Người phụ nữ xuất hiện tại đám tang của chính mình để vạch mặt ông chồng

Khi người vợ về nhà trong lúc mọi người đang làm đám tang cho mình, người chồng quá sốc và hét lớn: “Trời ơi, cái gì trước mắt tôi thế này, là ma sao?”.

Noela Rukundo, một người phụ nữ sống ở Melbourne (Úc) đã trở về quê hương ở Burundi, một quốc gia Đông Phi, để vạch trần tội ác của người chồng cô khi bỏ ra 3.500 bảng Anh (hơn 110 triệu đồng) để thuê người giết cô.
 
Noela Rukundo đã trở về khi cả nhà đang tiến hành tang lễ cho mình.
 
Theo trang tin News.com.au, hôm đó, Noela cùng chồng rời Melbourne, Úc đến Burundi để dự đám tang của một người thân trong gia đình. Tuy nhiên, người mẹ của tám đứa con bỗng bị một nhóm sát thủ bắt giữ bên ngoài khách sạn ở Bujumbura, thủ đô của Burundi.

Sau đó, những kẻ lạ mặt đã bịt mắt Noela và đưa cô đến một nơi khác. Trò chuyện với đài ABC News, cô chia sẻ rằng khi cô bị chúng giải đến một tòa nhà không rõ ở đâu thì cô nghe thấy giọng một người đàn ông nói với mình: “Cô đã làm gì để người đàn ông này thuê chúng tôi giết cô?". 

Cô trả lời: “Anh nói dối. Chồng tôi không thể làm chuyện này được”. Để chứng minh lời chúng nói là thật, những người này gọi cho chồng cô, còn mở loa ngoài để Noela có thể nghe thấy giọng của chồng. Qua điện thoại, Balenga đã ra lệnh “giết chết cô ta cho tôi”.

Đến lúc này Noela đã tuyệt vọng và tưởng chừng như số phận đã an bài thì không ngờ cô đã gặp được những tên sát thủ "tốt bụng". Chúng đã không giết cô mà thả tự do cho cô 2 ngày sau đó vì chúng nói rằng rằng chúng không muốn giết hại phụ nữ. Nhưng nhóm sát thủ vẫn giữ lại số tiền mà chồng cô đã trả và thông báo với người chồng rằng Noela đã bị giết. 
 
Sau đó, cô lên kế hoạch trở về nhà để vạch trần tội ác của chồng. Trong khi ông chồng bội bạc, vô tình này đã thông báo với bạn bè, và người thân của cô rằng vợ hắn đã chết do tai nạn giao thông. 
 
Khi cô gặp chồng mình là Balenga Kalala, người chồng hung hãn đã quá sốc và hét lớn: “Trời ơi, cái gì trước mắt tôi thế này, là ma sao?”. Thậm chí anh ta còn lại gần và chạm vào người cô xem cô có phải người thật hay không. Cô trả lời: “Bất ngờ vì tôi vẫn còn sống đúng không?”.

Lúc đầu, Balenga Kalala chối bỏ mọi tội lỗi của mình nhưng vì Noela đã báo cảnh sát về trình bày toàn bộ mọi chuyện đã xảy ra đồng thời giao cho cảnh sát những bằng chứng là ghi âm các đoạn hội thoại giữa ông chồng tàn ác với những tên sát thủ nên y đã bị cảnh sát bắt giữ. 
Balenga đã bị cảnh sát bắt giữ và bị kết án 9 năm tù giam cho tội danh kích động giết người.
 
Tuy nhiên, Noela không thể trở về với cuộc sống bình thường sau những chuyện xảy ra. Cộng đồng người tị nạn Congo tại Melbourne đã chỉ trích Noela vì việc tố cáo chồng với cảnh sát để chồng mình phải đi tù. Thậm chí họ còn gửi tin nhắn đe dọa và đã phá hoại ngôi nhà nơi cô đang sống. Nhưng vì những đứa con mà cô vẫn cố chịu đựng.

Trò chuyện với đài BBC, cô chia sẻ: “Tôi biết Balenga là một người chồng vũ phu. Nhưng tôi không nghĩ rằng chồng tôi có thể giết tôi. Hằng đêm, tôi vẫn luôn bị ám ảnh bởi những điều diễn ra khi tôi bị bắt cóc. Nhưng tôi sẽ quyết tâm vượt qua tất cả. Sẽ quên đi quá khứ và bắt đầu một cuộc sống mới”.

(Nguồn: News.com.au)
Chia sẻ
Đọc thêm