6 điều bạn làm trên Facebook dễ "mất điểm" khi mới quen chàng

Facebook ngày càng trở thành kênh thông tin kết bạn, hẹn hò hữu hiệu. Tuy nhiên, chỉ vài sơ suất nhỏ trên trang xã hội này, bạn cũng có thể đánh mất điểm trong mắt anh chàng mới quen.

Coi Facebook là nơi "xả" bức xúc

Không ít cô gái coi Facebook chính là nơi trút mọi muộn phiền, bức xúc, căng thẳng khi gặp phải trong cuộc sống. Trong mắt họ, họ chỉ nghĩ đơn giản có nhiều thứ ngăn cản bạn trút giận lên ai đó thì không gì có thể giải tỏa tốt hơn là "xả" nỗi lòng mình qua câu chữ. Bởi đằng nào cũng không ai biết chính xác vấn đề của bạn và cũng chẳng ai có quyền trách cứ bạn hết.

Tuy nhiên, với một anh chàng mới quen, chỉ một câu status xả stress có phần thái quá của bạn cũng dễ dàng khiến anh ấy có cái nhìn hoàn toàn khác về bạn. Anh ta sẽ lần tìm lại những status trước đây xem bạn có thường xuyên coi Facebook là nơi trút bức xúc hay không, tò mò về phản ứng của mọi người trước thông tin bạn đăng tải và lần tìm ra vấn đề.

Điều duy nhất anh ta có thể nghĩ được khi bạn liên tục trút giận trên facebook, đó là coi bạn là người khó kiểm soát được bản thân, dễ bị kích động... Đó hẳn là những ấn tượng không tốt về bạn.

Viết những điều khó hiểu

Chỉ trong vài phút, bạn vừa cập nhật status bày tỏ suy nghĩ mông lung, tâm trạng tuyệt vọng. Một lúc sau bạn lại vào phản bác bất cứ câu bình luận nào trên tường của mình. Cùng lúc đó, bạn bình luận những câu rất tiêu cực về nhiều vấn đề khác của bạn bè...

Tất cả những điều này sẽ khiến chàng của bạn cảm thấy bất an về chính bạn gái mình. Họ dễ dàng có suy nghĩ bạn là người không an toàn để yêu vì luôn ẩn chứa những suy nghĩ vô cùng khó hiểu.

Đăng tải ảnh tất cả các lần ăn chơi của mình

Ở bức ảnh này, bạn đang say khướt trong một quán bar. Ở bức ảnh khác bạn lại cười hết cỡ tại một điểm du lịch giữa rất đông con trai. Rồi có bức ảnh ghi lại khoảnh khắc bạn đang phiêu hết mình trong một quán karaoke...

Khi chàng liên tục nhận được thông báo về những bức ảnh mới đăng tải của bạn, mà đó lại toàn là cảnh ăn chơi "tới bến" thì hẳn chàng trai nào cũng thấy "ớn". Họ không thể nghĩ tốt về bạn được trong khi các bức ảnh đã nói lên tất cả: rằng bạn là người ham chơi, thích tụ tập, ưa những nơi ồn ã... Đa số các chàng thường không mấy thiện cảm đối với kiểu con gái này.

6 điều bạn làm trên Facebook dễ "mất điểm" khi mới quen chàng  1
Chỉ vài sơ suất nhỏ trên facebook, bạn cũng có thể đánh mất điểm trong mắt anh chàng mới quen (Ảnh minh họa).

Nhắc về người cũ


Bất cứ lời nhắc nhở, cập nhật nào của bạn về anh chàng người yêu cũ cũng khiến người bạn trai hiện tại "đóng băng" suy nghĩ sẽ tiếp tục mối quan hệ với bạn. 

Nếu thực lòng bạn vẫn còn tiếc nuối mối tình đã qua, hãy để nó ở trong lòng thay vì công khai trên Facebook. Anh ta sẽ không nghĩ bạn là người chung tình mà chỉ muốn bỏ chạy trước một cô gái vẫn luôn ám ảnh với quá khứ.

Chỉ trích người khác

Dù chàng không biết đối tượng mà bạn chỉ trích là ai, vấn đề khiến bạn không hài lòng về họ là gì, song những lời chỉ trích người khác được đăng tải công khai trên facebook cũng dễ dàng khiến bạn mất điểm trong mắt chàng.

Đàn ông nghĩ việc cá nhân nên giải quyết cá nhân và thẳng thắn. Họ thực sự không ưa nổi hành động chỉ trích sau lưng. Hơn thế nữa, việc công khai chỉ trích trên facebook của bạn với mong muốn nhận được sự đồng tình của bạn bè, theo chàng là hành động không đàng hoàng, nó khiến chàng đánh giá bạn là con người nhỏ nhen.

Thay đổi tâm trạng liên tục

Mới buổi sáng thôi, chàng hình dung bạn là cô gái mơ mộng, yêu đời qua một status dạt dào cảm xúc trước tiết trời đẹp đẽ của sớm thu. Vậy mà chỉ vài tiếng sau, chàng đã biết bạn đang "phát điên" vì mớ công việc ngập đầu ở cơ quan. Rồi khi chiều về, ngột ngạt vì tắc đường, mệt mỏi vì công việc... lại cho chàng hình dung một con người khác ở bạn.

Sự thay đổi tâm trạng liên tục trên facebook khiến chàng đôi chút hoang mang, không thể hiểu bạn là người thế nào. Những dòng comment, status trên facebook tưởng như vô hình nhưng chắp nối lại đủ để chàng phán đoán về con người, tính cách của bạn. 

Nếu bạn thể hiện mình qua facebook khi thì là cô gái nhẹ nhàng, điềm tĩnh, khi lại là người nóng vội, hấp tấp... người ấy cũng thấy bất an nếu tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với bạn.Đừng dại dột đăng tải mọi thứ trên Facebook của chàng trai mà bạn đang hẹn hò, bởi sẽ có lúc bạn hối tiếc vì những gì mình đã công khai đấy.
6 điều bạn làm trên Facebook dễ "mất điểm" khi mới quen chàng  2
Chia sẻ
Đọc thêm