hiện đại, cũng là tiếng gọi trở về nhà, về với biển khơi sóng vỗ.
Ẩm thực Tứ Xuyên được xem là một trong những ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc. Tuy nhiên, bên cạnh việc mọi người ấn tượng ẩm thực Tứ Xuyên đặc biệt có vị cay thì còn có một câu chuyện đằng sau không mấy ai biết.
Hàng nghìn năm văn hiến đã giúp Trung Quốc xây dựng một quốc gia lớn mạnh và giàu bản sắc văn hóa bậc nhất khu vực. Câu chuyện ẩm thực nước này cũng vì thế mà trở nên đa dạng, phong phú.