6 điều tối kị nếu dân công sở không sớm nhận ra sẽ phải trả giá về lâu về dài

Quiry, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau cùng, nếu không tự thay đổi bản thân, tất cả những gì bạn nhận được chỉ là sự mệt mỏi, trống rỗng và vô vị.

Giới trẻ ngày nay rất sáng tạo, thích vui chơi, bay nhảy và khám phá. Đây là một điểm tích cực khi xã hội luôn đổi thay nhanh đến chóng mặt. Tuy nhiên, bên cạnh sự năng động, giới trẻ cũng vẫn tồn tại lối sống chưa tốt. Đặc biệt trong môi trường làm việc, khi thói quen xấu không chỉ làm mình bị mất điểm với sếp mà thậm chí đang cản trở chính sự nghiệp của chúng ta.

Cùng xem 6 thói quen xấu mà giới trẻ hay mắc phải khi đi làm là gì nhé!

1. Thường xuyên bỏ bữa

Thường xuyên bỏ bữa, đặc biệt bữa sáng là một thói quen điển hình ở người trẻ. Một phần vì tiện, một phần vì họ không cảm thấy đói. Chính vì vậy, họ nghĩ dành 15 - 30 phút để ăn là không cần thiết, thay vào đó họ có thể tranh thủ làm thêm một công việc gì đó. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm vì một bữa ăn sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng và làm việc năng suất hơn nhiều đấy. Hãy tạo cho mình thói quen ăn uống điều độ, đủ bữa ngay từ giờ nhé.

6 điều sai trái mà người trẻ công sở nếu không nhận ra sớm sẽ phải trả giá về lâu về dài - Ảnh 1.

2. Chi tiêu vượt quá mức cho phép

Có những bạn trẻ 30 tuổi đã có trong tay khối tài sản kếch xù nào nhà nào xe, tuy nhiên cũng có những bạn đến 30 tuổi nhưng tài sản vỏn vẹn chỉ có là hàng trăm bộ quần áo xúng xính, trang sức đủ loại… Với phương châm “trẻ không chơi, già hối hận”, các bạn trẻ thích kiếm tiền và thỏa sức tiêu pha những thứ mình thích.

6 điều sai trái mà người trẻ công sở nếu không nhận ra sớm sẽ phải trả giá về lâu về dài - Ảnh 2.

Việc tiêu tiền do chính mình kiếm ra là không hề sai, tuy nhiên chúng ta cần phải cân nhắc chi tiêu sao cho hợp lý và khoa học. Với cách chi tiêu có kế hoạch ngay từ trẻ sẽ tạo cho bạn một nền tảng kinh tế vững chắc về sau, ngược lại việc vung phí tiền bạc vào những món đồ không cần thiết sẽ chẳng giúp ích gì ngoài việc thỏa mãn cảm xúc lúc bấy giờ của bạn mà thôi.

3. Thích trì hoãn công việc

“Nhất định mai mình sẽ làm việc này". Đây là suy nghĩ chung của những bạn trẻ thích trì hoãn. Lời hứa gió bay và sang ngày mai công việc vẫn còn đó, bạn lại tự cho bản thân được nghỉ ngơi và để dành công việc sang ngày hôm sau nữa. Nên nhớ, công việc dù ít dù nhiều thì hãy cố gắng hoàn thiện hết trong một ngày. Đừng để công việc của hôm nay lẫn lộn sang ngày hôm sau, khi công việc bị chồng chất quá nhiều, bạn sẽ rất dễ bị nản đấy nhé.

6 điều sai trái mà người trẻ công sở nếu không nhận ra sớm sẽ phải trả giá về lâu về dài - Ảnh 3.

4. Luôn tìm cách để đùn đẩy công việc cho người khác

Đây là một thói quen xấu rất hay gặp ở các bạn trẻ. Nhiều người chỉ sau một thời gian ngắn làm việc đã có tiến bộ rõ rệt trong công việc, nhưng lại có những kẻ dù làm đến 6 tháng 1 năm rồi mà vẫn giậm chân tại chỗ. Điểm khác biệt nằm ở việc các bạn có chịu học hỏi, tìm tòi và chăm chỉ làm việc hay không. Không ai hoàn hảo cả, hãy hoàn thiện chính mình bằng những kinh nghiệm tự đúc kết ra. Hãy mạnh dạn làm việc và thử những điều mới mẻ để tìm ra điểm tốt của bản thân bạn nhé!

6 điều sai trái mà người trẻ công sở nếu không nhận ra sớm sẽ phải trả giá về lâu về dài - Ảnh 4.

5. Không đúng giờ, luôn chậm trễ

Đi trễ không còn là một vấn đề quá mới với các bạn trẻ ngày nay. Thói quen này cần phải được sửa đổi ngay và luôn khi bạn đang làm trong môi trường công sở yêu cầu ý thức kỷ luật cao. Khi bạn đi làm muộn có nghĩa là bạn đã lãng phí mất một khoảng thời gian quý báu để hoàn thành công việc được giao. Hãy quản lý thời gian khoa học hơn, trang bị cho bản thân mình thêm chuyên nghiệp và đừng để người khác lúc nào cũng bắt gặp bạn trong trạng thái hớt hải chạy vào thang máy.

6 điều sai trái mà người trẻ công sở nếu không nhận ra sớm sẽ phải trả giá về lâu về dài - Ảnh 5.

6. Gắn bó với công việc mà mình không thích

Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ đi làm với tâm thế làm gì cũng được miễn là có việc để làm. Các bạn thậm chí còn không biết mình thích làm gì cả, dẫn tới chán chường và không có động lực phấn đấu. Tuy nhiên các bạn luôn lựa chọn nằm trong vùng an toàn bằng việc cứ tiếp tục công việc ngày qua ngày một cách nhàm chán.

6 điều sai trái mà người trẻ công sở nếu không nhận ra sớm sẽ phải trả giá về lâu về dài - Ảnh 6.

Bạn ơi, 2019 sắp qua rồi, xã hội không ngừng phát triển mà bạn vẫn chấp nhận bản thân như vậy mãi sao? Là một người trẻ, chúng ta vẫn có nhiều thời gian và sức lực, đừng ngại ngần thay đổi chỗ làm nếu công việc đó không phù hợp với mình. Bạn xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp hơn thay vì cứ tiếp tục một công việc không có chút đam mê nào cả.

Người trẻ công sở ơi, mau mau thay đổi đi thôi kẻo đến khi hối hận không kịp đâu đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm