5 tuần sau đám tang của chính mình, cô gái lại trở về khiến cả gia đình hoảng hốt

Cậu chuyện tưởng như chỉ có trong phim nhưng thực sự đã xảy ra ngoài đời thực...

Cuộc sống đôi khi lại có những sự trùng hợp, nhầm lẫn ly kỳ đến khó tin, và câu chuyện của cô gái trẻ tên Whitney Wheeler là minh chứng cho điều đó và cho đến tận bây giờ người ta vẫn không khỏi bàng hoàng, ngạc nhiên khi nghe đến.

song-sot-ky-dieu
Hình ảnh Whitney Wheeler.

Ngày 26/4/2006, Whitney Wheeler khi đó đang là sinh viên năm nhất của trường đại học Indiana, Mỹ, đi du lịch cùng một nhóm bạn gồm 9 người.

Chuyến du lịch sẽ hoàn toàn suôn sẻ và nhiều kỷ niệm nếu như không có tai nạn xảy ra. Chiếc xe chở nhóm bạn cùng Whitney va chạm với một chiếc xe kéo trên đường. Vụ tại nạn khiến 5 người bạn của Whitney tử vong, cô là một trong 4 người may mắn sống sót.

song-sot-ky-dieu
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

song-sot-ky-dieu
Laura và Whitney có cùng chiều cao, vóc dáng, kiểu tóc, còn khuôn mặt của cả hai thì đều bị sưng do va đập, khó phân biệt bằng mắt thường nên cảnh sát bị nhầm lẫn.

Thế nhưng, trong lúc chiếc xe gặp nạn, đồ đạc trong ba lô rơi ra ngoài. Khi cảnh sát đưa Whitney vào bệnh viện, họ đã cầm nhầm chiếc ví của người bạn, là cô Laura Van Ryn.

Vậy là kể từ lúc cảnh sát cầm theo chiếc ví của Laura thì Whitney... bỗng trở thành Laura.

Hai người có cùng chiều cao, vóc dáng, kiểu tóc, còn khuôn mặt của cả hai thì đều bị sưng do va đập, khó phân biệt bằng mắt thường nên mới xảy ra nhầm lẫn tai hại như vậy. Điều trùng hợp nữa là cảnh sát lại tìm thấy túi của Whitney bên cạnh thi thể đã chết của Laura trên chiếc xe nên họ không nghi ngờ gì nữa mà quyết định thông báo cho gia đình Whitney rằng cô đã tử nạn.

Quá đau buồn và sốc nhưng gia đình và bạn trai của Whitney vẫn phải chấp nhận sự thật. Nhưng khi nhận thi thể của Whitney họ không dám nhìn mặt cô lần cuối vì sợ ám ảnh.

Và thế là đám tang của Whitney diễn ra. Trong khi đó, ở một bệnh viện cách nơi xảy ra vụ tai nạn khoảng 483 km, gia đình của Laura vẫn cầu nguyện cho con gái mình tai qua nạn khỏi mà không hay biết rằng đó không phải là con gái mình.

Whitney được đưa đến bệnh viện trong tình trạng chấn thương đầu nghiêm trọng, gãy nhiều xương trên cơ thể và bất tỉnh. Một tuần sau cô tỉnh lại nhưng vẫn không thể giao tiếp. 

5 tuần sau khi vụ tai nạn xảy ra, chị gái của Laura trong quá trình chăm sóc em mình mới phát hiện hàm răng của em "khác thường". Các bác sĩ xem hồ sơ nha khoa của Laura và sau đó yêu cầu cô gái trẻ nằm trên giường bệnh viết tên của mình lên tờ giấy.

Bằng chút sức lực yếu ớt, cô gái nguệch ngoạc viết chữ “Whitney” và cũng chính giây phút đó, gia đình Laura mới bàng hoàng nhận ra con gái mình đã qua đời.

song-sot-ky-dieu
Bạn trai của Whitney hạnh phúc khi biết tin cô còn sống sau đám tang 5 tuần.

song-sot-ky-dieu
Whitney và em gái trong bệnh viện. Khi nhận được tin cô còn sống gia đình Whitney vẫn ngỡ đó chỉ là một... trò đùa.

Bác sĩ lập tức thông báo sự việc cho gia đình Whitney nhưng họ vẫn không dám tin vào tai mình và lập tức đến bệnh viện, rồi họ vỡ òa trong niềm vui sướng. Sau đó, thi thể của Laura được đưa lên để gia đình tổ chức đám tang lần 2.

song-sot-ky-dieu
Giờ đây Whitney và bạn trai đã kết hôn, họ có 3 đứa con xinh xắn, đáng yêu.

song-sot-ky-dieu
Hai gia đình Whitney và Laura vẫn thường xuyên liên lạc sau vụ việc nhầm lẫn.

Khi chia sẻ về câu chuyện "từ cõi chết trở về" của mình, Whitney nói: "Thực sự nó giống tình tiết trong một bộ phim hơn, nhưng đó thực sự là câu chuyện thật của tôi. Tôi đã may mắn sống sót như vậy đấy".

(Nguồn: The Sun)
Chia sẻ
Đọc thêm