5 quán nộm ngon để nhâm nhi ngày cuối tuần ở Hà Nội

Min Pư,
Chia sẻ

Nhân ngày cuối tuần máy mẻ hãy cùng bạn bè đến những quán nộm tuyệt ngon này để thưởng thức nhé.

1. Nộm bò khô Đinh Tiên Hoàng

Phố Hồ Hoàn Kiếm tuy nhỏ nhưng lại quá quen thuộc với những người mê quà vặt Hà Nội nhờ món nộm bò khô. Đĩa nộm bò khô ở đây ngoài những nguyên liệu chính gồm đu đủ xanh nạo nhỏ, thịt bò khô cắt miếng, rau thơm, lạc rang và vài miếng mề quay. Miếng thịt bò được chủ quán tẩm húng lìu đỏ nâu, vừa dẻo vừa dai kết hợp với vị nước mắm bí truyền chua ngọt ngọt thêm một chút mùi thơm tỏi và quyện vào cái cay nồng của tương ớt, mùi thơm dịu của rau thơm khiến thực khách cứ lưu luyến mãi.    

Nộm bò khô luôn được coi là món quà chiều yêu thích của nhiều bạn trẻ. Ảnh : lozi   

Một đĩa nộm gồm đầy đủ nguyên liệu được tẩm ướp rất khéo.   

Ngoài nộm bò khô, các quán hàng trên phố Hồ Hoàn Kiếm còn phục vụ thêm nem cuốn, bánh bột lọc, nem chua rán để chiều lòng thực khách có nhu cầu thay đổi vị. Nem cuốn tương tự như nộm bò khô, chỉ khác là đu đủ, cà rốt, bò khô... được cuốn lại bằng vỏ bánh tráng, rồi chấm mắm chua ngọt thay vì trộn đều trong đĩa nhỏ. Nộm ở đây có giá khoảng 40.000 đồng một đĩa. 

2. Nộm Hàm long   

Quán nộm cô Nga ở Hàm Long đã quá quen với người dân thủ đô, đến mức nhắc đến hàng nộm này, người ta gọi tắt luôn là nộm Hàm Long. Thịt bò khô ở đây được tẩm ướp ngấm gia vị thơm ngon, thái lát mỏng bản to trộn đều với đu đủ sợi, rau thơm, nước mắm chua ngọt cho ra thành phẩm đúng chất nộm bò khô truyền thống Hà Thành. Có lẽ bởi nguyên liệu luôn được chăm chút từ khâu lựa chọn đến chế biến nên đây được coi là một trong những địa chỉ ruột của những tín đồ mê đồ ăn vặt Hà Nội.      

nộm

Ở đây còn món bánh bột lọc cũng rất đắt khách. Vỏ bột lọc mềm mỏng mà lại không bị nát cộng thêm phần nhân tôm thịt tươi tẩm ướp vừa miệng. Giá của một đĩa đu đủ bò khô là 25.000 đồng và nộm thập cẩm có giá khoảng 35.000. Quán luôn đông nghịt khách nhất là vào giờ tan trường  nên không gian ngồi có hơi chật chội, nhưng nhờ chất lượng đảm bảo nên hầu hết khách đến đây đều vui vẻ chờ đợi.   

3. Nộm bò khô khu chợ Nghĩa Tân   

Quán nộm nằm gần khu chợ Nghĩa Tân được nhiều bạn trẻ ưu ái đặt tên là quán nộm bò khô có nhiều biến tấu nhất Hà Nội. Một đĩa nộm ở đây cũng ngoài nộm và bò khô thông thường còn có rất nhiều biến tấu khác để bạn lựa chọn như món nem tai bóp thính, bánh bột lọc.

Nộm bò khô nem thính hay ăn kèm bánh bột lọc chính là những biến tấu mới lạ của riêng quán. Ảnh : Peashlala 

Khi ăn, cắn phải miếng tai giòn giòn, thơm thơm mùi thính rất thú vị. Nhiều thứ "chất" như vậy nên bát nộm có giá hơi cao so với các thức quà vặt khác tại khu chợ này khoảng 30.000 đồng. Ngoài ra quán cũng có cả nem cuốn bán giá 7 ngàn đồng/ chiếc.

4. Nộm “bố già” Nguyễn Trung Trực   

Quán nộm "bố già" này chỉ gồm một chiếc bàn nhỏ đặt các nguyên liệu của món nộm như đu đủ bào, thịt, nội tạng đã chế biến, thêm vài chiếc ghế nhựa cho khách ngồi. Vậy mà chiều nào quán cũng đông nghịt và nếu không may đến tầm giờ “hot” bạn sẽ phải chờ khá lâu mới đến lượt. Đến đây, dù khách có khó tính đến mấy cũng dễ “mềm lòng” bởi tác phong nhanh nhẹn, xởi lởi, vui tính của chú bán hàng trung niên mà khách quen hay gọi vui là "bố già".   

nôm bo gia

Là quán nộm bò khô nhưng thực chất khách đến đây hầu hết thường gọi nộm thập cẩm để được thỏa mãn với đủ sụn, lá lách, gân, dạ dày, cuống tim, thịt dải cho đến pín bò... Mỗi thứ vài miếng cũng đủ để bát nộm đầy ụ trông rất ngon mắt ngon miệng. To và nhiều như thế nhưng giá nộm ở đây chỉ 20.000 đồng cho một bát thập cẩm. 

nom bo gia

Tất cả các nguyên liệu làm nộm đều do chú chủ quán đều đích thân tự tẩm ướp và chế biến nguyên liệu làm hàng cho sạch sẽ bởi lẽ theo chú đồ ăn có đảm bảo chất lượng thì quán mới giữ được uy tín, người ta mới đến đông. Có lẽ nhờ đồ ăn ngon, rẻ nên quán rất đông khách, có khi bắt đầu bán từ khoảng 3 giờ chiều nhưng đến cỡ 5 giờ là đã hết. 

5. Nộm lim Phạm Hồng Thái   

Khác biệt đầu tiên của hàng nộm này nằm ở thịt bò khô. Từng khúc thịt bò rắn chắc, rõ thớ, màu nâu sậm khiến người ta liên tưởng tới những khúc gỗ lim khô cứng. Cũng bởi thế, nhiều người đã gọi món đặc sản không đâu có này là "nộm lim". Khúc thịt bò sẽ được chủ quán xé nhỏ vừa ăn, trộn cùng đu đủ, cà rốt, lạc rang và nước dùng chua ngọt như nộm thông thường nhưng dậy lên vị ngọt đậm đà đặc biệt của thịt, càng nhai càng ngấm.

ta slar

Ngoài nộm lim thì "tả lá" là thứ hay được gọi nhất ở đây. Một đĩa tá lả gồm nhiều phần nội tạng giòn giòn, dai dai, sần sật như dạ dày, lá lách, gân, sụn, gan... được tẩm ướp gia vị thơm lừng. Bên trên đĩa tá lả là mấy viên tỏi chiên khi cắn sẽ giòn tan trong miệng và xộc lên mùi thơm hấp dẫn. Hầu hết thực khách sau khi ăn xong đĩa tá lả đều mỏi nhừ cả hàm nhưng ai nấy đều thích thú, ăn mãi không chán. 

lả

Giá nộm ở đây không rẻ, một đĩa trung bình khoảng 30 đồng, nộm lim thì bán theo số người và mức tiền, thông thường nếu đi 2 người sẽ gọi khoảng 100 ngàn. Nhưng hương vị độc đáo và ngon miệng khiến thực khách vẫn chịu chi tiền để được thưởng thức miếng ngon.
Chia sẻ